Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/3 Thanh Niên Mỹ: Béo Phì Khó Đi Lính

08/11/200900:00:00(Xem: 1442)

1/3 Thanh Niên Mỹ: Béo Phì Khó Đi Lính

NGŨ GIÁC ĐÀI - Hơn 1/3 thanh niên Mỹ ở tuổi nhập ngũ không đủ sức khỏe để tham gia quân đội, chủ yếu bởi vì họ quá mập hay bệnh hoạn, theo phúc trình của the Army Times, trích thuật tài liệu mới nhất của Ngũ Giác Đài, cho biết như vậy.
Bản nghiên cứu cũng cho thấy rằng hầu hết thanh niên còn lại thì quá suy yếu hay dùng quá nhiều cần sa ma tuý để có thể đủ tiêu chuẩn vào lực lượng an ninh quốc gia.
Phúc trình nói rằng 35% trong số 31 triệu người Mỹ ở tuổi từ 17 tới 24 không đủ tiêu chuẩn bởi vì vấn đề thể lực và y tế.
Curt Gilroy, giám đốc giám định của Ngũ Giác Đài, nói với tờ Times rằng, "Yếu tố chính của vấn đề là mập phì. Chúng ta đang có khủng hoảng béo phì trên toàn quốc. Không còn nghi ngờ gì nữa về điều này cả."


Gilroy nói rằng, "Và họ không thể đu cao. Họ cũng không thể chạy."
Báo Times nói rằng Ngũ Giác Đài đã lấy tài liệu từ Các Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật, đã cho thấy rằng số phần trăm thanh niên tuổi từ 18 tới 34 được xem là mập đã tăng lên từ 6% trong năm 1987 tới 23% vào thời điểm hiện nay.
Theo tờ  Times, sau đây là các số liệu mà Ngũ Giác Đài đưa ra:
- 35% thanh niên có vấn đề về y tế/thể lực.
- 18% thanh niên dùng cần sa ma tuý.
- 9% thanh niên cóvấn đề tâm thần.
- 6% thanh niên dưới 18 tuổi có quá nhiều lệ thuộc.
- 5% thanh niên có hồ sơ phạm tội.
Nghiên cứu đó cho thấy rằng khi tất cả mọi yếu tố nói trên được cứu xét thì 75% thanh niên ở tuổi vào quân đội không đủ tiêu chuẩn để phục vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.