Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/3 Thanh Niên Mỹ: Béo Phì Khó Đi Lính

08/11/200900:00:00(Xem: 1446)

1/3 Thanh Niên Mỹ: Béo Phì Khó Đi Lính

NGŨ GIÁC ĐÀI - Hơn 1/3 thanh niên Mỹ ở tuổi nhập ngũ không đủ sức khỏe để tham gia quân đội, chủ yếu bởi vì họ quá mập hay bệnh hoạn, theo phúc trình của the Army Times, trích thuật tài liệu mới nhất của Ngũ Giác Đài, cho biết như vậy.
Bản nghiên cứu cũng cho thấy rằng hầu hết thanh niên còn lại thì quá suy yếu hay dùng quá nhiều cần sa ma tuý để có thể đủ tiêu chuẩn vào lực lượng an ninh quốc gia.
Phúc trình nói rằng 35% trong số 31 triệu người Mỹ ở tuổi từ 17 tới 24 không đủ tiêu chuẩn bởi vì vấn đề thể lực và y tế.
Curt Gilroy, giám đốc giám định của Ngũ Giác Đài, nói với tờ Times rằng, "Yếu tố chính của vấn đề là mập phì. Chúng ta đang có khủng hoảng béo phì trên toàn quốc. Không còn nghi ngờ gì nữa về điều này cả."


Gilroy nói rằng, "Và họ không thể đu cao. Họ cũng không thể chạy."
Báo Times nói rằng Ngũ Giác Đài đã lấy tài liệu từ Các Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật, đã cho thấy rằng số phần trăm thanh niên tuổi từ 18 tới 34 được xem là mập đã tăng lên từ 6% trong năm 1987 tới 23% vào thời điểm hiện nay.
Theo tờ  Times, sau đây là các số liệu mà Ngũ Giác Đài đưa ra:
- 35% thanh niên có vấn đề về y tế/thể lực.
- 18% thanh niên dùng cần sa ma tuý.
- 9% thanh niên cóvấn đề tâm thần.
- 6% thanh niên dưới 18 tuổi có quá nhiều lệ thuộc.
- 5% thanh niên có hồ sơ phạm tội.
Nghiên cứu đó cho thấy rằng khi tất cả mọi yếu tố nói trên được cứu xét thì 75% thanh niên ở tuổi vào quân đội không đủ tiêu chuẩn để phục vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.