Hôm nay,  

Cung Hoàng Kim và Cuộc Thi Miss USA 2015

16/07/201500:01:00(Xem: 11739)

Cung Hoàng Kim và Cuộc Thi Miss USA 2015


Cuộc Thi Hoa Hậu Miss USA năm 2015 với 51 cô gái xinh đẹp và tài năng đã kết thúc vào đêm Chủ Nhật, ngày 12.7.2015, lúc 9:20 PM, ở thành phố Baton Roge (B.R.), tiểu bang Louisiana. Dù không vào được Top 15, Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska USA 2015, cũng như 35 thí sinh Hoa Hậu khác, vẫn học hỏi được nhiều điều hay lạ, qua kinh nghiệm thi đua đầy thử thách bất ngờ nầy, nhất là vào hai tuần cuối, sau các lời phát biểu về illegal immigration của Mr. Trump, đã mang lại các phản ứng sôi động khác nhau, tùy theo quan điểm cá nhân của mỗi người...

❤            ❤         ❤            ❤         ❤

Nhiều người không biết là dù thi Final vào ngày 12.7 nhưng các cô đã đến B.R. từ cuối tháng 6. Vậy các cô đã làm gì trong 14 ngày trước đó? - Ghi danh và thử quần áo; trả lời phỏng vấn, nếu cá nhân thí sinh được mời (CHK đã được mời phỏng vấn trên truyền hình Hoa Kỳ với NBC Nebraska ngày 27.6, Inside Edition ngày 30.6, và Mochi magazine đầu tháng 7); 51 cô cũng tập múa cho show, tập đi đứng với  nhau cho hòa hợp, tham gia thể thao, các sinh hoạt vui nhộn hoặc chỉ để thanh thản, và viếng thăm các nơi có tính văn hóa, giáo dục, lịch sử, như: Parade as a Welcome Event to all contestants, Mount Hope Plantation, Marucci Bats, Old Historic Downtown Baton Rouge, Atchafalaya Swamp, Old Governor's Mansion, the BREC Liberty Lagoon Water Park, the USS Kidd, Best Buddies Event...

Như CHK đã trả lời từ trước, trong cuộc phỏng vấn cô bởi Ông Bùi Dương Liêm, phóng viên chuyên nghiệp của Đài Truyền Hình VN ở Washington DC, ngày 20.6 (hơn 20,000 người đã xem cuộc phỏng vấn nầy về  CHK on youtube cho đến nay), Cung Hoàng Kim và gia đình vẫn nghĩ rằng: Là một cô gái Mỹ gốc Việt đầu tiên, đi thi Miss USA, lần thứ 64 (sau 63 cuộc thi Miss USA) đã là một vinh dự cho CHK rồi. Lại được cơ hội đi thi để vui chơi, học hỏi, và có thêm bạn mới, thì đáng quý nữa... Như tục ngữ VN đã nói:  Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Trước khi đi thị, gần 8 tháng trời, CHK đã học hỏi thêm về nhiều mặt trong cuộc sống, qua những người tốt, bạn tốt, báo chí, sách vở, và internet. Lại tập luyện thể lực 3 giờ đồng hồ hằng ngày, đồng thời vừa đi làm TV Reporter, vừa phục vụ cả 2 cộng đồng Mỹ và Việt, còn là director của L.O.V.E., một tổ chức bất vụ lợi, gây quỹ giúp Thương Binh VNCH và chiến binh cùng cựu chiến binh Hoa Kỳ, từ 3 năm qua, nên lúc đi thi, cô đã tương đối hoàn thành việc tự rèn luyện bản thân để trở thành người tốt hơn... Đây là điều thành công trước hết của CHK với cuộc thi nầy.

Thêm nữa, khi đi thi Miss USA, các cô thí sinh nên dự liệu cả 2 kết quả. Nếu may mắn thắng (a winner) thì rất tuyệt. Nếu không thắng thì cũng không phải là thua (not a loser), bởi vì trong 51 cô đi thi, chỉ có 1 cô được ban giám khảo/ban tc chọn, theo đúng quan điểm của họ. Còn 50 cô khác, mỗi cô đều có vẻ đẹp và khả năng riêng, chỉ vì khác với cách nhìn mỗi năm mỗi khác của Miss USA, tùy theo tình hình, nên không được chọn. Vì vậy, một cô thí sinh Hoa Hậu đã tuyên bố: “Tất cả các cô gái đến được nơi đây đều là kẻ chiến thắng.” - “All of the girls who are here are winners!” đã được khán giả đồng ý với tràng pháo tay vang dội. Thực vậy, không đẹp và không giỏi để thắng ở tiểu bang mình, thì làm sao được đi thi toàn quốc? Ngay ngày đầu, Mrs. Lu, phụ trách việc giúp các em walking on stage, cũng đã chỉ vào Former Miss Wisconsin USA và nói với các em thí sinh Hoa Hậu: “Tôi muốn các em hiểu là dù ở vị trí nào, mình cũng có thể là winner. Hãy xem cô đây, cô đã không được chọn vào Top 15 năm 2009, nhưng sau đó cô đã có nghề nghiệp thành công, và đêm nay, cô là MC Host của chúng ta đó!”

Về mục tiêu của thí sinh, sau khi quan sát các cô dự thi ở Baton Rouge, người viết nhận thấy có 3 khuynh hướng chung: Một số chỉ muốn thắng, nên không vui được vì lúc nào cũng lo. Trái lại, một số khác vì mệt mỏi sau 2 tuần tập dượt, hoặc tự cho là có thể không thắng, đã quẳng gánh lo đi mà vui trọn. Số còn lại là nhóm trung-dung (bao gồm CHK) vừa vui vẻ học hỏi trong các sinh hoạt hằng ngày, vừa tìm hiểu để kết bạn mới, thích hợp, lại vừa lo việc thi đua của mình, và giúp bạn hiền khi cần. (Không ganh tỵ, nói xấu oan sai cho người tài giỏi hơn, và không làm các việc mờ ám, gian dối, để hại bạn, như kiểu người kém đạo đức). Nên vỗ tay khen cả 3 nhóm thí sinh trên, vì các em đã Nêu Gương Tốt khi không làm gì tổn hại nhau, trong lúc thi đua giành phần thắng với nhau, nói chung.

Nói riêng thì Cung Hoàng Kim, một cô gái Việt có văn hóa, đã thể hiện tinh thần thể thao hữu nghị (sportmanship) với các bạn thi, nhất là với Olivia Jordan, tân hoa hậu USA 2015 (true friendship). CHK đã luôn luôn an ủi, khuyến khích Olivia trong những lúc mệt mỏi, và dù lúc đầu hơi buồn khi không vào được Top 15, nhưng sau đó, CHK đã quyết định chuyển buồn sang vui, để ủng hộ bạn mình đến khi thắng cuộc. The best way to cheer yourself up is to cheer your best friend up. Thật là một niềm vui cho HK trong cuộc thi Miss USA 2015 khi nhìn thấy Olivia, Miss Oklahoma, bạn cùng phòng và cũng là bạn thân nhất trong khi thi (Olivia is HK’s roommate and best friend at Miss USA) tiến dần đến chỗ đăng quang trong đêm thi cuối cùng.

Trong 2 tuần lễ ở B.R., trước khi đi đâu, Olivia thường giơ cao vài y phục và hỏi ý kiến HK nên mặc cái nào cho dịp nào, để HK chọn giúp. Có khi HK đưa dây chuyền của mình cho Olivia mang để làm cho Olivia nổi hơn. Cũng có khi HK mặc áo của Olivia, vì cả hai mến nhau và ở chung phòng, nên dễ chia xẻ với nhau mọi thứ, khi cần. Mời độc giả xem Olivia và vài bạn của cô đã viết về HK trên Instagram, chiều ngày 12.7, ngay lúc trước khi thi Final:
blank

   

❤ ❤

 

Chúng ta đều biết, lúc bình thường hoặc thành công thì dễ có bạn. Nhưng trong cõi đời vì danh lợi hôm nay, không dễ gì tìm được những Người Bạn chân thật, trung thành, biết rõ mình là người Tốt và có can đảm lên tiếng ủng hộ Lẽ Phải với mình, trong những lúc khó khăn. “Hard times will always reveal true friends.” Nên giữ lấy những người bạn chân tình nầy như giữ trái tim mình vậy.

Điều thực tế là sau cuộc thi, 50 cô ở 50 tiểu bang khác nhau, sẽ tập trung vào việc học hoặc nghề nghiệp ở địa phương. Riêng Instagram của CHK sau khi thi Miss USA tăng lên gần 9,000 followers.

Trong khi phải nhanh chóng trở lại công việc TV Reporter và Anchor cho NBC ở NE khoảng giữa tháng 7, thì ngay sau đêm thi Final, HK đã được mời làm model trong fashion show cho Global Festival ở Bắc CA vào ngày 15.8.2015, MC ở Nam CA ngày 22.8... Cạnh đó, HK vẫn làm công tác xã hội ở Nebraska đến đầu năm 2016 để trao vương miện cho Tân Hoa Hậu thì mới chấm dứt nhiệm vụ của HK, Miss Nebraska USA 2015. Hy vọng quý vị ở khắp nơi tiếp tục ủng hộ CHK mọi mặt. Về social media, xin quý vị và các bạn trẻ tiếp tục vào thăm và viết vài chữ ủng hộ HK luôn:

Hoang-Kim Cung
Miss Nebraska USA 2015
TV Journalist | Fashion Blogger
www.ColorandChic.com
@HKCung and @MissNEUSA on Instagram
@HKCung and @RealMissNEUSA on Twitter

❤        ❤        ❤        ❤        ❤

Bây giờ, xin trích một số lời chân tình (dù có rất nhiều) từ các thân hữu gửi đến, để cùng khuyến khích nhau có thói quen tốt: Lên tiếng chia xẻ khó khăn và nâng đỡ nhau trong những lúc vui buồn... khi cùng trải qua các bước thăng trầm của cuộc nhân sinh.

1) From: Tho Do - Date: July 12, 2015 at 10:24:45 PM CDT
Chúng Ta vẫn hãnh diện với Cháu Cung Hoàng Kim.
Gia đình B3 NT

2) On Monday, July 13, 2015 2:15 PM, Michael Do wrote:

Đứng trong hàng 51 người đẹp nhất nước Mỹ cũng đã quá vinh dự đối với người VN chúng ta. Ngoài ra, cháu còn con đường vinh quang trước mắt là làm Anchor cho đài Truyền Hình lớn nhất nhì Mỹ quốc.

Way to go!

Michael Do (Do Van Phuc)
Chairman of the Board of Executives.


The Vietnamese-American Community of the USA


3) From: bebeliem - Sent: Monday, July 13, 2015 12:44 PM
Cháu Hoàng Kim đã dự tính trước những bước tiến, thoái trong cuộc thi này.

Cháu sẽ thành công hơn nữa trên con đường trước mặt.

Chúc cháu và gia đình luôn an vui.

Thân mến,

Bùi Dương Liêm & Bé Bảy

 

4) 2015-07-13 9:57 GMT-07:00 tgm wrote:

Hoàng Kim vẫn là Hoàng Kim, một thiếu nữ tài sắc, đức hạnh vẹn toàn trong lòng mọi người. Chuyện được thua trong mỗi cuộc đua tranh… chỉ là chuyện thường tình trong cuộc sống. Con đường tiến thân của cháu HK, theo tôi, còn dài lắm! Điều quan trọng là HK phải tiếp tục cố gắng trau dồi nghề nghiệp để trở thành một TV star lớn, trong ngành truyền thông của USA mới là điều quan trọng. Ráng lên cháu HK!

TSL/TGM

 

5) On Wednesday, June 24, 2015 8:39 PM, Laihong Tran wrote:

Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska, mt hãnh din ca cng đng Việt hi ngoi. 
Sinh tr
ưởng ti M trong mt gia đình n nếp, gi vng văn hóa truyn thng, hc và nói tiếng Vit thành tho như tiếng Anh, không kênh kiu, điu b phô trương, ăn mc đàng hoàng, nói gii, hát cũng hay, hot đng xã hi giúp cng đng M ln Vit. Rt xng đáng là Hoa Hu M gc Vit.

Xin chuyn rng rãi...
Đa t,

LH

 

6) From: Lo Hoang - Sent: Wednesday, June 24, 2015 3:07 PM
Subject: Fw: Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska USA

Kính mời quý vị xem và chuyển cho tất cả những người thân để ủng hộ cô Cung Hoàng Kim; một hãnh diện của Cộng Đồng Việt Nam. Hoàng Lộ kính chuyển.

https://youtu.be/-6YSmh1Ufrk

 

7) saigon thudo 

Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska USA 2015, trả lời phỏng vấn khôn khéo, giỏi, cô có hiếu với cha me, mẹ là nhà giáo, nhất rồi. Nói chung, người Việt Saigon trước 1975: Xã hội có văn hóa Pháp, Việt, Mỹ, gia đình có truyền thống giáo dục và đạo đức tốt, thành danh, thành người. Chúng ta còn được niềm tự hào và hãnh diện của các em, các cháu tại hải ngoại, cùng gia đình tỵ nạn CS. Chúc Miss Nebraska USA 2015, luôn thành đạt !

8) On Sunday, June 28, 2015 11:01 PM, TIEN PHAM wrote:

Tôi sẽ gửi check ủng hộ tổ chức L.O.V.E. của cháu CHK vào đầu tháng 7. Tiến

 

9) On Wednesday, June 24, 2015 2:21 PM, Van Mai Nguyen wrote:

Subject: Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska: Một gương sáng của người Việt tự do sáng tạo! Tự tin, mạnh dạn, trên thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=-6YSmh1Ufrk&feature=youtu.be

10) From: Thi Ngoc Diêm Nguyen - To: DienDanCauLacBoTinhNgheSi - Sent: Tue, Jun 30, 2015 12:22 pm
Subject: Re: Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska USA/(Cám Ơn ký giả Bùi Dương Liêm)

 

Tôi cũng xem rồi, thật tình phải nói đến bà Mẹ (viết hoa) của cô gái tuyệt vời này: Đó là bạn học xưa thời trung học của tôi. TT đã về hưu (GS bên Mỹ sau di tản 75), ngày xưa Thủy Tiên nổi tiếng là giỏi văn chương trong đám HS viết văn trội bật (có tôi trong nhóm và nhà văn Ng. t. Ngọc Nhung, Phan T Trong Tuyến đều từ Lê văn Duyệt mà ra). TT lập GĐ với em của nhạc sĩ Cung Tiến và con gái TT ngày nay là thế! Nice day for all.

Nguyễn T. Ngọc Diễm (cựu chủ nhiệm tờ "Văn Chương" on line) 

 

11) 2015-06-28 4:31 GMT+02:00 'Anthony Luu' via Dien Dan Cau Lac Bo Tinh Nghe Si 

 

Cám ơn ký giả Bùi Dương Liêm đã cho xem chương trình talk show phỏng vấn Cô Cung Hoàng Kim, đương kim hoa hậu tiểu bang Nebraska. Cuộc đối thoại rất hay, rất phục cô Hoàng Kim, một người Việt Nam sinh ra tại Mỹ mà nói tiếng Việt được như vậy, cung cách đáp trả câu hỏi lưu loát, thể hiện niềm tin vào bản thân mình, dung hòa với nét dễ thương của cô nên cô đã lấy được cảm tình nhiều người, nhất là người Việt Nam. Sự thành công của Cô Hoàng Kim là niềm hãnh diện chung cho công đồng người Việt. Xin chúc mừng cô Cung Hoàng Kim. Xin cám ơn ký giả Bùi Dương Liêm thường xuyên gởi cho xem những chương trình talk show có giá trị. 

Lưu Anh Tuấn

 

12) From: Liem Ha  - Date: March 12, 2015 at 11:28:33 AM CDT
To:  Cung Nhat Thanh - Subject: Re: CUNG HOÀNG KIM VÀ TẾT ẤT MÙI 2015 Ở NEBRASKA

Thưa Anh, 

Tôi phổ biến bài viết... Anh khỏe không, trời ở Nebraska ấm sớm hơn mọi năm...

Chúc Anh và Cháu nhiều sức khỏe và an vui.

Kính Anh,

Liêm

 

13) On Sat, 6/27/15, 11:11 AM Tran Toan Chi (Đức Quốc) wrote:

Subject: WG:  Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska USA 2015

Thân gửi bạn Thành & các bác B3 bài của sư huynh Tuệ Kiên (khóa đàn anh NT) viết về cháu Hoàng Kim. Chúc mừng cho cháu + chúc mừng vợ chồng Thành có con gái giỏi giang. 
 

14) From: Cao Dac Vinh - Sent: Wednesday, June 24, 2015 3:45 PM
Subject: [trunghocnguyentraisg] Fwd: Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska USA 2015

 

... Cung Hoàng Kim, sinh sau đẻ muộn, không biết chiến tranh Quốc Cộng, nhưng đã tự ý chọn Lá Cờ Vàng, biểu tượng cho linh hồn dân tộc. Chỉ thế thôi cũng đã đánh trúng tim tôi, nói lên niềm kiêu hãnh là dòng giống Lạc Hồng. 

Cô lại nói tiếng Việt lưu loát và dễ thương làm sao! Nhất là chữ "Dạ" khi phóng viên nhà báo hỏi cô chuyện gì đó. Hiển nhiên tôi không muốn "... bắc quàng làm họ!" nhưng sự thật sao giống y như hai cô con gái tôi mỗi khi trả lời, nên quả tình tôi cảm động... Tôi đã viết về Cung Hoàng Kim và nhiều nhà văn, nhà báo Việt Mỹ cũng đã tâm tình tràn ngập bài vở, nhưng quả tình đây là lần đầu tôi được nghe cháu nói tiếng Việt rất điệu nghệ và hoàn toàn tự tin, làm lòng tôi phấn chấn xúc động.

Cung Hoàng Kim tự tin nhưng không tự tôn, hãy nghe cô trả lời rất tự nhiên những câu hỏi của nhà báo Bùi Dương Liêm ở thủ đô Washington, miền Đông nước Mỹ... Nghe xong youtube phỏng vấn, tôi không nghi ngờ một chút nào về trí thông minh, tính ngay thẳng và đạo đức gia đình ở trong tâm hồn Cung Hoàng Kim... Tôi cầu mong cho H.Kim toại nguyện mơ ước cá nhân ở tuổi mới lớn y như đất nước của tôi toại nguyện giấc mơ "không cộng sản" một ngày mai rất gần.

Thân tình,

CĐVinh NT58-62

 

15) From: sang vu  - Sent: Wednesday, June 24, 2015 10:23 PM
Subject: Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska USA 2015

Bạn Nhật Thành mến,

Qua cuộc phỏng vấn, mình cảm nhận được cháu Hoàng Kim rất giỏi giang và đáng quý. Hai bạn đã nuôi dưỡng, giáo dục một nhân tài, với đức hạnh truyền thống của một thiếu nữ Việt Nam. Cháu rất tự tin, rất khiêm tốn, và không biểu lộ bất cứ một dấu hiệu nào của lòng tự tôn mặc dù cháu thật giỏi, thật dễ thương, thật đẹp.

Mình tán thán hai bạn đúng là bậc cha mẹ gương mẫu, cháu đã noi tấm gương hy sinh của cha mẹ để cháu lớn lên với đời.

Thân chúc hai bạn và gia đình thân tâm thường an lạc.

Riêng chúc cháu Hoàng Kim đạt được tất cả những điều cháu mong ước. 

 

Dù có tr thành hoa hu USA năm 2015 hay không, cháu vn s mãi là nim hãnh din ca người Vit Quc gia t nn Cng Sn ti hi ngoi.

 

Thân mến,

 Tuệ Kiên 

 ❤  ❤ 

Sau cùng, Cung Hoàng Kim và gia đình xin được ngỏ Lời Cảm Tạ Chân Thành đến với tất cả các bạn trẻ, bạn hiền, và các mạnh thường quân đã tài trợ, nhiệt tình gọi phone, email, nhắn tin, chúc mừng, viết bài khuyến khích, ủng hộ CHK và gia đình trong các tháng qua.

 

Texas, ngày 15.7.2015,

GS Trần Thủy Tiên, M.A. in Psychology & Sociology

 

    blank

                    

blank

       blank

 

blank

    

              

blank                          

                 blank

 

                                                    
blank


.
.

Ý kiến bạn đọc
19/07/201503:08:19
Khách
Kỳ sau mỗi khi người Việt mình có chu+ơng trình gì , xin Vietbao .com đăng tin lên mạng sớm và để ngay trang đầu thiệt lớn , để mọi người biết và đi vote . Tác giả viết bài trễ và đăng gấp rút , đâu có ai biết để mà đi bỏ phiếu cho Hoàng Kim .
Truyền thông cần phải cố gắng hơn nữa ! đăng tin sớm thì các báo khác lấy thông tin và đăng lên báo họ , như vậy sẽ càng hữu hiệu hơn !
19/07/201503:04:02
Khách
Chúc mừng Hoàng Kim, em thiệt là đẹp gái và tài giỏi . Phụ nữ VN muôn năm :)
16/07/201519:43:44
Khách
Wow! We are so pround of you, Mis Cung Hoang Kim! Without the Mís USA tittle, you are already a HOa HAU in the heart of overseas Vietnamese who love Freedom, Democracy . Ãppreciate your parents for molding a great , young fine lady like you!! . Keep doing goơd work! a fan of yours
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.