Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mùa Hè Rực Rỡ 2007: Yêu Đời, Yêu Người

01/09/200700:00:00(Xem: 10734)
Mùa Hè Rực Rỡ 2007: Yêu Đời, Yêu Người

Khi cơn bão Dean vừa đổ vào Mễ Tây Cơ từ vùng vịnh, thì cũng là lúc toàn bộ trung Tâm Asia Entertainment tới Houston. Cơn bão này cách đây mấy hôm cũng là nỗi lo ngại cho dân chúng tại Texas. Riêng Houston, những tiệm groceries dân chúng đổ ùn tới mua nước, bánh mỳ và thực phẩm, các đồ tiếp liệu. Tiệm nào cũng trống trơn hàng hóa. Tháng 8 và tháng 9 là những tháng cao điểm bão tố ở vùng vịnh. Cách đây hai năm, cũng vào chính lúc tôi bắt đầu đặt bút viết về đề tài này, cơn bão Katrina đã càn quét tiểu bang Louisiana, đã tiêu hủy và làm ngập lụt, gây thiệt hại về vật chất, cả nhiều ngàn nhân mạng bỏ mình tại thành phổ New Orleans. Cả triệu. người phải bỏ nhà cửa, chạy tán loạn sang các tiểu bang lân cận. Tiểu bang Texas cũng đón nhận cả nửa triệu người trong nhiều tháng và hiện này thành phố Houston vẫn còn là nơi cả trên trăm ngàn người đã chọn nơi đây là nơi cư trú an toàn và vĩnh viễn cho gia đình họ.

Cách sau cơn bão Katrina mấy tuần lễ, cơn bão Rita lại kéo đến. Người ta dự đoán cơn bão này sẽ đổ dồn vào thành phố Houston. Thế là cả triệu người trong đó cả mấy trăm ngàn nạn nhân Katrina cũng bồng tống ra đi. Nhưng cuối cùng thì cơn bão lại dồn vào Louisiana, chứ không phải Houston. Nhân dân Houston phải một cơn sợ hú hồn. Mọi người hiệp ý tạ ơn Trời vì đã được che chở nhờ những tấm lòng vàng của cả bao nhiêu trăm ngàn người dân Houston đã mở rộng bàn tay đón nhận những người tỵ nạn tới tạm trú .

Tuần vừa qua, người dân Houston cũng trong tâm tình như hai năm trước, thầm cảm tạ Ơn Trên đã giử gìn cho thành phố được an bình.

Tôi hơi dài dòng khi mở đầu cho bài giới thiệu chương trình Mừa Hè Rực Rỡ của Asia Entertainment được tổ chức tại Houston vào ngày thứ bảy 25 tháng 8 năm 2007. Sự hiện diện của Asia cũng có những liên hệ vì những đóng góp của chương trình vào cơn bão Katrina để chia sẻ với những nạn nhân bão lụt. Cũng chính vì những đóng góp đó người dân Houston đã dành rất nhiều cảm tình cho chương trình.

Tôi đến đêm văn nghệ đặc biệt này vào buổi tối ngày thứ bảy để thưởng thức một chương trình đại nhạc hội. Chương trình bắt đầu hồi 7:30PM vời chủ đề Mùa Hè Rực Rỡ - Yêu Đời, Yêu Người với lực lượng thật hùng hậu của toàn ban.

Hôm nay có tất cả 4 MC. Những khuôn mặt quen thuộc nhự Nam Lộc, Việt Dũng lại có thêm Dương Nguyệt Ánh, và khuôn mặt mới Thùy Dương, một luật sư trẻ từ Úc châu, cô cũng là chủ tịch của hội SOS Việt tại Toronto, Canada. Đó là hội thiện đang vận động đón nhận 161 nạn nhân đang ở Phi. hội SOS-Việt , Totonto đã được Thủ tướng Canada chấp nhận thỉnh nguyện cho nhập cư, nhưng tất cả phí tổn làm đơn, mua vé máy bay, thuê nhà cửa và công ăn việc làm đều do hội SOS đứng ra bảo trợ phải đài thọ hết.

Mở đầu cho buổi trình diễn với nhạc phẩm Yêu Người Yêu Đời của Việt Dũng và Sỹ Đan do Dạ Nhật Yến , toàn ban phụ họa với giàn nhạc hùng hậu đưa lại không khí vui tươi cho toàn hội trường Hobby center.

Hai MC Nam Lộc và Thùy Dương xuất hiện chào mừng quan khách của thành phố Houston. Ngay sau đó giới thiệu Hoa Hậu Los Angeles 2007-2008 Berry Tạ Bích Trâm, với vẻ đẹp lộng lẫy, gương mặt chiếu sáng từ vương miện lấp lánh trên mái tóc duyên dáng.. Cô Trâm vừa tốt nghiệp cao học ngành giáo dục và hiện theo học để lấy bằng tiến sĩ chuyên khoa về giáo dục và quản trị học đường. Trong phát biểu, cô đã đề cao vai trò đức dục, trí dục mà từ ngàn xưa nền giáo dục Việt Nam, ông cha chúng ta luôn đề cao và nhắc nhở từ thế hệ này tới thế hệ khác.

Ban hợp ca Tam Phương : Phương Hồng Quế, Phương Hoài Tâm, Phương hồng Ngọc với tiếng hát quen thuộc,đến với ca khúc Mưa Sàigòn, Mưa Hà nội. Khán giả lại được dịp nhớ lại hai miền Nam Bắc với những cơn mưa trên những thành phố thân yêu. Tiếp theo là Đan Nguyên trong bản " Hãy Quên Anh " . Đan Nguyên hát cho Asia lần thứ hai trong buổi trình diễn hôm nay. Tiếng hát Đan Nguyễn được tán thưởng nồng nhiệt : duyên dáng, một khuôn mặt trẻ đang đi lên. Tiếp theo là Y Phụng và Doanh Doanh trong bản : Tình Ngang Trái, Nhạc Trung Hoa. Cách trang sức và dàn cảnh, các diễn viên phụ tạo một bối cảnh hoàn toàn dáng dấp phim Tầu !.

Sự xuất hiện của Dương Nguyệt Ánh và Việt Dũng đã mang lại cho hội trường một không khí mới. Dương Nguyệt Ành, chính là một thành công làm vẻ vang dân tộc Việt với những thành công về việc sáng chế những vũ khí chiến lược, với những chức vụ cao hiện nay, cô đang làm cố vấn kỹ thuật về việc chống chiến tranh khủng bố cho Ngũ Giác Đài. Cô cũng là người ngày 19 tháng chín tới đây sẽ nhận một huy chương cao quí nhất toàn quốc của quân đội. Một số người ngồi phía sau tôi đã trầm trồ : " Thực xứng danh với con cháu Hai Bà" !..Nhân dịp này Dương Nguyệt Ành cũng giới thiệu những cộng cuộc cứu trợ : Bạn Người cùi, Chương trình yểm trợ các thương phế binh VNCH hiện nay đang cần được sự giúp đỡ đặc biệt của đồng bào từ ngọai quốc.Cô cũng tự nguyện tăng số tiền thù lao của Asia đêm nay cho chương trình cứu trợ. Trong buổi trình diễn, khán giả cũng được xem một số hình ảnh sống động về người cùi và thương phế binh VNCH.

Nam Lộc cũng nhắc tới, mỗi lần đưa ra những hình ảnh này, là nhiều ngân phiếu lại được gửi tới trung tâm Asia để chuyển tới tận tay những nạn nhân xấu số còn kẹt lại tại Việt Nam.

Sau những giây phút thật cảm động về những hình ảnh đầy thương tâm, khán giả lại được đón nhận Phương Thảo, Ngọc Lễ, rồi Trish với đoàn vũ ồn ào duyên dáng đầy hấp dẫn đối với giới trẻ Việt Nam. Sau bản nhạc : Nỗi Buồn Còn Lại của Diệu Hương do Quốc Khanh ca, Nam Lộc lại giới thiệu Hoa Hậu Roselyn Hồng Phượng. Là một sinh viên sinh vật học và cô vừa đỗ cao học quản trị kinh doanh, hiện đang học để trở thành dược sỹ. Cô cũng là người có đệ ngũ đẳng huyền đai Judo.Rồi Lâm Nhật Tiến , Don Hồ qua những bản nhạc Pháp quen thuộc với khán giả Viet Nam : " Si l Amour Existe Encore". Rồi Thanh Lan & Tuấn Vũ trong Nhạc Phẩm "Ảo ảnh".

Người ta hỏi Lâm Thúy Vân tại sao cứ lẩn quẩn với Asia. Trong tâm tình thân thương, lần nào Thúy Vân cũng nói Asia là nơi cô chập chững đi vào âm nhạc, tại đây cô đã chịu nhiều ân tình và sự chăm sóc huấn luyên của Thy Vân và nhạc sĩ Trúc Hồ. Những ân tình đó là mối giây bền chặt khiến cô chỉ có thể làm việc với Asia : Xin điểm một vết son cho người ca sĩ có quá nhiều lưu luyến và ân tình dành cho Asia.

Chương trình cũng được thay đổi với màn Hồ Quảng "Võ Đông Sơn, Bạch Thu Hà" do Ngọc Huyền và nghệ sĩ lão thành Minh Phụng trình diễn. Minh Phụng cũng là một nghệ sĩ đã hướng dẫn Ngọc Huyền từ lúc 18 tuổi đi vào sân khẩu Hồ Quãng.

Bài "Chủ Nhật Xám" lời Nam Lộc đã được cặp Nguyễn Hồng Nhung và Thùy Hương trình diễn rất điêu luyện để một lần giới thiệu hội SOS Việt Toronto trong nỗ lực cứu trợ đồng hương bị kẹt ở Phi trong thời gian lâu dài 18 năm không được quốc gia nào đón nhận. Trong những lời kêu gọi của hội SOS đã có bao nhiêu tấm lòng vàng mở rộng lòng đón nhận những người tỵ nạn xấu số này. Màn kich gây nhiều xúc động với cảnh gia đình Việt Nam ở Hải ngoại trọng luồng giao lưu văn hóa đã được Quang Minh & Hồng Đào diễn xuất rất độc đáo. Tiếp theo là Thanh Phong với tình khúc " Hàng hàng lớp lớp"của Nguyễn văn Đông. Múa thượng với Ngọc Huyền trong bản " Tiếng Hát Mường Luông " của Lê Dinh và Minh Kỳ. Cuối cùng để tô diểm cho " Mùa Hè Rực Rỡ ". Nam Lộc giới thiệu Hoa hậu áo dài năm 2004 và 2007 của Hòa Lan: cô Quách Thùy Linh. Asia đã đưa 3 hoa hậu trong các chương trình thi đua khác nhau để giới thiệu và trình diện khán giả tại Houston. Hoa hậu chót là Alex Trần Thanh Thùy top model 2007 hiện đang theo học Đại học Rice với ý định sẽ làm bác sỹ giải phẫu. Khán giả cũng được nghe một bản nhạc của nhạc sỹ Anh bằng mới sáng tác do Như Quỳnh hát với lời giới thiệu sau 10 năm từ giã, nay  châu về hiệp phố  với Asia.

Sau chót Nam Lộc và Dương Nguyệt Aùnh đã giới thiệu hội H.O Thương binh. Hội đã nỗ lực hoạt động và quyên góp rất nhiều tiền giúp thương phế binh VNCH. Gần đây nhất anh em nghệ sỹ đã tổ chức văn nghệ, quyên góp được nửa triệu để gửi về cho trên năm ngàn thương phế binh đang sống trong hoàn cảnh ngặt nghèo thiếu thốn.

Chương trình quá đầy đủ để diễn tả cảnh mùa hè rực rỡ, bao gồm ý nghĩa yêu đời, yêu người được tiếp nối với rất nhiều bài ca và nhạc cảnh phụ diễn.

Sau năm tiếng đồng hộ, màn cuối chót với hình ảnh giới thiệu những khuôn mặt đấu tranh cho tự do dân chủ : hình ảnh nổi bật của LS Lê thị Công nhân, cảnh công an CS bịt miệng LM Nguyễn văn Lý. Từ đó Nam Lộc nói lên ý nghĩa Tự Do, Dân Chủ và Công Bình cho toàn dân Việt Nam. Để nhắn nhủ người Việt quốc nội và hải ngoại hãy tiếp tục tranh đấu cho tư do hạnh phúc của tám chục triệu đồng bào trong nước với bản nhạc cảm động của Trúc Hồ : "Thiên Thần Trong Bóng Tối" với Y Phương và Diễm Liên cùng toàn thể anh em nghệ sỹ đồng phụ họa, xuất hiện trên sân khấu trước khi từ gĩa khán giả sau năm tiếng đồng hồ liên tục trình diễn. Thưởng thức xong buổi văn nghệ, ai cũng ghi nhận một chương trình thật đầy đủ ý nghĩa của Mùa Hè Rực Rỡ : Yêu Đời Yêu Người của Asia.

17/10/2019(Xem: 152)
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
17/10/2019(Xem: 92)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 120)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 90)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 82)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 100)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 88)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 88)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
17/10/2019(Xem: 93)
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
17/10/2019(Xem: 118)
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
17/10/2019(Xem: 160)
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
17/10/2019(Xem: 130)
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
17/10/2019(Xem: 123)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
17/10/2019(Xem: 230)
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
17/10/2019(Xem: 154)
WASHINGTON - Vào ngày 16/10, Dân biểu DC Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ Viện- tuyên bố không định tổ chức biểu quyết tại phiên họp khoáng đại yêu cầu chính thức khởi động tiến trình luận tội TT Trump.
Tin công nghệ
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.