Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/3 Thanh Niên Mỹ: Béo Phì Khó Đi Lính

08/11/200900:00:00(Xem: 1502)

1/3 Thanh Niên Mỹ: Béo Phì Khó Đi Lính

NGŨ GIÁC ĐÀI - Hơn 1/3 thanh niên Mỹ ở tuổi nhập ngũ không đủ sức khỏe để tham gia quân đội, chủ yếu bởi vì họ quá mập hay bệnh hoạn, theo phúc trình của the Army Times, trích thuật tài liệu mới nhất của Ngũ Giác Đài, cho biết như vậy.
Bản nghiên cứu cũng cho thấy rằng hầu hết thanh niên còn lại thì quá suy yếu hay dùng quá nhiều cần sa ma tuý để có thể đủ tiêu chuẩn vào lực lượng an ninh quốc gia.
Phúc trình nói rằng 35% trong số 31 triệu người Mỹ ở tuổi từ 17 tới 24 không đủ tiêu chuẩn bởi vì vấn đề thể lực và y tế.
Curt Gilroy, giám đốc giám định của Ngũ Giác Đài, nói với tờ Times rằng, "Yếu tố chính của vấn đề là mập phì. Chúng ta đang có khủng hoảng béo phì trên toàn quốc. Không còn nghi ngờ gì nữa về điều này cả."


Gilroy nói rằng, "Và họ không thể đu cao. Họ cũng không thể chạy."
Báo Times nói rằng Ngũ Giác Đài đã lấy tài liệu từ Các Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật, đã cho thấy rằng số phần trăm thanh niên tuổi từ 18 tới 34 được xem là mập đã tăng lên từ 6% trong năm 1987 tới 23% vào thời điểm hiện nay.
Theo tờ  Times, sau đây là các số liệu mà Ngũ Giác Đài đưa ra:
- 35% thanh niên có vấn đề về y tế/thể lực.
- 18% thanh niên dùng cần sa ma tuý.
- 9% thanh niên cóvấn đề tâm thần.
- 6% thanh niên dưới 18 tuổi có quá nhiều lệ thuộc.
- 5% thanh niên có hồ sơ phạm tội.
Nghiên cứu đó cho thấy rằng khi tất cả mọi yếu tố nói trên được cứu xét thì 75% thanh niên ở tuổi vào quân đội không đủ tiêu chuẩn để phục vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.