Biểu Tình Phản Đối Chiến Dịch Chụp Mũ Cộng Sản Trước Văn Phòng Dân Biểu Michelle Steel

30/10/202208:27:00(Xem: 1766)
michelle protest 1
Phe biều tình phản đối bà Michelle Steel


Vào sáng ngày Thứ Bảy 20 tháng 10 2022, ngay trước văn phòng tranh cử Buena Park của bà Michelle Steel (Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 đương nhiệm, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45) đã có một cuộc biểu tình phản đối chiến dịch chụp mũ “thân Trung Cộng” đối với đối thủ của bà là ông Jay Chen, Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ.


Cuộc biểu tình thu hút hàng trăm người, có cả phe biểu tình phản đối lẫn ủng hộ bà Michelle Steel. Những người phản đối chủ yếu là người Hoa, người Việt gốc Hoa. Họ tụ tập ở bên ngoài ngay ngã tư Beach – Orangethorpe. Phe ủng hộ chủ yếu là người Mỹ Trắng, người Đại Hàn, trong những người Việt có ông Bùi Mạnh Cường, họ tụ tập ở ngay trước cửa văn phòng của bà Michelle. Rất đông cảnh sát đã được điều động đấn để giữ trật tự cho hai nhóm biểu tình đối nghịch này.


Cuộc biểu tình được cho là khởi xướng bởi các tổ chức cộng đồng người gốc Hoa sinh sống tại Quận Hạt Los Angeles và Quận Cam. Họ biểu tình để phản đối văn phòng tranh cử của bà Michelle Steel mới đây tung ra chiến dịch rầm rộ chụp mũ “thân Trung Cộng” đối với Jay Chen, gởi những tờ quảng cáo với hình ảnh ghép ông Chen cầm trên tay cuốn học thuyết cộng sản, với nội dung bịa đặt rằng ông đã đem lý thuyết cộng sản vào trường học Mỹ. Hiện nay, chiến dịch chụp mũ này đã được đưa tin rất nhiều trên các phương tiện truyền thông của cả dòng chính lẫn trong cộng đồng gốc Việt.


Những người biểu tình phản đối cầm các khẩu hiệu như “Stop Asian Hate”, “Solidarity The Communities”, “Phản đối sự phá hoại tình cảm của cộng đồng người Á Châu”, “Michelle Steel không tin tưởng được”. Những người biểu tình cho rằng những lời buộc tội vô căn cứ này sẽ làm tăng thêm sự thù hận đối với người gốc Á, đặc biệt là đối với người gốc Hoa; đồng thời làm chia rẽ sự đoàn kết của các cộng đồng gốc Á trong khu vực. Một người Việt tên Phát Sử cho biết sở dĩ tham gia biểu tình chống Michelle Steel là vì bà đã bắt chước chụp mũ theo lối cộng sản, vu khống ông Jay Chen một Thiếu Tá Hải Quân Hoa Kỳ là thân Trung cộng. Điều này không thể nào có thật, bởi vì một thiếu tá tình báo Hoa Kỳ phải trải qua rất nhiều đợt kiểm tra lý lịch nghiêm ngặt. Chiêu trò nầy đã gây mất đoàn kết trong các cộng đồng gốc Á. Những người như vậy không xứng đáng đại diện cho ông ta tại Quốc Hội.


Những người ủng hộ bà Michelle Steel cầm các khẩu hiệu như “Jay Chen apology now”, “Jay Chen Racist”, “ Jay Chen ủng hộ Viện Khổng Tử Tàu Cộng”… Họ yêu cầu Jay Chen xin lỗi vì cho rằng trước đây ông đã từng chế diễu cách phát âm của bà Michelle Steel, cũng như cho rằng ông ta chưa bao giờ xin lỗi vì đã ủng hộ Viện Không Tử.


Theo Ủy Ban Hành Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Á Vì Một Chính Quyền Tốt (AAGG-PAC) – một ủy ban hành động chính trị phi đảng phái của người gốc Á- Chiến dịch tranh cử chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel hiện đang gây ra sự chia rẽ giữa các cộng đồng gốc Á, và làm tăng thêm sự thù hận đối với cộng đồng người gốc Hoa.


Ủy Ban 100 (The Committee of 100)- một nhóm các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Hoa có uy tín lớn - đã kêu gọi bà Michelle Steel hãy xóa bỏ các quảng cáo tấn công sai sự thật và gây thù hận của bà. Hành động này đặc biệt nguy hiểm khi sự tấn công một quân nhân gốc Á lại đến từ chính một dân biểu gốc Á.


Hiện tượng thù ghét người Á Châu tăng lên rõ rệt trong mùa đại dịch Covid-19 sau khi cựu tổng thống Trump gọi dịch cúm này là “China Flu”. Nhiều người gốc Á đã bị tấn công bằng lời nói lẫn hành động trên khắp nước Mỹ, trong đó có cả người gốc Việt. Nhiều người đã bị những kẻ kỳ thị nói thẳng “go back to your country!” (về nước của mày đi!)

DV

micelle protest 2
Phe biểu tình ủng hộ bà Michelle Steel

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cô Daisy Tống vừa được tuyên thệ nhậm chức Ủy Viên Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago Community College District (RSCCD), và trở thành ủy viên giáo dục gốc Việt đầu tiên trong hệ thống đại học cộng đồng tại Quận Cam.
Cuộc Thi Viết Văn Ứng Dụng Phật Pháp 2022 là một sự kiện hy hữu. Đây là giải thi viết đầu tiên ở hải ngoại để mời gọi viết bài hoằng pháp. Cũng là những hy sinh rất lớn của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Thi, một công trình rất nặng nhọc và rất tốn nhiều thì giờ. Điểm hy hữu là: Chùa Hương Sen được thành lập ở thị trấn Perris, California, từ tháng 4/2010, vậy mà 12 năm qua chưa xây xong chánh điện vì nhiều lý do, bây giờ đã tổ chức được một cuộc thi viết văn gây nhiều tiếng vang toàn cầu. Ngay cả khi chánh điện bằng gạch cát xi măng chưa xây xong, một chánh điện bằng chữ đã hình thành trong tâm của nhiều ngàn người quan sát Cuộc thi này trong hội trường và trên livestream. Không chỉ như thế, hy hữu là rất nhiều bài viết gửi về dự thi đều hay tuyệt vời, nêu lên được những trải nghiệm gian nan và hạnh phúc của người con Phật.
Chiều Chủ Nhật, 11 tháng 12 năm 2022 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Santa Ana, Nam California, Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức lễ bế mạc đại hội Lần Thứ IX, ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương nhiệm kỳ 2022-2026 và Ngày Đại Việt để tưởng niệm các chiến sĩ Đại Việt đã chiến đấu, hy sinh vì tổ quốc.
Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Chùa Bảo Quang do Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh khai sơn, Viện Chủ. Sau khi Hòa Thượng viên tịch, một số chướng duyên xảy ra cho chùa, cộng thêm vào đó là mùa đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới nên mọi sinh hoạt Phật sự cũng đã cùng chung số phận trên.
Frankfurt (10-12-2022). Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã phối hợp với Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức tổ chức Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 74 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền năm 2022 tại TP Frankfurt vào ngày 10-12-2022.
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.