Dân Biểu Alan Lowenthal Cùng Ứng Cử Viên Jay Chen Họp Báo, Nói Chuyện Với Tình Nguyện Viên

31/10/202210:50:00(Xem: 3275)

Jay Chen & Alan Lowenthal
Vào sáng ngày Chủ Nhật 30/10/2022, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Alan Lowenthal đã đến văn phòng tranh cử Jay Chen (ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45) để họp báo và nói chuyện với những tình nguyện viên đi vận động tranh cử. Vị dân biểu lão thành này tuổi đã ngoài 80, đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay sau hơn 30 năm phục vụ cư dân qua nhiều chức vụ dân cử khác nhau.

Ứng cử viên Jay Chen đã cảm ơn với Dân Biểu Alan Lowenthal vì đã dành thời giờ để đến tận văn phòng hỗ trợ vận động tranh cử. Ông Chen tóm tắt về mình: Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ, Ủy viên quản trị đại học cộng đồng, chủ nhân doanh nghiệp nhỏ. Ông quyết định ra tranh cử với mục đích được phục vụ cư dân tại Quốc Hội, giải quyết những khó khăn trong cuộc sống mà người dân Hoa Kỳ đang phải đối mặt: lạm phát, cuộc sống gặp khó khăn do vật giá tăng cao… Là cha của hai đứa con nhỏ, ông muốn bảo đảm các trẻ em Mỹ đến trường phải được an toàn, không bị tình trạng bạo lực súng đạn đe dọa. Ông muốn những bà mẹ được quyền tự quyết về vấn đề gia đình, nuôi con của mình mà không có sự can thiệp của chính quyền. Ông muốn bảo vệ nền dân chủ của Hoa Kỳ hiện đang bị đe dọa bởi những nhóm cực đoan, muốn dùng bạo lực để giải quyết các vấn đề chính trị, cũng như bảo vệ các nền dân chủ trên thế giới trước đe doạ của các thế lực độc tài. Ông cho rằng đối thủ Michelle Steel đang chủ trương thực hiện những hành động đi ngược lại với nguyện vọng của cư dân, thí dụ như bỏ phiếu chống dự luật cấm các công ty xăng dầu nâng giá trục lợi; chống dự luật giảm giá thuốc kê toa; chống dự luật cấm các loại súng sát thương hàng loạt… Ông nhắc đến sự kiện đáng chú ý mới đây là chiến dịch tranh cử của bà Michelle Steel đã chụp mũ ông là thân Trung cộng, cho dù ông đã trải qua những kỳ kiểm tra an ninh gắt gao nhất để được phục vụ trong ngành tình báo hải quân Hoa Kỳ. Chiến dịch vu khống vô căn cứ này đã gây chia rẽ trong cộng đồng gốc Á, làm tăng thêm sự thù hận với cộng đồng gốc Hoa. Ông Chen cho rằng bà Steel không xứng đáng đại diện cho cư dân tại Quốc Hội.Trong phần phát biểu của mình, ông Alan Lowenthal cho biết chính ông trong những kỳ tranh cử đầu tiên vào Quốc Hội cũng bị chụp mũ cộng sản; tuy nhiên chưa bao giờ ông thấy một chiến dịch vu khống có qui mô lớn như lần này đối với ứng cử viên Jay Chen. Ông đã liên kết việc tấn công chụp mũ cộng sản ông Jay Chen với việc tấn công mới đây bằng cách đột nhập và hành hung ngay tại nhà ông Paul Pelosi, chồng của bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi. Những kẻ tấn công kiểu này chứng tỏ họ đang ở trong tình thế tuyệt vọng, không biết phải làm gì cho nên mới chọn hành động này. Ông tuyên bố ủng hộ Jay Chen vào vị trí dân biểu liên bang đại diện cho cư dân Địa Hạt 45. Ông Chen là người thực sự phục vụ, cống hiến cho đất nước trong quân ngũ. Ông Chen cũng đưa ra những phương án rõ ràng để giải quyết những vấn đề về kinh tế, y tế, an toàn xã hội mà cư dân hiện nay rất quan tâm.  Kinh nghiệm và quá trình phục vụ của ông Chen hoàn toàn phù hợp cho vai trò đại diện tại Quốc Hội cho cư dân Địa Hạt 45.

Ông Alan Lowenthal cảm ơn những tình nguyện viên có mặt để chuẩn bị đi gõ cửa từng nhà vận động tranh cử cho Jay Chen. Ông nói cuộc bầu cử tháng 11 này là rất quan trọng. Chúng ta cần đưa những người như Jay Chen vào Quốc Hội để phục vụ đất nước và người dân Hoa Kỳ. Những công việc mà các tình nguyện đang làm sẽ giúp cho điều này trở thành hiện thực, trong khi ngày bầu cử 8 tháng 11 đang đến gần kề. (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cô Daisy Tống vừa được tuyên thệ nhậm chức Ủy Viên Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago Community College District (RSCCD), và trở thành ủy viên giáo dục gốc Việt đầu tiên trong hệ thống đại học cộng đồng tại Quận Cam.
Cuộc Thi Viết Văn Ứng Dụng Phật Pháp 2022 là một sự kiện hy hữu. Đây là giải thi viết đầu tiên ở hải ngoại để mời gọi viết bài hoằng pháp. Cũng là những hy sinh rất lớn của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Thi, một công trình rất nặng nhọc và rất tốn nhiều thì giờ. Điểm hy hữu là: Chùa Hương Sen được thành lập ở thị trấn Perris, California, từ tháng 4/2010, vậy mà 12 năm qua chưa xây xong chánh điện vì nhiều lý do, bây giờ đã tổ chức được một cuộc thi viết văn gây nhiều tiếng vang toàn cầu. Ngay cả khi chánh điện bằng gạch cát xi măng chưa xây xong, một chánh điện bằng chữ đã hình thành trong tâm của nhiều ngàn người quan sát Cuộc thi này trong hội trường và trên livestream. Không chỉ như thế, hy hữu là rất nhiều bài viết gửi về dự thi đều hay tuyệt vời, nêu lên được những trải nghiệm gian nan và hạnh phúc của người con Phật.
Chiều Chủ Nhật, 11 tháng 12 năm 2022 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Santa Ana, Nam California, Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức lễ bế mạc đại hội Lần Thứ IX, ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương nhiệm kỳ 2022-2026 và Ngày Đại Việt để tưởng niệm các chiến sĩ Đại Việt đã chiến đấu, hy sinh vì tổ quốc.
Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Chùa Bảo Quang do Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh khai sơn, Viện Chủ. Sau khi Hòa Thượng viên tịch, một số chướng duyên xảy ra cho chùa, cộng thêm vào đó là mùa đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới nên mọi sinh hoạt Phật sự cũng đã cùng chung số phận trên.
Frankfurt (10-12-2022). Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã phối hợp với Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức tổ chức Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 74 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền năm 2022 tại TP Frankfurt vào ngày 10-12-2022.
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.