Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Biểu Tình Phản Đối Chiến Dịch Chụp Mũ Cộng Sản Trước Văn Phòng Dân Biểu Michelle Steel

30/10/202208:27:00(Xem: 1416)
michelle protest 1
Phe biều tình phản đối bà Michelle Steel


Vào sáng ngày Thứ Bảy 20 tháng 10 2022, ngay trước văn phòng tranh cử Buena Park của bà Michelle Steel (Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 đương nhiệm, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45) đã có một cuộc biểu tình phản đối chiến dịch chụp mũ “thân Trung Cộng” đối với đối thủ của bà là ông Jay Chen, Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ.


Cuộc biểu tình thu hút hàng trăm người, có cả phe biểu tình phản đối lẫn ủng hộ bà Michelle Steel. Những người phản đối chủ yếu là người Hoa, người Việt gốc Hoa. Họ tụ tập ở bên ngoài ngay ngã tư Beach – Orangethorpe. Phe ủng hộ chủ yếu là người Mỹ Trắng, người Đại Hàn, trong những người Việt có ông Bùi Mạnh Cường, họ tụ tập ở ngay trước cửa văn phòng của bà Michelle. Rất đông cảnh sát đã được điều động đấn để giữ trật tự cho hai nhóm biểu tình đối nghịch này.


Cuộc biểu tình được cho là khởi xướng bởi các tổ chức cộng đồng người gốc Hoa sinh sống tại Quận Hạt Los Angeles và Quận Cam. Họ biểu tình để phản đối văn phòng tranh cử của bà Michelle Steel mới đây tung ra chiến dịch rầm rộ chụp mũ “thân Trung Cộng” đối với Jay Chen, gởi những tờ quảng cáo với hình ảnh ghép ông Chen cầm trên tay cuốn học thuyết cộng sản, với nội dung bịa đặt rằng ông đã đem lý thuyết cộng sản vào trường học Mỹ. Hiện nay, chiến dịch chụp mũ này đã được đưa tin rất nhiều trên các phương tiện truyền thông của cả dòng chính lẫn trong cộng đồng gốc Việt.


Những người biểu tình phản đối cầm các khẩu hiệu như “Stop Asian Hate”, “Solidarity The Communities”, “Phản đối sự phá hoại tình cảm của cộng đồng người Á Châu”, “Michelle Steel không tin tưởng được”. Những người biểu tình cho rằng những lời buộc tội vô căn cứ này sẽ làm tăng thêm sự thù hận đối với người gốc Á, đặc biệt là đối với người gốc Hoa; đồng thời làm chia rẽ sự đoàn kết của các cộng đồng gốc Á trong khu vực. Một người Việt tên Phát Sử cho biết sở dĩ tham gia biểu tình chống Michelle Steel là vì bà đã bắt chước chụp mũ theo lối cộng sản, vu khống ông Jay Chen một Thiếu Tá Hải Quân Hoa Kỳ là thân Trung cộng. Điều này không thể nào có thật, bởi vì một thiếu tá tình báo Hoa Kỳ phải trải qua rất nhiều đợt kiểm tra lý lịch nghiêm ngặt. Chiêu trò nầy đã gây mất đoàn kết trong các cộng đồng gốc Á. Những người như vậy không xứng đáng đại diện cho ông ta tại Quốc Hội.


Những người ủng hộ bà Michelle Steel cầm các khẩu hiệu như “Jay Chen apology now”, “Jay Chen Racist”, “ Jay Chen ủng hộ Viện Khổng Tử Tàu Cộng”… Họ yêu cầu Jay Chen xin lỗi vì cho rằng trước đây ông đã từng chế diễu cách phát âm của bà Michelle Steel, cũng như cho rằng ông ta chưa bao giờ xin lỗi vì đã ủng hộ Viện Không Tử.


Theo Ủy Ban Hành Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Á Vì Một Chính Quyền Tốt (AAGG-PAC) – một ủy ban hành động chính trị phi đảng phái của người gốc Á- Chiến dịch tranh cử chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel hiện đang gây ra sự chia rẽ giữa các cộng đồng gốc Á, và làm tăng thêm sự thù hận đối với cộng đồng người gốc Hoa.


Ủy Ban 100 (The Committee of 100)- một nhóm các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Hoa có uy tín lớn - đã kêu gọi bà Michelle Steel hãy xóa bỏ các quảng cáo tấn công sai sự thật và gây thù hận của bà. Hành động này đặc biệt nguy hiểm khi sự tấn công một quân nhân gốc Á lại đến từ chính một dân biểu gốc Á.


Hiện tượng thù ghét người Á Châu tăng lên rõ rệt trong mùa đại dịch Covid-19 sau khi cựu tổng thống Trump gọi dịch cúm này là “China Flu”. Nhiều người gốc Á đã bị tấn công bằng lời nói lẫn hành động trên khắp nước Mỹ, trong đó có cả người gốc Việt. Nhiều người đã bị những kẻ kỳ thị nói thẳng “go back to your country!” (về nước của mày đi!)

DV

micelle protest 2
Phe biểu tình ủng hộ bà Michelle Steel

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.