Quảng Cáo Chụp Mũ Cộng Sản Của Michelle Steel Bị Phản Ứng Mạnh Từ Các Nhà Lãnh Đạo Sắc Dân Châu Á

28/10/202206:30:00(Xem: 2133)
AAGG Pac
AAGG PAC


Chỉ trong vòng một tuần qua, rất nhiều tổ chức phi đảng phái, những nhà lãnh đạo có uy tín của cộng đồng gốc Châu Á Thái Bình Dương đã mạnh mẽ lên án chiến dịch chụp mũ “thân Trung Cộng” vô căn cứ đối thủ Jay Chen (Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ, người gốc Đài Loan) của ứng cử viên Michelle Steel trong cuộc chạy đua vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45.

Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 24/10/2022,  Ủy Ban Hành Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Á Vì Một Chính Quyền Tốt (AAGG-PAC) tuyên bố rút lại sự hậu thuẫn của mình đối với Michelle Steel, vì đã sử dụng chiến thuật tranh cử bôi nhọ không chứng cớ. AAGG-PAC là một ủy ban hành động chính trị phi đảng phái, với mục tiêu nâng cao vị thế  chính trị của cộng đồng Người Mỹ gốc Á & Đảo Thái Bình Dương (AAPI) bằng cách tăng cường đại diện của AAPI trong các cơ quan dân cử  cấp địa phương, tiểu bang và liên bang; cũng như vận động cho các ứng cử viên và các chính sách công hỗ trợ cho cộng đồng AAPI. AAGG-PAC cho biết họ vô cùng lo lắng trước những quảng cáo tiêu cực và chiêu bài chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel . Theo họ, chiến dịch độc hại này làm suy yếu sự thống nhất của cộng đồng AAPI; kích động xung đột giữa các sắc tộc; tạo ra hận thù, phân biệt đối xử và bạo lực nhắm vào người di dân Trung Hoa; thúc đẩy chủ nghĩa bài ngoại và niềm tin cho rằng người gốc Á mãi mãi là người nước ngoài tại Hoa Kỳ.

Ủy Ban 100 (The Committee of 100)- một nhóm các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Hoa có uy tín lớn - đã kêu gọi bà Michelle Steel hãy xóa bỏ các quảng cáo tấn công sai sự thật và gây thù hận của bà. Zhengyu Huang, Chủ Tịch Ủy Ban 100 đã ra tuyên bố “Cuộc chạy đua vào Quốc Hội giữa hai ứng cử viên gốc Á nên là cơ hội để làm nổi bật sự đa dạng và thành tựu của cộng đồng người Mỹ gốc Á. Thay vào đó, ứng cử viên Michelle Steel đang sử dụng chiến thuật tấn công và quảng cáo phân biệt chủng tộc, để đặt câu hỏi về lòng yêu nước và lòng trung thành của một cựu quân nhân Mỹ. Kiểu tấn công phân biệt chủng tộc này thúc đẩy những định kiến sai lầm, làm tăng sự hận thù dành cho người gốc Á. Nó đặc biệt nguy hại khi sự tấn công vô căn cứ này lại đến từ chính một người gốc Á. Chúng tôi sẽ không cho phép hành vi kiểu này gây chia rẽ cộng đồng người Mỹ gốc Á. Chúng tôi kêu gọi nữ dân biểu Steel hãy xóa bỏ những quảng cáo tiêu cực này, và tập trung vào các chương trình nghị sự khác ”.

Nữ Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Mazie Hirono (Tiểu Bang Hawaii) đã lên án bà Michelle Steel trên Twitter: “Những quảng cáo của Michelle Steel miệt thị lòng yêu nước của Jay Chen đã thể hiện sự tuyệt vọng của bà ta để nhận được sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa MAGA. Mọi đảng viên Cộng hòa nên lên án loại quảng cáo chính trị phân biệt chủng tộc trắng trợn, chụp mũ cộng sản như thế này”

Nữ Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tammy Duckworth (Tiểu Bang Illinois, là một cựu Trung Tá Bộ Binh) tuyên bố trên Twitter: “Xin nói rõ: sự căm thù nhắm vào người châu Á là một cuộc khủng hoảng quốc gia có thực và nguy hiểm. Bà Michelle Steel thật đáng xấu hổ vì đã ngang nhiên khơi dậy lòng căm thù đó, chất vấn lòng yêu nước của Thiếu Tá Hải Quân Jay Chen để ghi điểm chính trị theo kiểu rẻ tiền!”

 

Judy Chu- Nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 27, Chủ Tịch Ủy Ban Hạ Viện Về  Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương- đã tuyên bố trên Twitter: “Quảng cáo của Michelle Steele tấn công lòng yêu nước của Jay Chen, một người phục vụ trong quân đội thật đáng xấu hổ! Bất cứ ai công nhận cuộc khủng hoảng chống lại người châu Á ở đất nước này là nghiêm trọng đều nên lên án Michelle vì chiến thuật tranh cử nguy hiểm kiểu này. Điều này KHÔNG OK.”  (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với nhu cầu về thông dịch viên và phiên dịch viên chuyên nghiệp đang tăng ở Quận Cam và hơn thế nữa, Đại Học Santa Ana (SAC) đang đáp ứng nhu cầu quan trọng của cộng đồng với các chương trình đào tạo mới về Thông Dịch và Phiên Dịch Tiếng Việt / Tiếng Anh. Là trường đại học cộng đồng duy nhất ở Nam California có các chương trình này, Đại Học Santa Ana đã thu hút sinh viên trực tuyến từ phía bắc như San Jose và phía nam như San Diego.
Cô Daisy Tống vừa được tuyên thệ nhậm chức Ủy Viên Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago Community College District (RSCCD), và trở thành ủy viên giáo dục gốc Việt đầu tiên trong hệ thống đại học cộng đồng tại Quận Cam.
Cuộc Thi Viết Văn Ứng Dụng Phật Pháp 2022 là một sự kiện hy hữu. Đây là giải thi viết đầu tiên ở hải ngoại để mời gọi viết bài hoằng pháp. Cũng là những hy sinh rất lớn của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Thi, một công trình rất nặng nhọc và rất tốn nhiều thì giờ. Điểm hy hữu là: Chùa Hương Sen được thành lập ở thị trấn Perris, California, từ tháng 4/2010, vậy mà 12 năm qua chưa xây xong chánh điện vì nhiều lý do, bây giờ đã tổ chức được một cuộc thi viết văn gây nhiều tiếng vang toàn cầu. Ngay cả khi chánh điện bằng gạch cát xi măng chưa xây xong, một chánh điện bằng chữ đã hình thành trong tâm của nhiều ngàn người quan sát Cuộc thi này trong hội trường và trên livestream. Không chỉ như thế, hy hữu là rất nhiều bài viết gửi về dự thi đều hay tuyệt vời, nêu lên được những trải nghiệm gian nan và hạnh phúc của người con Phật.
Chiều Chủ Nhật, 11 tháng 12 năm 2022 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Santa Ana, Nam California, Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức lễ bế mạc đại hội Lần Thứ IX, ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương nhiệm kỳ 2022-2026 và Ngày Đại Việt để tưởng niệm các chiến sĩ Đại Việt đã chiến đấu, hy sinh vì tổ quốc.
Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Chùa Bảo Quang do Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh khai sơn, Viện Chủ. Sau khi Hòa Thượng viên tịch, một số chướng duyên xảy ra cho chùa, cộng thêm vào đó là mùa đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới nên mọi sinh hoạt Phật sự cũng đã cùng chung số phận trên.
Frankfurt (10-12-2022). Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã phối hợp với Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức tổ chức Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 74 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền năm 2022 tại TP Frankfurt vào ngày 10-12-2022.
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.