Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Triển Lãm Tranh Nghệ Thuật Lần Thứ 35: 660 Tác Phẩm Hội Họa Điêu Khắc Do Các Em HS Thực Hiện

21/03/201300:00:00(Xem: 5731)
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 3 năm 2013 tại Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật Courtyard Center, Garden Grove's Village Green Complex, 12732 Main Street, Học Khu Garden Grove tổ chức buổi triển lãm trưng bày nghệ thuật do các em học sinh thuộc Học Khu Garden Grove thực hiện với chủ đề "Những ấn tượng đầu tiên-1st Impressions".

Hơn 660 tác phẩm của các em gồm các thể loại như: tỉnh vật, phong cảnh, chân dung, lập thể, photograph, gốm sứ, điêu khắc và tạo hình bằng giấy... tất cả đều toát lên sự sáng tạo, đam mê nghệ thuật. Có những nét vẽ thật đơn giản dể thương như người tuyết, con bươm bướm của các em mẫu giáo, lớp 1, đồng thời cũng có những nét vẽ phức tạp, cầu kỳ của các em lớp 10, 12. trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, được ông cho biết: "cuộc triển lãm hàng năm này kết hợp với chương trình giảng dạy nghệ thuật ở các trường học giúp tìm kiếm tài năng cũng như khả năng thưởng thức nghệ thuật của học sinh. Trong cuộc triển lãm, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu Họa Sĩ Trịnh Cung được ông mời đến xem và thẩm định tác phẩm của các em dưới con mắt của một nhà chuyên môn, được Họa Sĩ Trịnh Cung cho biết: trong nghệ thuật, khả năng sáng tạo mang tính chất sống còn, màu sắc và ý tưởng đặc biệt quan trọng. Với tác phẩm gốm sứ "Bình trà", học sinh lớp 12 Amanda Criss trường La Quinta được giải thưởng "Special Award" của Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Garden grove Dr. George West. Ý tưởng, màu sắc và bố cục thật độc đáo, không bị lập lại nhưng không tách rời, tất cả tương thích với nhau, theo HS Trịnh Cung thì tính độc lập của các em rất cao, đa dạng, không giống nhau, không ràng buộc bỡi công thức, tự do phát triển theo tư duy của nó, những suy nghĩ cảm xúc, nhìn sự đời, sự vật khác nhau, cảm giác đầu tiên của ông dù người Việt Nam hay người gì đi nữa mà được học ở môi trường nầy thì các em phát triển tốt hơn. Ông cũng cho biết phần đông các em học sinh ở Việt Nam bị áp đặt, vì vậy môi trường sáng tác của các em không được phát triển theo hướng khuyến khích độc lập của nó."

hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0335
Trong lễ khai mạc triển lãm.
Hiện diện trong lễ khai mạc và phát thưởng ngoài qúy vị trong Học Khu Garden Grove, qúy vị Thầy, Cô giáo còn có ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove. Sau phần nghi thức khai mạc và tuyên bố lý do của bà Diana Acosta Giám Đốc chương trình, tiếp theo mời các em có tác phẩm triển lãm trúng giải lên nhận phần thưởng của học khu do Ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng Ông Chủ tịch và Phó Chủ tịch Học Khu Garden Grove trao tặng.
hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0323
Trong lễ khai mạc triển lãm.
"Thật là vinh dự, đây là việc làm có tác dụng khích lệ các em trong việc học tập cũng như tham gia vào các hoạt động ở nhà trường và cộng đồng. Nghệ thuật không những là sự sáng tạo mà còn là chất lượng của cuộc sống, nó mang lại niềm vui hạnh phúc cho chính tác giả và cho cả mọi người thưởng lãm. Tác phẩm nghệ thuật chính là một trong những vẻ đẹp của cuộc sống. Đó là lời kết luận của bà Diana Acosta muốn gởi gấm đến tất cả các em học sinh cũng như quí phụ huynh và quan khách tham dự."
hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0310
Trong lễ khai mạc triển lãm.
Nghệ thuật chỉ thật sự thăng hoa khi tư tưởng con người không bị ràng buộc vào một khuynh hướng nào đó, một công thức nào đó, phục vụ cho một mục đích nào đó. Tất cả các em tham gia triển lãm đều có tính sáng tạo độc lập, có tư tưởng độc đáo, các em tự do thể hiện những ước mơ, tham vọng của mình qua từng bức tranh, từng ảnh chụp. Điều này thật tốt đẹp thay, chúng ta có thể hy vọng vào tương lai của người Việt Nam, một thế hệ trẻ tài năng trong mọi lĩnh vực kể cả hội họa. Sau này các em lớn, mỗi em sẽ có con đường riêng, nhưng tất cả sẽ có được cái nhìn rộng, toàn diện và nhân ái về cuộc đời. Xin cám ơn Học Khu Garden Grove đã liên tục tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật hàng năm, để con em chúng ta có một môi trường giáo dục toàn diện "võ văn kiêm toàn", trong một xã hội hoàn toàn tự do.

Điều đáng mừng là trong những tác phẩm trưng bày có rất nhiều em học sinh Việt Nam được chọn trúng giải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.