Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Học Khu Garden Grove Triển Lãm Tranh Nghệ Thuật Lần Thứ 35: 660 Tác Phẩm Hội Họa Điêu Khắc Do Các Em HS Thực Hiện

21/03/201300:00:00(Xem: 5919)
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 3 năm 2013 tại Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật Courtyard Center, Garden Grove's Village Green Complex, 12732 Main Street, Học Khu Garden Grove tổ chức buổi triển lãm trưng bày nghệ thuật do các em học sinh thuộc Học Khu Garden Grove thực hiện với chủ đề "Những ấn tượng đầu tiên-1st Impressions".

Hơn 660 tác phẩm của các em gồm các thể loại như: tỉnh vật, phong cảnh, chân dung, lập thể, photograph, gốm sứ, điêu khắc và tạo hình bằng giấy... tất cả đều toát lên sự sáng tạo, đam mê nghệ thuật. Có những nét vẽ thật đơn giản dể thương như người tuyết, con bươm bướm của các em mẫu giáo, lớp 1, đồng thời cũng có những nét vẽ phức tạp, cầu kỳ của các em lớp 10, 12. trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, được ông cho biết: "cuộc triển lãm hàng năm này kết hợp với chương trình giảng dạy nghệ thuật ở các trường học giúp tìm kiếm tài năng cũng như khả năng thưởng thức nghệ thuật của học sinh. Trong cuộc triển lãm, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu Họa Sĩ Trịnh Cung được ông mời đến xem và thẩm định tác phẩm của các em dưới con mắt của một nhà chuyên môn, được Họa Sĩ Trịnh Cung cho biết: trong nghệ thuật, khả năng sáng tạo mang tính chất sống còn, màu sắc và ý tưởng đặc biệt quan trọng. Với tác phẩm gốm sứ "Bình trà", học sinh lớp 12 Amanda Criss trường La Quinta được giải thưởng "Special Award" của Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Garden grove Dr. George West. Ý tưởng, màu sắc và bố cục thật độc đáo, không bị lập lại nhưng không tách rời, tất cả tương thích với nhau, theo HS Trịnh Cung thì tính độc lập của các em rất cao, đa dạng, không giống nhau, không ràng buộc bỡi công thức, tự do phát triển theo tư duy của nó, những suy nghĩ cảm xúc, nhìn sự đời, sự vật khác nhau, cảm giác đầu tiên của ông dù người Việt Nam hay người gì đi nữa mà được học ở môi trường nầy thì các em phát triển tốt hơn. Ông cũng cho biết phần đông các em học sinh ở Việt Nam bị áp đặt, vì vậy môi trường sáng tác của các em không được phát triển theo hướng khuyến khích độc lập của nó."

hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0335
Trong lễ khai mạc triển lãm.
Hiện diện trong lễ khai mạc và phát thưởng ngoài qúy vị trong Học Khu Garden Grove, qúy vị Thầy, Cô giáo còn có ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove. Sau phần nghi thức khai mạc và tuyên bố lý do của bà Diana Acosta Giám Đốc chương trình, tiếp theo mời các em có tác phẩm triển lãm trúng giải lên nhận phần thưởng của học khu do Ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng Ông Chủ tịch và Phó Chủ tịch Học Khu Garden Grove trao tặng.
hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0323
Trong lễ khai mạc triển lãm.
"Thật là vinh dự, đây là việc làm có tác dụng khích lệ các em trong việc học tập cũng như tham gia vào các hoạt động ở nhà trường và cộng đồng. Nghệ thuật không những là sự sáng tạo mà còn là chất lượng của cuộc sống, nó mang lại niềm vui hạnh phúc cho chính tác giả và cho cả mọi người thưởng lãm. Tác phẩm nghệ thuật chính là một trong những vẻ đẹp của cuộc sống. Đó là lời kết luận của bà Diana Acosta muốn gởi gấm đến tất cả các em học sinh cũng như quí phụ huynh và quan khách tham dự."
hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0310
Trong lễ khai mạc triển lãm.
Nghệ thuật chỉ thật sự thăng hoa khi tư tưởng con người không bị ràng buộc vào một khuynh hướng nào đó, một công thức nào đó, phục vụ cho một mục đích nào đó. Tất cả các em tham gia triển lãm đều có tính sáng tạo độc lập, có tư tưởng độc đáo, các em tự do thể hiện những ước mơ, tham vọng của mình qua từng bức tranh, từng ảnh chụp. Điều này thật tốt đẹp thay, chúng ta có thể hy vọng vào tương lai của người Việt Nam, một thế hệ trẻ tài năng trong mọi lĩnh vực kể cả hội họa. Sau này các em lớn, mỗi em sẽ có con đường riêng, nhưng tất cả sẽ có được cái nhìn rộng, toàn diện và nhân ái về cuộc đời. Xin cám ơn Học Khu Garden Grove đã liên tục tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật hàng năm, để con em chúng ta có một môi trường giáo dục toàn diện "võ văn kiêm toàn", trong một xã hội hoàn toàn tự do.

Điều đáng mừng là trong những tác phẩm trưng bày có rất nhiều em học sinh Việt Nam được chọn trúng giải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.