Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Triển Lãm Tranh Nghệ Thuật Lần Thứ 35: 660 Tác Phẩm Hội Họa Điêu Khắc Do Các Em HS Thực Hiện

21/03/201300:00:00(Xem: 5392)
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 3 năm 2013 tại Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật Courtyard Center, Garden Grove's Village Green Complex, 12732 Main Street, Học Khu Garden Grove tổ chức buổi triển lãm trưng bày nghệ thuật do các em học sinh thuộc Học Khu Garden Grove thực hiện với chủ đề "Những ấn tượng đầu tiên-1st Impressions".

Hơn 660 tác phẩm của các em gồm các thể loại như: tỉnh vật, phong cảnh, chân dung, lập thể, photograph, gốm sứ, điêu khắc và tạo hình bằng giấy... tất cả đều toát lên sự sáng tạo, đam mê nghệ thuật. Có những nét vẽ thật đơn giản dể thương như người tuyết, con bươm bướm của các em mẫu giáo, lớp 1, đồng thời cũng có những nét vẽ phức tạp, cầu kỳ của các em lớp 10, 12. trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, được ông cho biết: "cuộc triển lãm hàng năm này kết hợp với chương trình giảng dạy nghệ thuật ở các trường học giúp tìm kiếm tài năng cũng như khả năng thưởng thức nghệ thuật của học sinh. Trong cuộc triển lãm, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu Họa Sĩ Trịnh Cung được ông mời đến xem và thẩm định tác phẩm của các em dưới con mắt của một nhà chuyên môn, được Họa Sĩ Trịnh Cung cho biết: trong nghệ thuật, khả năng sáng tạo mang tính chất sống còn, màu sắc và ý tưởng đặc biệt quan trọng. Với tác phẩm gốm sứ "Bình trà", học sinh lớp 12 Amanda Criss trường La Quinta được giải thưởng "Special Award" của Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Garden grove Dr. George West. Ý tưởng, màu sắc và bố cục thật độc đáo, không bị lập lại nhưng không tách rời, tất cả tương thích với nhau, theo HS Trịnh Cung thì tính độc lập của các em rất cao, đa dạng, không giống nhau, không ràng buộc bỡi công thức, tự do phát triển theo tư duy của nó, những suy nghĩ cảm xúc, nhìn sự đời, sự vật khác nhau, cảm giác đầu tiên của ông dù người Việt Nam hay người gì đi nữa mà được học ở môi trường nầy thì các em phát triển tốt hơn. Ông cũng cho biết phần đông các em học sinh ở Việt Nam bị áp đặt, vì vậy môi trường sáng tác của các em không được phát triển theo hướng khuyến khích độc lập của nó."

hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0335
Trong lễ khai mạc triển lãm.
Hiện diện trong lễ khai mạc và phát thưởng ngoài qúy vị trong Học Khu Garden Grove, qúy vị Thầy, Cô giáo còn có ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove. Sau phần nghi thức khai mạc và tuyên bố lý do của bà Diana Acosta Giám Đốc chương trình, tiếp theo mời các em có tác phẩm triển lãm trúng giải lên nhận phần thưởng của học khu do Ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng Ông Chủ tịch và Phó Chủ tịch Học Khu Garden Grove trao tặng.
hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0323
Trong lễ khai mạc triển lãm.
"Thật là vinh dự, đây là việc làm có tác dụng khích lệ các em trong việc học tập cũng như tham gia vào các hoạt động ở nhà trường và cộng đồng. Nghệ thuật không những là sự sáng tạo mà còn là chất lượng của cuộc sống, nó mang lại niềm vui hạnh phúc cho chính tác giả và cho cả mọi người thưởng lãm. Tác phẩm nghệ thuật chính là một trong những vẻ đẹp của cuộc sống. Đó là lời kết luận của bà Diana Acosta muốn gởi gấm đến tất cả các em học sinh cũng như quí phụ huynh và quan khách tham dự."
hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0310
Trong lễ khai mạc triển lãm.
Nghệ thuật chỉ thật sự thăng hoa khi tư tưởng con người không bị ràng buộc vào một khuynh hướng nào đó, một công thức nào đó, phục vụ cho một mục đích nào đó. Tất cả các em tham gia triển lãm đều có tính sáng tạo độc lập, có tư tưởng độc đáo, các em tự do thể hiện những ước mơ, tham vọng của mình qua từng bức tranh, từng ảnh chụp. Điều này thật tốt đẹp thay, chúng ta có thể hy vọng vào tương lai của người Việt Nam, một thế hệ trẻ tài năng trong mọi lĩnh vực kể cả hội họa. Sau này các em lớn, mỗi em sẽ có con đường riêng, nhưng tất cả sẽ có được cái nhìn rộng, toàn diện và nhân ái về cuộc đời. Xin cám ơn Học Khu Garden Grove đã liên tục tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật hàng năm, để con em chúng ta có một môi trường giáo dục toàn diện "võ văn kiêm toàn", trong một xã hội hoàn toàn tự do.

Điều đáng mừng là trong những tác phẩm trưng bày có rất nhiều em học sinh Việt Nam được chọn trúng giải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.