Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Triển Lãm Tranh Nghệ Thuật Lần Thứ 35: 660 Tác Phẩm Hội Họa Điêu Khắc Do Các Em HS Thực Hiện

21/03/201300:00:00(Xem: 5682)
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 3 năm 2013 tại Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật Courtyard Center, Garden Grove's Village Green Complex, 12732 Main Street, Học Khu Garden Grove tổ chức buổi triển lãm trưng bày nghệ thuật do các em học sinh thuộc Học Khu Garden Grove thực hiện với chủ đề "Những ấn tượng đầu tiên-1st Impressions".

Hơn 660 tác phẩm của các em gồm các thể loại như: tỉnh vật, phong cảnh, chân dung, lập thể, photograph, gốm sứ, điêu khắc và tạo hình bằng giấy... tất cả đều toát lên sự sáng tạo, đam mê nghệ thuật. Có những nét vẽ thật đơn giản dể thương như người tuyết, con bươm bướm của các em mẫu giáo, lớp 1, đồng thời cũng có những nét vẽ phức tạp, cầu kỳ của các em lớp 10, 12. trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, được ông cho biết: "cuộc triển lãm hàng năm này kết hợp với chương trình giảng dạy nghệ thuật ở các trường học giúp tìm kiếm tài năng cũng như khả năng thưởng thức nghệ thuật của học sinh. Trong cuộc triển lãm, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu Họa Sĩ Trịnh Cung được ông mời đến xem và thẩm định tác phẩm của các em dưới con mắt của một nhà chuyên môn, được Họa Sĩ Trịnh Cung cho biết: trong nghệ thuật, khả năng sáng tạo mang tính chất sống còn, màu sắc và ý tưởng đặc biệt quan trọng. Với tác phẩm gốm sứ "Bình trà", học sinh lớp 12 Amanda Criss trường La Quinta được giải thưởng "Special Award" của Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Garden grove Dr. George West. Ý tưởng, màu sắc và bố cục thật độc đáo, không bị lập lại nhưng không tách rời, tất cả tương thích với nhau, theo HS Trịnh Cung thì tính độc lập của các em rất cao, đa dạng, không giống nhau, không ràng buộc bỡi công thức, tự do phát triển theo tư duy của nó, những suy nghĩ cảm xúc, nhìn sự đời, sự vật khác nhau, cảm giác đầu tiên của ông dù người Việt Nam hay người gì đi nữa mà được học ở môi trường nầy thì các em phát triển tốt hơn. Ông cũng cho biết phần đông các em học sinh ở Việt Nam bị áp đặt, vì vậy môi trường sáng tác của các em không được phát triển theo hướng khuyến khích độc lập của nó."

hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0335
Trong lễ khai mạc triển lãm.
Hiện diện trong lễ khai mạc và phát thưởng ngoài qúy vị trong Học Khu Garden Grove, qúy vị Thầy, Cô giáo còn có ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove. Sau phần nghi thức khai mạc và tuyên bố lý do của bà Diana Acosta Giám Đốc chương trình, tiếp theo mời các em có tác phẩm triển lãm trúng giải lên nhận phần thưởng của học khu do Ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng Ông Chủ tịch và Phó Chủ tịch Học Khu Garden Grove trao tặng.
hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0323
Trong lễ khai mạc triển lãm.
"Thật là vinh dự, đây là việc làm có tác dụng khích lệ các em trong việc học tập cũng như tham gia vào các hoạt động ở nhà trường và cộng đồng. Nghệ thuật không những là sự sáng tạo mà còn là chất lượng của cuộc sống, nó mang lại niềm vui hạnh phúc cho chính tác giả và cho cả mọi người thưởng lãm. Tác phẩm nghệ thuật chính là một trong những vẻ đẹp của cuộc sống. Đó là lời kết luận của bà Diana Acosta muốn gởi gấm đến tất cả các em học sinh cũng như quí phụ huynh và quan khách tham dự."
hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0310
Trong lễ khai mạc triển lãm.
Nghệ thuật chỉ thật sự thăng hoa khi tư tưởng con người không bị ràng buộc vào một khuynh hướng nào đó, một công thức nào đó, phục vụ cho một mục đích nào đó. Tất cả các em tham gia triển lãm đều có tính sáng tạo độc lập, có tư tưởng độc đáo, các em tự do thể hiện những ước mơ, tham vọng của mình qua từng bức tranh, từng ảnh chụp. Điều này thật tốt đẹp thay, chúng ta có thể hy vọng vào tương lai của người Việt Nam, một thế hệ trẻ tài năng trong mọi lĩnh vực kể cả hội họa. Sau này các em lớn, mỗi em sẽ có con đường riêng, nhưng tất cả sẽ có được cái nhìn rộng, toàn diện và nhân ái về cuộc đời. Xin cám ơn Học Khu Garden Grove đã liên tục tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật hàng năm, để con em chúng ta có một môi trường giáo dục toàn diện "võ văn kiêm toàn", trong một xã hội hoàn toàn tự do.

Điều đáng mừng là trong những tác phẩm trưng bày có rất nhiều em học sinh Việt Nam được chọn trúng giải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.