Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Triển Lãm Tranh Nghệ Thuật Lần Thứ 35: 660 Tác Phẩm Hội Họa Điêu Khắc Do Các Em HS Thực Hiện

21/03/201300:00:00(Xem: 5727)
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 3 năm 2013 tại Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật Courtyard Center, Garden Grove's Village Green Complex, 12732 Main Street, Học Khu Garden Grove tổ chức buổi triển lãm trưng bày nghệ thuật do các em học sinh thuộc Học Khu Garden Grove thực hiện với chủ đề "Những ấn tượng đầu tiên-1st Impressions".

Hơn 660 tác phẩm của các em gồm các thể loại như: tỉnh vật, phong cảnh, chân dung, lập thể, photograph, gốm sứ, điêu khắc và tạo hình bằng giấy... tất cả đều toát lên sự sáng tạo, đam mê nghệ thuật. Có những nét vẽ thật đơn giản dể thương như người tuyết, con bươm bướm của các em mẫu giáo, lớp 1, đồng thời cũng có những nét vẽ phức tạp, cầu kỳ của các em lớp 10, 12. trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, được ông cho biết: "cuộc triển lãm hàng năm này kết hợp với chương trình giảng dạy nghệ thuật ở các trường học giúp tìm kiếm tài năng cũng như khả năng thưởng thức nghệ thuật của học sinh. Trong cuộc triển lãm, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu Họa Sĩ Trịnh Cung được ông mời đến xem và thẩm định tác phẩm của các em dưới con mắt của một nhà chuyên môn, được Họa Sĩ Trịnh Cung cho biết: trong nghệ thuật, khả năng sáng tạo mang tính chất sống còn, màu sắc và ý tưởng đặc biệt quan trọng. Với tác phẩm gốm sứ "Bình trà", học sinh lớp 12 Amanda Criss trường La Quinta được giải thưởng "Special Award" của Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Garden grove Dr. George West. Ý tưởng, màu sắc và bố cục thật độc đáo, không bị lập lại nhưng không tách rời, tất cả tương thích với nhau, theo HS Trịnh Cung thì tính độc lập của các em rất cao, đa dạng, không giống nhau, không ràng buộc bỡi công thức, tự do phát triển theo tư duy của nó, những suy nghĩ cảm xúc, nhìn sự đời, sự vật khác nhau, cảm giác đầu tiên của ông dù người Việt Nam hay người gì đi nữa mà được học ở môi trường nầy thì các em phát triển tốt hơn. Ông cũng cho biết phần đông các em học sinh ở Việt Nam bị áp đặt, vì vậy môi trường sáng tác của các em không được phát triển theo hướng khuyến khích độc lập của nó."

hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0335
Trong lễ khai mạc triển lãm.
Hiện diện trong lễ khai mạc và phát thưởng ngoài qúy vị trong Học Khu Garden Grove, qúy vị Thầy, Cô giáo còn có ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove. Sau phần nghi thức khai mạc và tuyên bố lý do của bà Diana Acosta Giám Đốc chương trình, tiếp theo mời các em có tác phẩm triển lãm trúng giải lên nhận phần thưởng của học khu do Ông Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng Ông Chủ tịch và Phó Chủ tịch Học Khu Garden Grove trao tặng.
hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0323
Trong lễ khai mạc triển lãm.
"Thật là vinh dự, đây là việc làm có tác dụng khích lệ các em trong việc học tập cũng như tham gia vào các hoạt động ở nhà trường và cộng đồng. Nghệ thuật không những là sự sáng tạo mà còn là chất lượng của cuộc sống, nó mang lại niềm vui hạnh phúc cho chính tác giả và cho cả mọi người thưởng lãm. Tác phẩm nghệ thuật chính là một trong những vẻ đẹp của cuộc sống. Đó là lời kết luận của bà Diana Acosta muốn gởi gấm đến tất cả các em học sinh cũng như quí phụ huynh và quan khách tham dự."
hoc_khu_gg_trien_lam_dsc_0310
Trong lễ khai mạc triển lãm.
Nghệ thuật chỉ thật sự thăng hoa khi tư tưởng con người không bị ràng buộc vào một khuynh hướng nào đó, một công thức nào đó, phục vụ cho một mục đích nào đó. Tất cả các em tham gia triển lãm đều có tính sáng tạo độc lập, có tư tưởng độc đáo, các em tự do thể hiện những ước mơ, tham vọng của mình qua từng bức tranh, từng ảnh chụp. Điều này thật tốt đẹp thay, chúng ta có thể hy vọng vào tương lai của người Việt Nam, một thế hệ trẻ tài năng trong mọi lĩnh vực kể cả hội họa. Sau này các em lớn, mỗi em sẽ có con đường riêng, nhưng tất cả sẽ có được cái nhìn rộng, toàn diện và nhân ái về cuộc đời. Xin cám ơn Học Khu Garden Grove đã liên tục tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật hàng năm, để con em chúng ta có một môi trường giáo dục toàn diện "võ văn kiêm toàn", trong một xã hội hoàn toàn tự do.

Điều đáng mừng là trong những tác phẩm trưng bày có rất nhiều em học sinh Việt Nam được chọn trúng giải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
17 tháng Mười Một là Ngày Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích và Southern California Edison có những lời khuyên cho khách hàng để cảnh giác, đặc biệt là trong những ngày lễ.
Hội Sức Khỏe Tâm Thần Việt - Mỹ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Tâm Vui, Thân Mạnh và cho một nghĩa cử Nhân Ái. Buổi đi bộ được tổ chức vào lúc 7 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 11 năm 2021 tại Mile Square Park, với sự tham dự của: Bà Anh Đào Hội Trưởng Hội Sức Khỏe Tâm Thần, ông Joseph Thái, một trong những thành viên sáng lập hội, hiện tại ông phụ trách về truyền thông, báo chí, quảng bá tin tức về những sinh hoạt của hội và một số các thành viên thiện nguyện viên trong hội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.