Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California Tiệc Tân Niên: Gây Quỹ Cho Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng 6

21/03/201300:00:00(Xem: 6714)
Westminster (Bình Sa) Tối Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2013, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức dạ tiệc Tân Niên, gây qũy để chuẩn bị tổ chức ngày Quân Lực 19 tháng 6, với hơn 400 quan khách, qúy vị Niên Trưởng, qúy hội đoàn thân hữu và các đơn vị trực thuộc Liên Hội gồm Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân Trung/Nam Cali, Gia Đình Mủ Đỏ Nam Cali, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali...

Điều hợp chương trình lễ khai mạc Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng và Hải Quân Vũ Đình Thọ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo là phút tưởng niệm những chiến sĩ vô danh trong lúc nầy Ban hợp ca Liên Quân hát bài "Chiến Sĩ Vô Danh." Để tưởng nhớ những người lính anh dũng hy sinh. Sau đó Hải Quân Đinh Hoàng Cảnh, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Niên trưởng, qúy quan khách cùng toàn thể các Quân Binh Chủng tham dự , ông tiếp "tiệc mừng Xuân Qúy Tỵ đồng thời cũng là đêm gây qũy cho ngày Quân Lực 19 tháng 6, mỗi khi ngày Quân Lực 19-6 về những người lính Việt Nam Cộng Hòa lại một lần nữa phải sống trong nhớ thương vô hạn hàng trăm ngàn đồng đội của mình đã ngã xuống vì lý tưởng tự do, không khỏi bùi ngùi khi nghĩ đến bổn phận và trách nhiệm đối với đất nước vẫn chưa tròn……... Hằng năm Liên Hội tổ chức ngày Quân Lực để tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh trong cuộc chiến quốc cộng vì vậy rất mong được sự quan tâm của qúy vị…... Nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc."
lien_hoi_cuu_chien_si_tan_xuan_dsc_0456
Hình ảnh tiệc tân niên.
Tiếp theo lễ bàn giao giữa Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Phan Tấn Ngưu và Tân Chủ Tịch Liên Hội Phan Ngọc Lượng (được biết Ông Phan Tấn Ngưu Hiện là Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát, Ông Phan Ngọc Lượng, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Thiếu Sinh Quân.)


Tiếp theo Ông Phan Ngọc Lượng Tân Chủ Tịch giới thiệu thành phần Tân Ban Chấp Hành gồm có: Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Ông Phan Tấn Ngưu; Phó Ngoại Vụ, Nguyễn Phục Hưng; Tổng Thư Ký kiêm Nghi Lễ Nguyễn Văn Hùng; Thủ Qũy Nguyễn Văn Triệu, ngoài ra còn một số qúy vị trong các ban chuyên môn.

Cố Vấn: Ông Nguyễn Minh Chánh, Nguyễn Văn Ức...

Trong dịp nầy Tân Chủ Tịch cảm ơn tất cả mọi người và chúc toàn thể qúy vị một mùa Xuân an vui hạnh phúc, ông tiếp: " mỗi năm có ngày Tân Xuân Hội Ngộ để chúng ta gặp nhau, trao đổi cho nhau tin tức kẻ còn người mất và chuẩn bị cho ngày Quân Lực 19-6 để ghi ơn những chiến hữu đã nằm xuống cho quê hương, đây cũng là dịp để duy trì cho thế hệ mai sau biết về Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm, vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh, không hèn nhát trước quân thù , quyết tâm giữ vững lãnh thổ, lãnh hải của các bậc cha anh..." Sau đó Đề Đốc Vũ Đình Đào đại diện các Niên trưởng lên chúc Tết, mở đầu ông cảm ơn Ban Tổ Chức đã cho ông vinh dự nói vài lời nhân năm mới: " Ông chúc qúy vị một năm mới được mọi sự tốt đẹp dù hoàn cảnh nào. Ông hy vọng một ngày đẹp trời nào đó có may mắn ngồi trên chiến hạm về cắm ngọn cờ vàng trên đảo Hòang Sa, Trường Sa..."
lien_hoi_cuu_chien_si_tan_xuan_dsc_0442
Hình ảnh tiệc tân niên.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do anh chị em nghệ sĩ thân hữu và các nghệ sĩ thuộc các quân binh chủng trình diễn, chương trình văn nghệ với các bản hành khúc của các Quân Binh Chủng, mở đầu với bản "Xuất Quân."

Xen lẫn chương trình là phần vận động gây qũy cho ngày Quân Lực 19-6

Trong dịp nầy Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa cũng đã cho phát hành Bản Tin số 1 tháng 2 năm 2013 "Mừng Xuân Qúy Tỵ" với nhiều hình ảnh và tin tức sinh hoạt của Tập Thể Chiến Sĩ.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Tấn Ngưu (714) 230-9602 hoặc Email: phan16@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.