Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Và Fran Pavley Tổ Chức Điều Trần: Về An Ninh Năng Lượng Với Kinh Doanh và Năng Lượng

03/10/201200:00:00(Xem: 5094)
SACRAMENTO, CA - Tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ Tịch Uỷ Ban Cựu Chiến Binh của Thượng Viện, và Thượng Nghị Sĩ Fran Pavley, Chủ Tịch Uỷ Ban Môi Trường, Kinh Tế và Biến Đổi Khí Hậu của Thượng Viện tổ chức một buổi điều trần để cung cấp thông tin về quan hệ đối tác giữa vấn đề an ninh năng lượng với ngành kinh doanh và quân sự tại California.

Tại buổi điều trần, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thượng Nghị Sĩ Fran Pavley đã lắng nghe đại đại diện của các công ty tư nhân và Lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ nói về cách thức họ đang làm việc với nhau trong một số dự án chiến lược và làm thế nào để đầu tư trong kỹ nghệ năng lượng sạch nhằm giúp giảm thiểu sự lệ thuộc của quốc gia vào nguồn dầu của nước ngoài, bảo vệ môi trường và tạo thêm việc làm.

“Sự hợp tác với các công ty tư nhân và quân đội tạo vị trí độc đáo cho tiểu bang California trong việc phát triểu an ninh năng lượng và đẩy mạnh kinh tế của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tôi đặc biệt bị thu hút bởi tác động của nguồn năng lượng sạch đối với các lực lượng quân sự tại ngũ và các cựu chiến binh.”

Bộ Quốc Phòng đã tuyên bố việc lệ thuộc về nguồn năng lượng dầu khí là mối hiểm họa cho an ninh quốc gia và đồng thời đe dọa đến các nam nữ quân nhân của chúng ta. Ước tính một trong 26 đoàn xe chở nhiên liệu tại Afghanistan thì ít nhất có một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng. Hơn nữa, tỉ lệ thất nghiệp có tác động không quân bình trong giới cựu chiến binh. Tỉ lệ các cựu chiến binh thất nghiệp tính từ tháng 9 năm 2012 là 12.1%, cao hơn tỉ lệ thất nghiệp của cả nước đến 3%.

“Đầu tư vào các kỹ nghệ an ninh năng lượng này sẽ bảo vệ mạng sống của các quân nhân đang phục vụ tại chiến trường, và giúp tạo thêm việc làm cho các cựu chiến binh, những con người đã hy sinh cho đất nước.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói tiếp.

Buổi điều trần đã được tổ chức cùng một ngày với việc Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành đạo luật SB 1409 do hai Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Fran Pavley đồng tác giả. Đạo luật mới này đã làm rõ mâu thuẫn giữa luật nhà nước và các mục tiêu an ninh năng lượng quân sự trong tiểu bang California và giúp đảm bảo rằng Bộ Quốc Phòng với trách nhiệm pháp lý cần thiết sẽ theo đuổi việc giảm thiểu sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào dầu mỏ nước ngoài thông qua việc bảo tồn và thay thế các phương tiện sản xuất năng lượng.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.