Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Và Fran Pavley Tổ Chức Điều Trần: Về An Ninh Năng Lượng Với Kinh Doanh và Năng Lượng

03/10/201200:00:00(Xem: 5090)
SACRAMENTO, CA - Tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ Tịch Uỷ Ban Cựu Chiến Binh của Thượng Viện, và Thượng Nghị Sĩ Fran Pavley, Chủ Tịch Uỷ Ban Môi Trường, Kinh Tế và Biến Đổi Khí Hậu của Thượng Viện tổ chức một buổi điều trần để cung cấp thông tin về quan hệ đối tác giữa vấn đề an ninh năng lượng với ngành kinh doanh và quân sự tại California.

Tại buổi điều trần, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thượng Nghị Sĩ Fran Pavley đã lắng nghe đại đại diện của các công ty tư nhân và Lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ nói về cách thức họ đang làm việc với nhau trong một số dự án chiến lược và làm thế nào để đầu tư trong kỹ nghệ năng lượng sạch nhằm giúp giảm thiểu sự lệ thuộc của quốc gia vào nguồn dầu của nước ngoài, bảo vệ môi trường và tạo thêm việc làm.

“Sự hợp tác với các công ty tư nhân và quân đội tạo vị trí độc đáo cho tiểu bang California trong việc phát triểu an ninh năng lượng và đẩy mạnh kinh tế của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tôi đặc biệt bị thu hút bởi tác động của nguồn năng lượng sạch đối với các lực lượng quân sự tại ngũ và các cựu chiến binh.”

Bộ Quốc Phòng đã tuyên bố việc lệ thuộc về nguồn năng lượng dầu khí là mối hiểm họa cho an ninh quốc gia và đồng thời đe dọa đến các nam nữ quân nhân của chúng ta. Ước tính một trong 26 đoàn xe chở nhiên liệu tại Afghanistan thì ít nhất có một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng. Hơn nữa, tỉ lệ thất nghiệp có tác động không quân bình trong giới cựu chiến binh. Tỉ lệ các cựu chiến binh thất nghiệp tính từ tháng 9 năm 2012 là 12.1%, cao hơn tỉ lệ thất nghiệp của cả nước đến 3%.

“Đầu tư vào các kỹ nghệ an ninh năng lượng này sẽ bảo vệ mạng sống của các quân nhân đang phục vụ tại chiến trường, và giúp tạo thêm việc làm cho các cựu chiến binh, những con người đã hy sinh cho đất nước.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói tiếp.

Buổi điều trần đã được tổ chức cùng một ngày với việc Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành đạo luật SB 1409 do hai Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Fran Pavley đồng tác giả. Đạo luật mới này đã làm rõ mâu thuẫn giữa luật nhà nước và các mục tiêu an ninh năng lượng quân sự trong tiểu bang California và giúp đảm bảo rằng Bộ Quốc Phòng với trách nhiệm pháp lý cần thiết sẽ theo đuổi việc giảm thiểu sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào dầu mỏ nước ngoài thông qua việc bảo tồn và thay thế các phương tiện sản xuất năng lượng.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.