Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Và Fran Pavley Tổ Chức Điều Trần: Về An Ninh Năng Lượng Với Kinh Doanh và Năng Lượng

03/10/201200:00:00(Xem: 5091)
SACRAMENTO, CA - Tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ Tịch Uỷ Ban Cựu Chiến Binh của Thượng Viện, và Thượng Nghị Sĩ Fran Pavley, Chủ Tịch Uỷ Ban Môi Trường, Kinh Tế và Biến Đổi Khí Hậu của Thượng Viện tổ chức một buổi điều trần để cung cấp thông tin về quan hệ đối tác giữa vấn đề an ninh năng lượng với ngành kinh doanh và quân sự tại California.

Tại buổi điều trần, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thượng Nghị Sĩ Fran Pavley đã lắng nghe đại đại diện của các công ty tư nhân và Lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ nói về cách thức họ đang làm việc với nhau trong một số dự án chiến lược và làm thế nào để đầu tư trong kỹ nghệ năng lượng sạch nhằm giúp giảm thiểu sự lệ thuộc của quốc gia vào nguồn dầu của nước ngoài, bảo vệ môi trường và tạo thêm việc làm.

“Sự hợp tác với các công ty tư nhân và quân đội tạo vị trí độc đáo cho tiểu bang California trong việc phát triểu an ninh năng lượng và đẩy mạnh kinh tế của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tôi đặc biệt bị thu hút bởi tác động của nguồn năng lượng sạch đối với các lực lượng quân sự tại ngũ và các cựu chiến binh.”

Bộ Quốc Phòng đã tuyên bố việc lệ thuộc về nguồn năng lượng dầu khí là mối hiểm họa cho an ninh quốc gia và đồng thời đe dọa đến các nam nữ quân nhân của chúng ta. Ước tính một trong 26 đoàn xe chở nhiên liệu tại Afghanistan thì ít nhất có một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng. Hơn nữa, tỉ lệ thất nghiệp có tác động không quân bình trong giới cựu chiến binh. Tỉ lệ các cựu chiến binh thất nghiệp tính từ tháng 9 năm 2012 là 12.1%, cao hơn tỉ lệ thất nghiệp của cả nước đến 3%.

“Đầu tư vào các kỹ nghệ an ninh năng lượng này sẽ bảo vệ mạng sống của các quân nhân đang phục vụ tại chiến trường, và giúp tạo thêm việc làm cho các cựu chiến binh, những con người đã hy sinh cho đất nước.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói tiếp.

Buổi điều trần đã được tổ chức cùng một ngày với việc Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành đạo luật SB 1409 do hai Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Fran Pavley đồng tác giả. Đạo luật mới này đã làm rõ mâu thuẫn giữa luật nhà nước và các mục tiêu an ninh năng lượng quân sự trong tiểu bang California và giúp đảm bảo rằng Bộ Quốc Phòng với trách nhiệm pháp lý cần thiết sẽ theo đuổi việc giảm thiểu sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào dầu mỏ nước ngoài thông qua việc bảo tồn và thay thế các phương tiện sản xuất năng lượng.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.