Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Và Fran Pavley Tổ Chức Điều Trần: Về An Ninh Năng Lượng Với Kinh Doanh và Năng Lượng

03/10/201200:00:00(Xem: 5095)
SACRAMENTO, CA - Tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ Tịch Uỷ Ban Cựu Chiến Binh của Thượng Viện, và Thượng Nghị Sĩ Fran Pavley, Chủ Tịch Uỷ Ban Môi Trường, Kinh Tế và Biến Đổi Khí Hậu của Thượng Viện tổ chức một buổi điều trần để cung cấp thông tin về quan hệ đối tác giữa vấn đề an ninh năng lượng với ngành kinh doanh và quân sự tại California.

Tại buổi điều trần, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thượng Nghị Sĩ Fran Pavley đã lắng nghe đại đại diện của các công ty tư nhân và Lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ nói về cách thức họ đang làm việc với nhau trong một số dự án chiến lược và làm thế nào để đầu tư trong kỹ nghệ năng lượng sạch nhằm giúp giảm thiểu sự lệ thuộc của quốc gia vào nguồn dầu của nước ngoài, bảo vệ môi trường và tạo thêm việc làm.

“Sự hợp tác với các công ty tư nhân và quân đội tạo vị trí độc đáo cho tiểu bang California trong việc phát triểu an ninh năng lượng và đẩy mạnh kinh tế của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tôi đặc biệt bị thu hút bởi tác động của nguồn năng lượng sạch đối với các lực lượng quân sự tại ngũ và các cựu chiến binh.”

Bộ Quốc Phòng đã tuyên bố việc lệ thuộc về nguồn năng lượng dầu khí là mối hiểm họa cho an ninh quốc gia và đồng thời đe dọa đến các nam nữ quân nhân của chúng ta. Ước tính một trong 26 đoàn xe chở nhiên liệu tại Afghanistan thì ít nhất có một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng. Hơn nữa, tỉ lệ thất nghiệp có tác động không quân bình trong giới cựu chiến binh. Tỉ lệ các cựu chiến binh thất nghiệp tính từ tháng 9 năm 2012 là 12.1%, cao hơn tỉ lệ thất nghiệp của cả nước đến 3%.

“Đầu tư vào các kỹ nghệ an ninh năng lượng này sẽ bảo vệ mạng sống của các quân nhân đang phục vụ tại chiến trường, và giúp tạo thêm việc làm cho các cựu chiến binh, những con người đã hy sinh cho đất nước.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói tiếp.

Buổi điều trần đã được tổ chức cùng một ngày với việc Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành đạo luật SB 1409 do hai Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Fran Pavley đồng tác giả. Đạo luật mới này đã làm rõ mâu thuẫn giữa luật nhà nước và các mục tiêu an ninh năng lượng quân sự trong tiểu bang California và giúp đảm bảo rằng Bộ Quốc Phòng với trách nhiệm pháp lý cần thiết sẽ theo đuổi việc giảm thiểu sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào dầu mỏ nước ngoài thông qua việc bảo tồn và thay thế các phương tiện sản xuất năng lượng.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.