Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Và Fran Pavley Tổ Chức Điều Trần: Về An Ninh Năng Lượng Với Kinh Doanh và Năng Lượng

03/10/201200:00:00(Xem: 5058)
SACRAMENTO, CA - Tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ Tịch Uỷ Ban Cựu Chiến Binh của Thượng Viện, và Thượng Nghị Sĩ Fran Pavley, Chủ Tịch Uỷ Ban Môi Trường, Kinh Tế và Biến Đổi Khí Hậu của Thượng Viện tổ chức một buổi điều trần để cung cấp thông tin về quan hệ đối tác giữa vấn đề an ninh năng lượng với ngành kinh doanh và quân sự tại California.

Tại buổi điều trần, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thượng Nghị Sĩ Fran Pavley đã lắng nghe đại đại diện của các công ty tư nhân và Lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ nói về cách thức họ đang làm việc với nhau trong một số dự án chiến lược và làm thế nào để đầu tư trong kỹ nghệ năng lượng sạch nhằm giúp giảm thiểu sự lệ thuộc của quốc gia vào nguồn dầu của nước ngoài, bảo vệ môi trường và tạo thêm việc làm.

“Sự hợp tác với các công ty tư nhân và quân đội tạo vị trí độc đáo cho tiểu bang California trong việc phát triểu an ninh năng lượng và đẩy mạnh kinh tế của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tôi đặc biệt bị thu hút bởi tác động của nguồn năng lượng sạch đối với các lực lượng quân sự tại ngũ và các cựu chiến binh.”

Bộ Quốc Phòng đã tuyên bố việc lệ thuộc về nguồn năng lượng dầu khí là mối hiểm họa cho an ninh quốc gia và đồng thời đe dọa đến các nam nữ quân nhân của chúng ta. Ước tính một trong 26 đoàn xe chở nhiên liệu tại Afghanistan thì ít nhất có một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng. Hơn nữa, tỉ lệ thất nghiệp có tác động không quân bình trong giới cựu chiến binh. Tỉ lệ các cựu chiến binh thất nghiệp tính từ tháng 9 năm 2012 là 12.1%, cao hơn tỉ lệ thất nghiệp của cả nước đến 3%.

“Đầu tư vào các kỹ nghệ an ninh năng lượng này sẽ bảo vệ mạng sống của các quân nhân đang phục vụ tại chiến trường, và giúp tạo thêm việc làm cho các cựu chiến binh, những con người đã hy sinh cho đất nước.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói tiếp.

Buổi điều trần đã được tổ chức cùng một ngày với việc Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành đạo luật SB 1409 do hai Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Fran Pavley đồng tác giả. Đạo luật mới này đã làm rõ mâu thuẫn giữa luật nhà nước và các mục tiêu an ninh năng lượng quân sự trong tiểu bang California và giúp đảm bảo rằng Bộ Quốc Phòng với trách nhiệm pháp lý cần thiết sẽ theo đuổi việc giảm thiểu sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào dầu mỏ nước ngoài thông qua việc bảo tồn và thay thế các phương tiện sản xuất năng lượng.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.