Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

7 Dân Cử Việt, Mỹ Phản Đối Triển Lãm

14/01/200900:00:00(Xem: 2121)
7 Dân Cử Việt, Mỹ Phản Đối Triển Lãm
LITTLE SAIGON -- Một nhóm dân cử Quận Cam đã gửi một lá thư tới hội VAALA để yêu cầu ngưng việc đưa các "vật liệu xúc phạm" lên triển lãm.
Lá thư đề ngày 13-1-2009, gửi cho cô Ysa Le, giam1 đốc điểu hành hội VAALA, về cuộc triển lãm có tên là "Fresh off the Boat II: Art Speaks."
Lá thư viết, và được Việt Báó dịch như sau.
Kính thưa cô Lê:
Chúng tôi viết để thúc giục mạnh mẽ Hội VAALA ngưng việc sử dụng các vật liệu xúc phạm trong cuộc triển lãm "Fresh off the Boat II: Art Speaks" hiện đang trưng bày ở Santa Ana.
Là các dân cử, chúng tôi tôn trọng Tu Chánh Án Thứ Nhất của Hiến Pháp Mỹ và quyền tự do bày tỏ được thưoọng tôn nơi đây. Và như thế, chúng tôi cùng nhau bày tỏ quyền phản đối các vật liệu khiêu khích có trong cuộc triển lãm này.
Việt Nam vẫn đang bị cai trị bởi một chế độ toàn trị, từ chối người dân các căn bản nhất của quyền tự do. Một chế độ đã đẩy các tu sĩ, nhà sư, các nhân  viên y tế và nhân quyền vào tù chỉ vì dám nói lên các quyền căn bản mà nhiều người Mỹ được hưởng.

Cuộc triển lãm này đặt ưu thế với lá cờ nước CSVN và hình ảnh Hồ Chí Minh. Hãy tưởng tượng đề cao lá cờ phát xít Đức Nazi với tượïng bán thân Adolf Hitler trong cộng đồng những người sống sót từ lò thiêu Holocaust. Hành vi này là xúc phạm, kích động và vô trách nhiệm. Nó không nên bị ngăn cấm, nhưng sự tử tế bình thường nên dẫn tới một quyết định khôn ngoan hơn.
Chắc chắn, VAALA biết rằng nhiều cư dân tại Quận Cam, đặc biệt những ngưoòi trong cộng đồng Mỹ gốc Việt, sẽ thấy cuộc triển lãm của quý vị là xúc phạm. Chúng tôi đã nhận nhiều than phiền từ cư dân trong điạ phận chúng tôi, baỳ tỏ phẫn nỗ về những gì họ thấy là tuyên truyền đang đề cao tư tưởng chính thóáng từ chế độ CS tại Hà Nôị.
Chúng tôi yêu cầu quý vị có phán đoán khôn ngoan hơn và tức khắc gỡ bỏ tất cả các vật liệu xúc phạm ra khoỉ cuộc triển lãm của quý vị.
Trân trọng,
Ký tên
- Trần Thái Văn, Dân Biểu địa hạt 68.
- Margie Rice, Thị Trưởng Westminster
- Trí Tạ, Phó Thị Trưởng
- Trương Diệp, nghị viên
- Andy Quách, nghị viên
- Frank Fry, nghị viên
- Andrew Nguyễn, ủy viên học khu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.