Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

7 Dân Cử Việt, Mỹ Phản Đối Triển Lãm

14/01/200900:00:00(Xem: 2087)
7 Dân Cử Việt, Mỹ Phản Đối Triển Lãm
LITTLE SAIGON -- Một nhóm dân cử Quận Cam đã gửi một lá thư tới hội VAALA để yêu cầu ngưng việc đưa các "vật liệu xúc phạm" lên triển lãm.
Lá thư đề ngày 13-1-2009, gửi cho cô Ysa Le, giam1 đốc điểu hành hội VAALA, về cuộc triển lãm có tên là "Fresh off the Boat II: Art Speaks."
Lá thư viết, và được Việt Báó dịch như sau.
Kính thưa cô Lê:
Chúng tôi viết để thúc giục mạnh mẽ Hội VAALA ngưng việc sử dụng các vật liệu xúc phạm trong cuộc triển lãm "Fresh off the Boat II: Art Speaks" hiện đang trưng bày ở Santa Ana.
Là các dân cử, chúng tôi tôn trọng Tu Chánh Án Thứ Nhất của Hiến Pháp Mỹ và quyền tự do bày tỏ được thưoọng tôn nơi đây. Và như thế, chúng tôi cùng nhau bày tỏ quyền phản đối các vật liệu khiêu khích có trong cuộc triển lãm này.
Việt Nam vẫn đang bị cai trị bởi một chế độ toàn trị, từ chối người dân các căn bản nhất của quyền tự do. Một chế độ đã đẩy các tu sĩ, nhà sư, các nhân  viên y tế và nhân quyền vào tù chỉ vì dám nói lên các quyền căn bản mà nhiều người Mỹ được hưởng.

Cuộc triển lãm này đặt ưu thế với lá cờ nước CSVN và hình ảnh Hồ Chí Minh. Hãy tưởng tượng đề cao lá cờ phát xít Đức Nazi với tượïng bán thân Adolf Hitler trong cộng đồng những người sống sót từ lò thiêu Holocaust. Hành vi này là xúc phạm, kích động và vô trách nhiệm. Nó không nên bị ngăn cấm, nhưng sự tử tế bình thường nên dẫn tới một quyết định khôn ngoan hơn.
Chắc chắn, VAALA biết rằng nhiều cư dân tại Quận Cam, đặc biệt những ngưoòi trong cộng đồng Mỹ gốc Việt, sẽ thấy cuộc triển lãm của quý vị là xúc phạm. Chúng tôi đã nhận nhiều than phiền từ cư dân trong điạ phận chúng tôi, baỳ tỏ phẫn nỗ về những gì họ thấy là tuyên truyền đang đề cao tư tưởng chính thóáng từ chế độ CS tại Hà Nôị.
Chúng tôi yêu cầu quý vị có phán đoán khôn ngoan hơn và tức khắc gỡ bỏ tất cả các vật liệu xúc phạm ra khoỉ cuộc triển lãm của quý vị.
Trân trọng,
Ký tên
- Trần Thái Văn, Dân Biểu địa hạt 68.
- Margie Rice, Thị Trưởng Westminster
- Trí Tạ, Phó Thị Trưởng
- Trương Diệp, nghị viên
- Andy Quách, nghị viên
- Frank Fry, nghị viên
- Andrew Nguyễn, ủy viên học khu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc