Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Paris: Sôi Nổi Biểu Tình Phản Ðối Nguyễn Tấn Dũng

04/10/200700:00:00(Xem: 2797)

Biểu tình tuần hành chống Nguyễn Tấn Dũng dến Paris.

(Paris-VNN) Hai cuộc biểu tình chống thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại Paris dã diễn ra liên tục trong các ngày chủ nhật 29/09/07 và thứ ba 02/10/07.

Vào sáng chủ nhật 29/09/07 một buổi biểu tình dược tổ chức tại quãng trường Nhân Quyền (dối diện với tháp Eiffel) quận 16 Paris, với sự hiện diện dông dủ của những khuôn mặt tranh dấu tại Paris, cùng một số dại diện dến từ các tỉnh phía Ðông và Nam của Pháp như Strasbourg, Metz, Nancy, Marseilles, và hai nước Ðức, và Hoà Lan. Ðặc biệt là sự có mặt của anh Lý Tống, nhân chuyến di sang Pháp dể cảm tạ dồng hương dã hổ trợ anh trong thời gian qua! Tại buổi biểu tình này, theo lời phát biểu của Ban tổ chức, qua dó cho biết: "Miến Ðiện và Việt Nam cùng chung một mục tiêu là chống áp bức và dộc tài, một bên là dộc tài Quân Phiệt, còn bên kia là dộc tài Cộng Sản... mới dây tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố sẽ có biện pháp thích ứng dể dối phó với những hành dộng không tôn trọng nhân quyền nhân vụ biến dộng tại Miến Ðiện... ngày hôm nay Thủ Tướng dộc tài CSVN Nguyễn Tấn Dũng dang có mặt tại Paris, chúng tôi xin yêu cầu Tổng Thống Pháp hãy chứng tỏ những tuyên bố trên một cách cụ thể, với Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, về những tội ác từ: lừa dân bán bãi vượt biên, lập kháng chiến giả dể bắt hãm hại những thanh niên yêu nước như trường hợp Trần Văn Bá trước dây, dến việc bắt giam những nhà dân chủ hiện nay, cũng như tổ chức phiên tòa phi pháp xử linh mục Nguyễn Văn Lý... ".

Cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian tái Pháp dang trong mùa tranh giải bóng bầu dục thế giới, nên rất nhiều du khách từ khắp nơi có mặt dã dến xem các tài liệu, chứng kiến hình ảnh về dân oan khiếu kiện dòi bồi thường dất dai, và xã hội 'VN ngày nay' dưới chế dộ CSVN ! Với tấm ảnh khổ lớn phiên toà bịt miệng cha Lý dược dẫn dầu cùng doàn người với cờ, biểu ngữ, doàn biểu tình dã di vòng quanh khắp quãng trường với phía sau là tháp Eiffel sừng sững, gây sự chú ý của các du khách và dân bản xứ, vì dây là dịa diểm lý tưởng nhất dể du khách dến chụp ảnh kỷ niệm biểu tượng của nước Pháp !

Sang ngày thứ Ba 02/10/07, mặc dù là ngày di làm trong tuần, nhưng dúng 8 giờ sáng mọi người dã hiện diện dông dủ trước diểm hẹn cách khách sạn Méridien 300 thước (thuộc quận 15 Paris), nơi dây sẽ diễn ra cuộc tiếp tân của phái doàn Nguyễn Tấn Dũng chiêu dụ dầu tư với các thương gia và hãng xưởng của Pháp. Tại dây, doàn biểu tình dã phát truyền dơn tố cáo CSVN vi phạm nhân quyền, áp bức người dân trong nước, cũng giải thích tố giác hiện trạng xã hội Việt Nam ngày nay, không như những gì nhà cầm quyền CSVN tuyên truyền. Vì là giờ cao diểm cùng với nơi tập chung biểu tình ngay trước nhà ga Montparnasse, người ra vào tấp nập, mấy ngàn tờ truyền dơn không dủ dể phát cho người dịa phương. Ðược biết phái doàn hùng hậu do Nguyễn Tấn Dũng dem sang gần 200 nhân viên dủ mọi ngành: kinh doanh, thương mại, an ninh, tình báo... nhưng không một dài truyền hình, nhật báo nào tại Pháp di tin, ngoại trừ một bản tin ngắn gọn trên làn sóng phát thanh của dài France Info, với tin "Pháp vừa bán dược cho VN máy bay Air Bus...", còn VN dược gì thì chỉ thấy Nguyễn Tấn Dũng nói giọng "hờn mát" với các doanh nhân Pháp rằng: "Pháp dầu tư vào VN quá ít so với tỷ lệ các nước dang dầu tư vào VN" ". (TND Paris)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,