Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Paris: Sôi Nổi Biểu Tình Phản Ðối Nguyễn Tấn Dũng

04/10/200700:00:00(Xem: 2796)

Biểu tình tuần hành chống Nguyễn Tấn Dũng dến Paris.

(Paris-VNN) Hai cuộc biểu tình chống thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại Paris dã diễn ra liên tục trong các ngày chủ nhật 29/09/07 và thứ ba 02/10/07.

Vào sáng chủ nhật 29/09/07 một buổi biểu tình dược tổ chức tại quãng trường Nhân Quyền (dối diện với tháp Eiffel) quận 16 Paris, với sự hiện diện dông dủ của những khuôn mặt tranh dấu tại Paris, cùng một số dại diện dến từ các tỉnh phía Ðông và Nam của Pháp như Strasbourg, Metz, Nancy, Marseilles, và hai nước Ðức, và Hoà Lan. Ðặc biệt là sự có mặt của anh Lý Tống, nhân chuyến di sang Pháp dể cảm tạ dồng hương dã hổ trợ anh trong thời gian qua! Tại buổi biểu tình này, theo lời phát biểu của Ban tổ chức, qua dó cho biết: "Miến Ðiện và Việt Nam cùng chung một mục tiêu là chống áp bức và dộc tài, một bên là dộc tài Quân Phiệt, còn bên kia là dộc tài Cộng Sản... mới dây tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố sẽ có biện pháp thích ứng dể dối phó với những hành dộng không tôn trọng nhân quyền nhân vụ biến dộng tại Miến Ðiện... ngày hôm nay Thủ Tướng dộc tài CSVN Nguyễn Tấn Dũng dang có mặt tại Paris, chúng tôi xin yêu cầu Tổng Thống Pháp hãy chứng tỏ những tuyên bố trên một cách cụ thể, với Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, về những tội ác từ: lừa dân bán bãi vượt biên, lập kháng chiến giả dể bắt hãm hại những thanh niên yêu nước như trường hợp Trần Văn Bá trước dây, dến việc bắt giam những nhà dân chủ hiện nay, cũng như tổ chức phiên tòa phi pháp xử linh mục Nguyễn Văn Lý... ".

Cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian tái Pháp dang trong mùa tranh giải bóng bầu dục thế giới, nên rất nhiều du khách từ khắp nơi có mặt dã dến xem các tài liệu, chứng kiến hình ảnh về dân oan khiếu kiện dòi bồi thường dất dai, và xã hội 'VN ngày nay' dưới chế dộ CSVN ! Với tấm ảnh khổ lớn phiên toà bịt miệng cha Lý dược dẫn dầu cùng doàn người với cờ, biểu ngữ, doàn biểu tình dã di vòng quanh khắp quãng trường với phía sau là tháp Eiffel sừng sững, gây sự chú ý của các du khách và dân bản xứ, vì dây là dịa diểm lý tưởng nhất dể du khách dến chụp ảnh kỷ niệm biểu tượng của nước Pháp !

Sang ngày thứ Ba 02/10/07, mặc dù là ngày di làm trong tuần, nhưng dúng 8 giờ sáng mọi người dã hiện diện dông dủ trước diểm hẹn cách khách sạn Méridien 300 thước (thuộc quận 15 Paris), nơi dây sẽ diễn ra cuộc tiếp tân của phái doàn Nguyễn Tấn Dũng chiêu dụ dầu tư với các thương gia và hãng xưởng của Pháp. Tại dây, doàn biểu tình dã phát truyền dơn tố cáo CSVN vi phạm nhân quyền, áp bức người dân trong nước, cũng giải thích tố giác hiện trạng xã hội Việt Nam ngày nay, không như những gì nhà cầm quyền CSVN tuyên truyền. Vì là giờ cao diểm cùng với nơi tập chung biểu tình ngay trước nhà ga Montparnasse, người ra vào tấp nập, mấy ngàn tờ truyền dơn không dủ dể phát cho người dịa phương. Ðược biết phái doàn hùng hậu do Nguyễn Tấn Dũng dem sang gần 200 nhân viên dủ mọi ngành: kinh doanh, thương mại, an ninh, tình báo... nhưng không một dài truyền hình, nhật báo nào tại Pháp di tin, ngoại trừ một bản tin ngắn gọn trên làn sóng phát thanh của dài France Info, với tin "Pháp vừa bán dược cho VN máy bay Air Bus...", còn VN dược gì thì chỉ thấy Nguyễn Tấn Dũng nói giọng "hờn mát" với các doanh nhân Pháp rằng: "Pháp dầu tư vào VN quá ít so với tỷ lệ các nước dang dầu tư vào VN" ". (TND Paris)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc