Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Paris: Sôi Nổi Biểu Tình Phản Ðối Nguyễn Tấn Dũng

04/10/200700:00:00(Xem: 2792)

Biểu tình tuần hành chống Nguyễn Tấn Dũng dến Paris.

(Paris-VNN) Hai cuộc biểu tình chống thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại Paris dã diễn ra liên tục trong các ngày chủ nhật 29/09/07 và thứ ba 02/10/07.

Vào sáng chủ nhật 29/09/07 một buổi biểu tình dược tổ chức tại quãng trường Nhân Quyền (dối diện với tháp Eiffel) quận 16 Paris, với sự hiện diện dông dủ của những khuôn mặt tranh dấu tại Paris, cùng một số dại diện dến từ các tỉnh phía Ðông và Nam của Pháp như Strasbourg, Metz, Nancy, Marseilles, và hai nước Ðức, và Hoà Lan. Ðặc biệt là sự có mặt của anh Lý Tống, nhân chuyến di sang Pháp dể cảm tạ dồng hương dã hổ trợ anh trong thời gian qua! Tại buổi biểu tình này, theo lời phát biểu của Ban tổ chức, qua dó cho biết: "Miến Ðiện và Việt Nam cùng chung một mục tiêu là chống áp bức và dộc tài, một bên là dộc tài Quân Phiệt, còn bên kia là dộc tài Cộng Sản... mới dây tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố sẽ có biện pháp thích ứng dể dối phó với những hành dộng không tôn trọng nhân quyền nhân vụ biến dộng tại Miến Ðiện... ngày hôm nay Thủ Tướng dộc tài CSVN Nguyễn Tấn Dũng dang có mặt tại Paris, chúng tôi xin yêu cầu Tổng Thống Pháp hãy chứng tỏ những tuyên bố trên một cách cụ thể, với Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, về những tội ác từ: lừa dân bán bãi vượt biên, lập kháng chiến giả dể bắt hãm hại những thanh niên yêu nước như trường hợp Trần Văn Bá trước dây, dến việc bắt giam những nhà dân chủ hiện nay, cũng như tổ chức phiên tòa phi pháp xử linh mục Nguyễn Văn Lý... ".

Cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian tái Pháp dang trong mùa tranh giải bóng bầu dục thế giới, nên rất nhiều du khách từ khắp nơi có mặt dã dến xem các tài liệu, chứng kiến hình ảnh về dân oan khiếu kiện dòi bồi thường dất dai, và xã hội 'VN ngày nay' dưới chế dộ CSVN ! Với tấm ảnh khổ lớn phiên toà bịt miệng cha Lý dược dẫn dầu cùng doàn người với cờ, biểu ngữ, doàn biểu tình dã di vòng quanh khắp quãng trường với phía sau là tháp Eiffel sừng sững, gây sự chú ý của các du khách và dân bản xứ, vì dây là dịa diểm lý tưởng nhất dể du khách dến chụp ảnh kỷ niệm biểu tượng của nước Pháp !

Sang ngày thứ Ba 02/10/07, mặc dù là ngày di làm trong tuần, nhưng dúng 8 giờ sáng mọi người dã hiện diện dông dủ trước diểm hẹn cách khách sạn Méridien 300 thước (thuộc quận 15 Paris), nơi dây sẽ diễn ra cuộc tiếp tân của phái doàn Nguyễn Tấn Dũng chiêu dụ dầu tư với các thương gia và hãng xưởng của Pháp. Tại dây, doàn biểu tình dã phát truyền dơn tố cáo CSVN vi phạm nhân quyền, áp bức người dân trong nước, cũng giải thích tố giác hiện trạng xã hội Việt Nam ngày nay, không như những gì nhà cầm quyền CSVN tuyên truyền. Vì là giờ cao diểm cùng với nơi tập chung biểu tình ngay trước nhà ga Montparnasse, người ra vào tấp nập, mấy ngàn tờ truyền dơn không dủ dể phát cho người dịa phương. Ðược biết phái doàn hùng hậu do Nguyễn Tấn Dũng dem sang gần 200 nhân viên dủ mọi ngành: kinh doanh, thương mại, an ninh, tình báo... nhưng không một dài truyền hình, nhật báo nào tại Pháp di tin, ngoại trừ một bản tin ngắn gọn trên làn sóng phát thanh của dài France Info, với tin "Pháp vừa bán dược cho VN máy bay Air Bus...", còn VN dược gì thì chỉ thấy Nguyễn Tấn Dũng nói giọng "hờn mát" với các doanh nhân Pháp rằng: "Pháp dầu tư vào VN quá ít so với tỷ lệ các nước dang dầu tư vào VN" ". (TND Paris)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.