Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Paris: Sôi Nổi Biểu Tình Phản Ðối Nguyễn Tấn Dũng

04/10/200700:00:00(Xem: 2775)

Biểu tình tuần hành chống Nguyễn Tấn Dũng dến Paris.

(Paris-VNN) Hai cuộc biểu tình chống thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại Paris dã diễn ra liên tục trong các ngày chủ nhật 29/09/07 và thứ ba 02/10/07.

Vào sáng chủ nhật 29/09/07 một buổi biểu tình dược tổ chức tại quãng trường Nhân Quyền (dối diện với tháp Eiffel) quận 16 Paris, với sự hiện diện dông dủ của những khuôn mặt tranh dấu tại Paris, cùng một số dại diện dến từ các tỉnh phía Ðông và Nam của Pháp như Strasbourg, Metz, Nancy, Marseilles, và hai nước Ðức, và Hoà Lan. Ðặc biệt là sự có mặt của anh Lý Tống, nhân chuyến di sang Pháp dể cảm tạ dồng hương dã hổ trợ anh trong thời gian qua! Tại buổi biểu tình này, theo lời phát biểu của Ban tổ chức, qua dó cho biết: "Miến Ðiện và Việt Nam cùng chung một mục tiêu là chống áp bức và dộc tài, một bên là dộc tài Quân Phiệt, còn bên kia là dộc tài Cộng Sản... mới dây tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố sẽ có biện pháp thích ứng dể dối phó với những hành dộng không tôn trọng nhân quyền nhân vụ biến dộng tại Miến Ðiện... ngày hôm nay Thủ Tướng dộc tài CSVN Nguyễn Tấn Dũng dang có mặt tại Paris, chúng tôi xin yêu cầu Tổng Thống Pháp hãy chứng tỏ những tuyên bố trên một cách cụ thể, với Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, về những tội ác từ: lừa dân bán bãi vượt biên, lập kháng chiến giả dể bắt hãm hại những thanh niên yêu nước như trường hợp Trần Văn Bá trước dây, dến việc bắt giam những nhà dân chủ hiện nay, cũng như tổ chức phiên tòa phi pháp xử linh mục Nguyễn Văn Lý... ".

Cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian tái Pháp dang trong mùa tranh giải bóng bầu dục thế giới, nên rất nhiều du khách từ khắp nơi có mặt dã dến xem các tài liệu, chứng kiến hình ảnh về dân oan khiếu kiện dòi bồi thường dất dai, và xã hội 'VN ngày nay' dưới chế dộ CSVN ! Với tấm ảnh khổ lớn phiên toà bịt miệng cha Lý dược dẫn dầu cùng doàn người với cờ, biểu ngữ, doàn biểu tình dã di vòng quanh khắp quãng trường với phía sau là tháp Eiffel sừng sững, gây sự chú ý của các du khách và dân bản xứ, vì dây là dịa diểm lý tưởng nhất dể du khách dến chụp ảnh kỷ niệm biểu tượng của nước Pháp !

Sang ngày thứ Ba 02/10/07, mặc dù là ngày di làm trong tuần, nhưng dúng 8 giờ sáng mọi người dã hiện diện dông dủ trước diểm hẹn cách khách sạn Méridien 300 thước (thuộc quận 15 Paris), nơi dây sẽ diễn ra cuộc tiếp tân của phái doàn Nguyễn Tấn Dũng chiêu dụ dầu tư với các thương gia và hãng xưởng của Pháp. Tại dây, doàn biểu tình dã phát truyền dơn tố cáo CSVN vi phạm nhân quyền, áp bức người dân trong nước, cũng giải thích tố giác hiện trạng xã hội Việt Nam ngày nay, không như những gì nhà cầm quyền CSVN tuyên truyền. Vì là giờ cao diểm cùng với nơi tập chung biểu tình ngay trước nhà ga Montparnasse, người ra vào tấp nập, mấy ngàn tờ truyền dơn không dủ dể phát cho người dịa phương. Ðược biết phái doàn hùng hậu do Nguyễn Tấn Dũng dem sang gần 200 nhân viên dủ mọi ngành: kinh doanh, thương mại, an ninh, tình báo... nhưng không một dài truyền hình, nhật báo nào tại Pháp di tin, ngoại trừ một bản tin ngắn gọn trên làn sóng phát thanh của dài France Info, với tin "Pháp vừa bán dược cho VN máy bay Air Bus...", còn VN dược gì thì chỉ thấy Nguyễn Tấn Dũng nói giọng "hờn mát" với các doanh nhân Pháp rằng: "Pháp dầu tư vào VN quá ít so với tỷ lệ các nước dang dầu tư vào VN" ". (TND Paris)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.