Hôm nay,  

Chúng Tôi Thách Thức Đảng Cs, Nhà Đương Quyền Ở

05/09/200900:00:00(Xem: 8179)
Chúng tôi thách thức Đảng CS, nhà đương quyền ở VN
Tiến sĩ Phan Văn Song
Đã trên 60 năm cầm quyền tại miền Bắc Việt Nam, đã trên 30 năm cầm quyền trên cả nước Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ là một nhóm người ăn hại, độc tài, độc đoán, bán nước cầu vinh, chẳng làm được gì ích nước lợi dân, còn trái lại. Đó là cái nhìn của chúng tôi, nhận xét của chúng tôi và cũng căn cứ theo yêu cầu của người dân trong nước, để đòi lại một ít công bằng, một phút tự chủ, một tấc vuông đất, một hơi thở tự do, thế mà các ông thẳng tay đàn áp bằng dùi cui, bắt nhốt, rồi lớn tiếng đổ thừa thế lực dân chủ phản động trong nước, thế lực thù địch bên ngoài... xúi dục. Làm như người dân Việt Nam là những đứa trẻ lên ba"
Đảng Cộng sản Hà nộì rất khinh thường nhơn dân Việt Nam, xem người dân Việt Nam là những kẻ ngu dốt, những tên hèn nhát! Tất cả công dân Việt Nam – không phải đảng viên cộng sản - đều bị đánh giá như thế !... Nếu giáo dân Thái Hà ngu dốt, giáo dân Tam Tòa ngu xuẩn, phật tử Bát Nhã khờ khạo, tín hữu Hòa Hảo khù khờ, tín hữu Tin lành dốt nát... nên bị xúi dục đã đành!
Công nhơn lao động lại còn ngu xuẩn hơn, nhẹ dạ nghe lời của chúng tôi, (bọn phản động thù địch) đình công đòi bọn chủ nhơn tư bản đối đãi tử tế, đòi tăng lương, tăng bực, đòi tôn trọng những luật lệ lao động !.. Tất cả là bọn vô ơn bạc nghĩa, Đảng Cộng sản, nhà nước Xã hội chủ nghĩa đã “vận dụng trí tuệ đỉnh cao” dụ khị mấy “thằng” tư bản nước ngoài vào đầu tư ở Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho “lao công” Việt Nam, tạo của cải cho Đảng Cộng sản Việt Nam, và làm giàu cho các đại cán bộ Cộng sản... Thế mà bày đặt đòi cái này, hỏi cái kia, thật nhảm nhí! Hãy so sánh: Trước kia dưới thời Mỹ ngụy của Miền Nam, có được bao nhiêu cái sân golf " Trước kia, trước năm 1975, làm gì có các đại  khách sạn cao cấp resorts, năm sao, mười sao" Trước kia con gái Việt Nam đâu có giá, làm sao bán ra ngoại quốc được, nay con gái Việt Nam rất đắt giá! Được mời đi đấu xảo, thi hoa hậu Á đông, hoa hậu Hoàn vũ,… thiếu nữ Việt Nam nhờ tài quản lý của “đỉnh cao trí tuệ” nên nay đã thành món hàng cao cấp. Các đại gia Tàu, Đài loan sắp hàng dài dài, “mua”, nắn nót, lựa chọn đem về làm vợ. Thế giới sắp hàng, đầu tư xin làm “rể Việt Nam”. Thế mà dân Việt Nam chẳng những không biết ơn về các sáng kiến đó, trái lại, ngu xuẩn nghe lời (chúng tôi – thế lực nước ngoài) biểu tình chống đối, chống đối ở trong nước chưa đủ, còn đình công cả ở nước ngoài, làm mất mặt những nhơn viên Sứ quán Việt nam. Nhà nước Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có sáng kiến giải phóng các cô gái đồng quê Việt Nam khỏi phải dầm mưa giải nắng làm việc đồng áng cực khổ, được đi du lịch các xứ xa. Đảng đã có sáng kiến xuất cảng sức lao động tài tình của “lao nô” Việt Nam. Không có Đảng Cộng sản, thì làm sao các cô gái miền Nam “nước mặn đồng chua”, những cô gái Miền Trung “đất cày lên sỏi đá” biết được đâu là xứ Jordan, đâu là Malaysia, và đâu là Đài Loan và cả Trung Hoa vĩ đại, núi liền núi sông liền sông ... Trước đây mảnh ruộng, miếng vườn, mấy ai ngó tới ! Ngày nay nhờ Đảng cho đảng viên cán bộ thâu mua để quy hoạch. Những chủ nhơn ấy “chó ngáp phải ruồi” đã bán được miếng đất với giá ngon lành, ... Thế mà, nay dại dột nghe lời bọn phản động trong nước và bọn chống đối ở hải ngoại, làm đơn, xuống đường, khiếu kiện, đòi bồi thường. Mà bồi thường cái gì """ Đã bán rồi, đã lấy tiền rồi còn đòi bồi thường nỗi gì """. Nói tóm lại, nếu không có bọn phản động trong nước và bọn thế lực bên ngoài -  xúi dục, thì “dân ngu” Việt Nam đã sống yên lành, sung sướng !
Dân chúng ngày nay có tự do, con nít muốn đi học thì đi học, tiền học miễn phí, chỉ tốn tí tiền sắm đồng phục, khăn đỏ, tí tiền sơ sơ để mua sách, mua tập. Nếu muốn có điểm cao thì phải học tư với cô, thầy giáo. Nhưng cái ấy là tại dốt nên phải học thêm, Nhà nước đâu có bắt buộc! Còn không thích đi học, muốn kiếm tiền thì đi bán mía ghim, vé số, đi đánh giày, cứ… tự do nghỉ học, ra đời bán sức lao động vị thành niên để giúp cha, giúp mẹ - làm  business. Muốn lè phè ở nhà giữ trâu, “nằm trên minh trâu, phất ngọn cờ lau, mà miệng hát nghêu ngao... ” thì cứ tự nhiên, không ai bắt buộc trẻ con đi học cả. Như vậy, dân chúng thật là hoàn toàn độc lập, không cần nô lệ vào máy móc, vào cơ giới, đầy tự tin ở sức mình: “Sức người sỏi đá biến thành cơm” mà. Tự túc, tự lực, tự cường. Dẫn thủy nhập điền ", “ruộng  cao gàu đôi, ruông thấp gàu sòng”, hay đạp nước... Nếu cần, ta nhịn ăn tí tí là ta có ngay tài sản dư thừa để xuất cảng. Việt Nam ta nhờ vậy mà có thể xuất cảng, nào gạo, nào cà phê, nào trà... Ngày nay dân ta hết đói, chỉ có… thiếu ăn thôi.
Tây Nguyên giàu Bô Xít, tài nguyên đầy. Không lẽ bỏ không, phí của. Đảng ta nhờ người bạn Tàu giúp khai thác, bạn Tàu “hữu nghị” lắm, tử tế lắm, chẳng những giúp công còn bỏ thêm của ra, hơn nữa, vì “láng giềng tốt” nên cả ngàn “nhơn công có tay nghề” xung phong tình nguyện đến Việt Nam, giúp ta khai thác bô xít. Thế mà ... cả trong nước từ tên Đại tướng già lú lẫn, sống hoài không chịu chết, ăn cháo đá bát, đã về vườn từ lâu, không chịu yên phận chờ chết, bày léng phéng chỏ mồm chỉ trích, ... chí đến các tên tiến sĩ, thạc sĩ mà Đảng bỏ tiền ra mua bằng cho, cũng dại dột nghe lời xúi giục của bọn phản động hải ngoại, hô hào phản đối.
Còn biên giới, hải đảo nữa, xá gì mấy cái đảo cỏn con, xá gì mấy ngọn núi hiểm trở. Đảng Cộng sản Việt Nam ta đã phát huy “đỉnh cao trí tuệ”, nhờ người bạn Tàu nó giữ gìn giùm. Vì là anh em cách mạng xã hội chủ nghĩa, núi liền núi, sông liền sông. Đảng viên Cộng sản Tàu đã từng chết cho Đảng Cộng sản Việt Nam “đánh Tây, đánh Mỹ” cướp quyền cai trị Việt Nam cho Đảng Cộng sản… quốc tế cơ mà ! Nếu chẳng may Đế quốc Mỹ và thế lực thù địch Tư bản có ý đồ xâm chiếm Hải đảo của chúng ta, thì Hồng quân Tàu sẽ hy sanh để giữ Hải đảo cho ta. Đúng ra ta phải biết ơn Đảng Cộng sản anh em Tàu.
Còn việc cấm ra khơi đánh cá là một thái độ khoa học để giữ tài nguyên hải sản của biển Đông. Cũng chỉ vì ngư dân ta quá dại dột, nghe lời xúi dục của thế lực thù địch bên ngoài không tuân lệnh cấm ra khơi đánh cá, nên mới có những cảnh ngư dân Việt Nam bị bắt. Nhưng một lần nữa, do sự lèo lái khéo léo, cũng như nhờ vận dụng “uy tín lớn” của Đảng Công sản Việt Nam, nên các ngư dân vô kỷ luật kia mới được “người anh em phương bắc nể mặt”, cho về nhà! 
Hôm nay, chúng tôi công khai thách Đảng Cộng sản Việt Nam thử làm một bảng tổng kết: Đối với Tổ quốc và tiền đồ dân tộc, đối với Nhơn dân và Giang sơn Việt Nam mà Đảng Cộng sản tiếm danh, tiếm quyền. Đối với Tương lai, Vận mệnh, Nền Độc lập và sự Toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, đưa lên bàn cân xem CÔNG/TỘI nặng nhẹ thế nào ". 
Chúng tôi, những người  tỵ nạn Cộng sản Việt Nam ở các nước ngoài; chúng tôi, những người đấu tranh đòi dân chủ, tự do, bình đẳng phải được trả lại cho người công dân Việt Nam; chúng tôi, những người đấu tranh đòi quyền sống của mỗi con người, đòi những quyền căn bản của mỗi công dân, phải được trao lại cho mỗi người Việt Nam trong nước và ngoài nước. Chúng tôi thách thức Đảng Cộng sản Việt Nam tự làm kiểm điểm bằng một bảng tổng kết. Chúng tôi không làm, vì chúng tôi không muốn làm Quan tòa buộc tội Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chúng tôi muốn các ông, mỗi đảng viên Cộng sản tự vấn lấy lương tâm, tự vấn lòng. Thử tự vấn lòng một lần trong đời các ông ! Hãy tự lấy tự chủ một lần trong đời các ông. Các ông hãy lấy tất cả can đảm nhìn vào sự thật, và làm Bảng tổng kết trong tất cả thời gian cầm quyền của Đảng Cộng sản. Thử một lần trong đời đảng viên các ông, các ông không phải chờ lịnh trung ương, chờ lịnh trên truyền xuống, chờ “các ổng ở trển nói, các ổng nghĩ, các ổng bàn giùm”, các ông hãy tự suy nghĩ, tự lấy ý kiến, tự hành động, tự phát ngôn. Các ông hãy can đãm, dám lấy quyền dân chủ một lần đi. Vì đất nước đang lâm nguy. Dân tộc Việt nam sắp bị nô lệ. Việt Nam đang bị Hán hóa dần dần, và quốc gia Việt Nam đang lần lần trở thành An Nam đô hộ Phủ.
Nếu các ông cảm thấy khó khăn, chúng tôi đề nghị cái sườn làm việc, và bắt đầu việc, các ông vẫn giữ cái nhìn của các ông, cái nhìn cộng sản, lý luận công/tội đối với Đảng Cộng sản (có phải chăng cái cốt lõi của đảng CS là Trung với Đảng"). Nào ta vào việc, hai cột kế toán, cột trái Công: Làm giàu cho một tiểu thiểu số Đảng viên cao cấp của Đảng Công sản Việt nam, đó là Trung với Đảng đấy!. Bên phải Tội: Làm nghèo đại đa số người dân Việt Nam, đúng là Hiếu với dân, không nên để nó giàu, nó sẽ bị bịnh. (* Để tránh hiểu lầm, một lần nữa chúng tôi lập lại, hai chữ Công/Tội đây là với cái nhìn của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam). Nói tóm lại, Đảng Cộng sản Việt Nam, đã vơ vét tất cả của cải gia tài của hơn 80 triệu người Việt Nam, trút cả vào túi tham không đáy của các Đảng viên cao cấp. Đó là Công/Tội đối với cái nhãn quan người Cộng sản, thật quá dễ dàng với các ông. Nhưng có công bằng và đạo đức hay không " Đó là quan niệm lương tâm của các ông, nếu các ông còn có lương tâm".

Sau khi làm xong, bấy giờ các ông sẽ thấy rõ rằng đất nước đang lâm nguy. Việt Nam thân yêu của chúng ta đang bị xâm lăng bởi anh láng giềng “hữu nghị” và bạn bè xã hội chủ nghĩa “tốt” của các ông. Trong nước, người Tàu có mặt từ biên giới cực Bắc của Việt Nam đến cực Nam xứ Cà Mau thân yêu của đất nước chúng ta, công nhơn Tàu giựt, chiếm đoạt công ăn việc làm của người thợ Việt Nam, hàng hóa Tàu tràn ngập, giá rẻ vì bán phá giá (dumping), giết hại công nghiệp Việt Nam vì không thể cạnh tranh nổi. Hàng hóa rẽ, thiếu phẩm chất, giày dép làm sưng chân người lớn, sữa giết con trẻ, tương chao, xi dầu đầy chất ác - xít làm hại sức khỏe. Giết nền kinh tế, cướp công ăn việc làm chưa đủ, thợ thuyền Tàu còn phá hoại gia phong đạo đức, phá làng phá xóm và lũng đoạn đời sống người dân lành Việt Nam. Còn ngoài nước, Hải quân Tàu bế môn tỏa cảng Việt Nam, blocus không cho ngư dân Việt Nam đánh cá, tàu bè thương thuyền đến Việt Nam đều bị Hải quân Tàu kiểm soát.
Vài thí dụ:
- Năm 2007, vào giữa tháng 7, tàu bệnh viện USS Peleliu của Huê Kỳ, trên đường công tác nhơn đạo, ghé qua cảng Đà Nẳng, thuộc lãnh thổ Việt Nam, thế mà Trung Cộng buộc nhà nước Việt Cộng cấm, chẳng những cấm binh sĩ hải quân Mỹ lên bờ du lịch đã đành, còn cấm cả nhơn viên phục vụ tàu bệnh viện - y sĩ, y tá - không được lên bờ khám bệnh nhơn đạo;  hơn thế, cấm cả Huê kỳ dùng trực thăng để di chuyển bệnh nhơn. Trước những sự việc ấy - trên lãnh thổ Việt Nam- các ông có cảm thấy nhục không"
- Ngày 13/6/2009, trong chuyến đi thăm Hà nội, ông Lý Triều Nguyên, Ủy viên Bộ Chánh trị, Bí thơ Ban Bí thơ và Trưởng ban Tổ chức Đảng Cộn sản Tàu đã ký thỏa thuận với Ông Nông Đức Mạnh, chương trình đào tạo cán bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, giai đoạn 2009/2015. Đáng nhục chưa" Các ông đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam có chấp nhận từ nay, mọi sắp xếp nhơn sự trong Đảng của các ông sẽ do một anh Tảu đảm nhiệm, hẳn các ông cũng biềt vai trò một Trưởng ban Tổ chức Đảng nó thế nào rồi ! Trong dịp đó, Nông Đức Mạnh không hết lời ca ngợi quan hệ 2 bên được nâng lên “tầm cao mới” và hứa sẽ “làm hết mình” (BBC 13/6/2009). Các ông nghĩ sao, chúng tôi thì hết ý kiến, ngao ngán và thương hại cho dân tộc Việt Nam không biết kiếp trước ăn ở làm sao để phải lãnh cái thảm họa về sự hiện diện của các ông "
- Mạng internet vietnamchina.gov.vn của Nhà nước Việt nam (Cộng sản), với cái đuôi gov.vn theo luật quốc tế internet quy định, là của chủ quyền Nhà nước (.gov) Việt Nam (.vn), do Nhà nước Việt Nam độc quyền chủ quản, vì nó tiêu biểu cho độc lập, chủ quyền và sự quản lý của đất nước. Cái computer chủ PHẢI được đặt trên đất của Việt Nam. Thế nhưng trang mạng này có máy chủ đặt ở bên Tàu. Một lần nữa chúng nhường cho cac ông phát biểu ý kiến. Nói nhỏ với cac ông; làm như vậy Đảng Cộng sản Việt Nam của cac ông đã phạm luật quốc tế về internet, và khi nội dung mạng nầy lại tuyên truyền cho sự bành trướng của Tàu, như tên Tần Cương tuyên bố chủ quyền không thể chối cải được của Tàu ở Tây Sa và Nam Sa (tức là Hoàng Sa và Trường Sa), Đảng của các ông đã phạm Điều 88 bộ Luật Hình sự của Nhà Nước Việt Nam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Các ông phải cho Công An bắt ngay tay chủ nhiệm Đảng là Nông Đức Mạnh.
Các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam ơi ! Mau mau tỉnh dậy ! Tây Nguyên, Hoàng Sa - Trường Sa, Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan đang réo gọi các ông. Đất nước đang réo gọi dân tộc Việt Nam. Các ông sợ những hiệp ước, những lời hứa ký kết giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Tàu ràng buộc các ông " Các ông sợ sức mạnh của Tàu, cũng như nhận định và phân tách của hai nhà trí thức bình luận nổi tiếng, trả lời hai bài phỏng vấn của một ký giả - khá nổi tiếng của một tờ báo khá nổi tiếng - của người Việt hải ngoại chúng tôi rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam hiện cầm quyền nước Việt Nam rất khôn ngoan, biết sức mình yếu, không muốn làm dân chết chóc đau khổ về chiến tranh, tội nghiệp, nên giả dạng khù khờ, lòn trôn qua ải, để giữ độc lập và quyền tự chủ của mình. Xin lỗi các ông, chúng tôi xin không tin lòng nhơn đạo của các ông. Lúc xưa khi cần giết, “Giết nữa đi, cho bàn tay không phút nghỉ - Cho ruộng đồng lúa tốt mau xong - Cho Đảng bền lâu cùng rợp bước chung lòng, THỜ MAO chủ tịch, THỜ XI TA LIN vĩ đại”. Giết để Đảng thờ Mao, thờ Xi Ta Lin, các ông vẫn giết. Khi cần xua dân Bắc vào chết trong Nam, các ông không ngần ngại... Các ông nào có thương dân, các ông KHÔNG bao giờ thương dân.
Nhưng chúng tôi, vẫn hy vọng, hy vọng một tia ánh sáng cuối cùng, cái nỗi nhục mất nước. Cái nỗi nhục khi các ông nhìn thấy con cháu của các ông đang biến thành người Tàu. Các ông hãy rùng mình, tỉnh ngộ đi. Tình hình Việt Nam tương đối chưa trầm trọng lắm. Đất nước Việt Nam còn có vận may: trong khi lãnh đạo Việt Nam qụy lụy Tàu, thì tinh thần ái quốc của mọi từng lớp quần chúng đang vượt qua sợ hãi. Đông đảo các trí thức, học giả đang cất cao tiếng nói của mình. Người dân Việt Nam một lần nữa chứng minh sức mạnh dân tộc của mình. Lúc xưa ông cha ta chỉ dựa vào sức của toàn dân để đánh Tàu giành độc lập. Sức mạnh quần chúng đã được chứng tỏ một cách rõ rệt qua sự thành công của các cuộc cách mạng ôn hòa ở nhiều nước trên thế giới trong những năm tháng gần đây. Bởi vì “lòng bảo vệ quốc gia dân tộc của dân chúng bao giờ cũng là chánh nghĩa sáng ngời”. Chúng ta phải tin rằng dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục. Đó là chơn lý.
Các ông Đảng Viên Đảng Cộng sản Việt Nam muốn chứng minh rằng các ông vẫn còn là những người con của Việt Nam, các ông muốn còn là những phần tử yêu nước. Các ông phải:
- Giải thể ngay Đảng Công sản Việt Nam và từ chức ngay, không cầm quyền Nước Việt Nam. Việc ấy rất có lợi, vì trong cái khốn khổ cũng có cái may. Tên Tàu quá khôn nhưng cũng rất khờ, vì cả 2 Đảng Cộng sản không tin vào dân, nên, mọi ký kết, lời hứa, cam kết quan hệ ngoại giao giữa Hà nội và Tàu đều là quan hệ ngoại giữa hai Đảng Cộng sản, không có ràng buộc giữa 2 Quốc gia (Nation), vì Quốc gia là Dân. Khi Đảng Công sản Việt Nam giải thế, từ chức, thay thế bởi một chánh quyền dân chủ có đại diện nhiều thành phần quần chúng đa nguyên, đa đảng, với một Hiến pháp và một Quốc hội Thiệt, thật sự có những người đại diện các từng lớp quần chúng, đại diện thực sự một quốc gia, thì Chánh quyền mới ấy có quyền phủ nhận những ký kết không nhơn danh quốc gia. Giải thể Đảng Cộng sản Việt Nam, đưa Đảng Cộng sản Việt Nam ra ngoài Pháp luật, sẽ giúp đỡ Quốc gia Việt Nam phủ nhận (rendre caduc) tất cả những văn kiện ngoại giao do Đảng Cộng sản ký kết.
Ngay từ bây giờ các ông hãy can đảm trao quyền lại cho người dân, cho phép thanh niên sanh viên học sanh xuống đường phản đối hành động bành trướng của Tàu. Biểu tình đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa. Ngay tại Liên Hiệp Quốc lên án thái độ bành trướng và trịch thượng của Tàu. Và để cắt mọi khó khăn ngoại giao, Đảng CS VN trao quyền lại cho một Ủy Ban Quốc Gia tạm thời quản lý đất nước, trong thời gian để thành lập một Hiến Pháp dân chủ hơn, bầu lại Quốc Hội. Nói tóm lại thành lập, một nền Đệ Tam Cộng Hòa, để tiếp hai nền Cộng Hòa Dân Chủ và Xã Hội Chủ Nghĩa của Miền Bắc và hai nền Đệ Nhứt và Đệ Nhị Cộng Hòa Miền Nam.
Nền Đệ Tam Cộng Hòa ấy là sự tiếp nối lịch sử của một giai đoạn có vinh có nhục, có sai có trái, có giận có hờn, có vui có sướng. Vì vậy nó lấy tên là Đệ tam vì nó là tiếp nối của quá khứ; nó có gốc có nguồn.
Các đảng viên Đảng Công sản phải làm công việc tự giải thể và tự giải nhiệm ấy đi ! Vì các ông đang cầm quyền, các ông đang có trách nhiệm, các ông phải lấy trách nhiệm ra đi, trả quyền công dân lại cho công dân Việt Nam. Các Ông muốn làm lịch sử ư "  đấy là làm lịch sử. Ôn hòa"
Các ông cầm quyền quá lâu, các ông đã tước cái quyền ấy của người dân quá lâu. Đừng viện cớ, sợ cách mạng sẽ có nguy hiểm đổ máu. Các ông đã từng làm cách mạng. Các ông không sợ đồ máu cơ mà. Giao lại cho Nhơn dân, trở về đứng bên cạnh người dân các ông sẽ trở lại với dân tộc Việt Nam. Mikhai Gorbatchev năm 1989 từ chối không gởi xe tăng qua Đông Đức và các nước Đông Âu, (trái với Nikita Kroutchev năm 1956 ở Budapest, và 1968 ở Praha) vì Mikhai Gorbachev tìn vào tinh thần dân tộc, và đức tánh ôn hòa của dân chúng các quốc gia Đông Âu. Các ông cũng vậy, các ông cũng phải tin tưởng vào lòng yêu nước và tánh ôn hòa của nhơn dân Việt Nam, và phải tin tưởng vào sức mạnh sanh tồn của dân tộc Việt Nam. Một ngàn năm Bắc thuộc, một trăm năm Tây thuộc không lay chuyển được sức mạnh của tinh thần dân tộc sanh tồn. Tinh thần ấy đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam tồn tại đến ngày nay.
Hãy vững tin lên đi !
Chúng tôi thách thức các Ông đấy !
Các ông hãy trở về bên cạnh dân tộc Việt Nam đi !
Chưa muộn đâu  !./.
Phan Văn Song

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
Người Việt rất hay buồn. Họ buồn đủ chuyện, đủ thứ, đủ cách, đủ kiểu, đủ loại và buồn dài dài: buồn chồng, buồn vợ, buồn con, buồn chuyện gia đình, buồn chuyện nước non, buồn chuyện tình duyên, buồn trong kỷ niệm, buồn tình đời, buồn nhân tình thế thái, buồn thế sự đảo điên, buồn tàn thu, buồn tàn canh gió lạnh … Đó là chưa kể những nỗi buồn buồn lãng xẹt: buồn trông con nhện giăng tơ, buồn trông cửa bể chiều hôm, buồn trông nội cỏ rầu rầu, buồn trông con nước mới sa …
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.