Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Luật Pháp Cộng Đồng Giúp Miễn Phí Các Dịch Vụ Pháp Lý

27/06/200800:00:00(Xem: 2632)

Pháí đoàn luật sư và nhiều đại diện của các vị dân cử.

Westminster (Cổ Ngưu)- Sáng thứ năm ngày 26 tháng 6 măm 2006 tại văn phòng tòa soạn Việt Báo 14841 Moran St, Westminster CA 92683 một phái đoàn thuộc Trung Tâm Luật Pháp Cộng Đồng gồm Luật Sư  Kate Nguyễn (SEALOP outreach Coordinator), Luật Sư Dimond Trần (Staff Attorney), Luật Sư Quyên M.Tu (Staff Attorney). Cùng đi với phái đoàn có Tammy T. Tran (District Director), Trần Huỳnh Mỹ Dung, Đại diện Thượng Nghị Sĩ  Lou Correa, Abert Lin, Sinh viên đại học Cornell University thực tập tại văn phóng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Trong lúc tiếp xúc được các Luật Sư cho biết hiện Trung Tâm Luật Pháp Cộng Đồng đã hình thành và hoạt động cho đến nay là 27 năm, trong khi đó Cộng Đồng Việt Nam chúng ta ít người biết đến chính vì vậy các luật sư nầy muốn phổ biến rộng rải những dịch vụ giúp đở miễn phí cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta với  những người có lợi tức thấp.

Các Luật Sư tại đây giúp giải quyết miễn phí các vấn đề như: Tư vấn, đại diện riêng, giáo dục Cộng Đồng và định liệu chiến lược kiện tụng, tranh đấu những vấn đề bất công trong xã hội. . .

Trong thời gian qua, Trung Tâm đã phục vụ hơn 12,500 thân chủ những người có lợi tức thấp gồm trẻ em, người lớn và những bậc cao niên.

Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết  về những người tình nguyện giúp đỡ hãy đến dưỡng đường luật pháp tọa lạc tại số 14541 Brookhust Street # B11 Westminster vào các ngày thứ tư của tuần thứ nhất và tuần thứ ba mỗi tháng, từ 1  đến 3 giờ pm.

Điều kiện để hưởng những dịch vụ pháp lý miễn phí như sau: Cư ngụ tại Quận Cam, lợi tức thấp.

Những dịch vụ về tài chánh như: Giúp cho việc thu hồi, khế ước giao kèo, phá sản, gian lận xe cộ, các vấn đề có liên quan đến các hóa đơn điện thoại. Về nhà cửa: Tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê (trục xuất, cư ngụ trong tình trạng thiếu tiện nghi, tiền đặt cọc,...). Luật gia đình: Nhận con nuôi, ly dị, nuôi dưởng và thăm viếng, bảo hộ trẻ em, người lớn. Di trú: Nạn nhân buôn người, xin tỵ nạn, bạo lực trong đời sống gia đình, UVisa (nạn nhân của tính cách bạo lực), quyền di trú của trẻ em. Các vấn đề khác như: Đặc kế hoach tài sản, kỳ thị nơi sở làm, giúp lập hiệp hội bất vụ lợi và tiểu thương mãi.. . .

Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí do các Luật Sư tình nguyện giúp đở cho Cộng Đồng Việt Nam nói riêng và Cộng Đồng Á Châu nói chung.

Đồng hương chúng ta có những trường hợp liên quan đến luật pháp mà không có điều kiện lo liệu được hãy liên lạc điền đơn tại văn phòng Southeast "Asian Legal Outreach Project Little Saigon Social and Cultural Center 14541 Brookhust Street, Suite # C 11 Westminster CA 92683 để lấy hẹn xin liên lạc Quyen M Tu, điện thoại (714) 839-4441, hoặc (714) 541-1010 x 293 hay Email: dtran@publiclawcenter.org. nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh".

Tại đây các Luật Sư  tận tình giúp đở và hướng dẫn để qúi vị giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến luật pháp như đã nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương