Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Luật Pháp Cộng Đồng Giúp Miễn Phí Các Dịch Vụ Pháp Lý

27/06/200800:00:00(Xem: 2637)

Pháí đoàn luật sư và nhiều đại diện của các vị dân cử.

Westminster (Cổ Ngưu)- Sáng thứ năm ngày 26 tháng 6 măm 2006 tại văn phòng tòa soạn Việt Báo 14841 Moran St, Westminster CA 92683 một phái đoàn thuộc Trung Tâm Luật Pháp Cộng Đồng gồm Luật Sư  Kate Nguyễn (SEALOP outreach Coordinator), Luật Sư Dimond Trần (Staff Attorney), Luật Sư Quyên M.Tu (Staff Attorney). Cùng đi với phái đoàn có Tammy T. Tran (District Director), Trần Huỳnh Mỹ Dung, Đại diện Thượng Nghị Sĩ  Lou Correa, Abert Lin, Sinh viên đại học Cornell University thực tập tại văn phóng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Trong lúc tiếp xúc được các Luật Sư cho biết hiện Trung Tâm Luật Pháp Cộng Đồng đã hình thành và hoạt động cho đến nay là 27 năm, trong khi đó Cộng Đồng Việt Nam chúng ta ít người biết đến chính vì vậy các luật sư nầy muốn phổ biến rộng rải những dịch vụ giúp đở miễn phí cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta với  những người có lợi tức thấp.

Các Luật Sư tại đây giúp giải quyết miễn phí các vấn đề như: Tư vấn, đại diện riêng, giáo dục Cộng Đồng và định liệu chiến lược kiện tụng, tranh đấu những vấn đề bất công trong xã hội. . .

Trong thời gian qua, Trung Tâm đã phục vụ hơn 12,500 thân chủ những người có lợi tức thấp gồm trẻ em, người lớn và những bậc cao niên.

Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết  về những người tình nguyện giúp đỡ hãy đến dưỡng đường luật pháp tọa lạc tại số 14541 Brookhust Street # B11 Westminster vào các ngày thứ tư của tuần thứ nhất và tuần thứ ba mỗi tháng, từ 1  đến 3 giờ pm.

Điều kiện để hưởng những dịch vụ pháp lý miễn phí như sau: Cư ngụ tại Quận Cam, lợi tức thấp.

Những dịch vụ về tài chánh như: Giúp cho việc thu hồi, khế ước giao kèo, phá sản, gian lận xe cộ, các vấn đề có liên quan đến các hóa đơn điện thoại. Về nhà cửa: Tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê (trục xuất, cư ngụ trong tình trạng thiếu tiện nghi, tiền đặt cọc,...). Luật gia đình: Nhận con nuôi, ly dị, nuôi dưởng và thăm viếng, bảo hộ trẻ em, người lớn. Di trú: Nạn nhân buôn người, xin tỵ nạn, bạo lực trong đời sống gia đình, UVisa (nạn nhân của tính cách bạo lực), quyền di trú của trẻ em. Các vấn đề khác như: Đặc kế hoach tài sản, kỳ thị nơi sở làm, giúp lập hiệp hội bất vụ lợi và tiểu thương mãi.. . .

Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí do các Luật Sư tình nguyện giúp đở cho Cộng Đồng Việt Nam nói riêng và Cộng Đồng Á Châu nói chung.

Đồng hương chúng ta có những trường hợp liên quan đến luật pháp mà không có điều kiện lo liệu được hãy liên lạc điền đơn tại văn phòng Southeast "Asian Legal Outreach Project Little Saigon Social and Cultural Center 14541 Brookhust Street, Suite # C 11 Westminster CA 92683 để lấy hẹn xin liên lạc Quyen M Tu, điện thoại (714) 839-4441, hoặc (714) 541-1010 x 293 hay Email: dtran@publiclawcenter.org. nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh".

Tại đây các Luật Sư  tận tình giúp đở và hướng dẫn để qúi vị giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến luật pháp như đã nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.