Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Phụ Nữ Việt Nam

11/03/200800:00:00(Xem: 2822)

Lịch sử Việt Nam là một tranh đấu sử, với một ngàn năm bị đô hộ bởi giặc Tầu, một trăm năm Pháp thuộc và hơn nửa thế kỷ chống CSVN. Hình ảnh người Phụ Nữ Việt Nam luôn luôn chiếm một vị thế ưu việt trong lòng dân tộc. Trong bất cứ giai đoạn nào của đất nước, người Phụ Nữ Việt nam vẫn phát huy được đầy đủ ý nghĩa chữ Tòng trong văn hoá truyền thống. "Tại gia tòng Phụ", khi xuất giá thì tòng Phu trong quan niệm "Nhất tâm, lưỡng thể". Họ luôn luôn chia sẻ cùng chồng những trăn trở, ưu tư trong cuộc sống và giúp chồng được tròn bổn phận với quê hương, dân tộc.

Nghìn xưa phận liễu một chữ tòng
Thăng trầm vinh nhục với núi sông
Cuộc sống chông gai hay nhung lụa
Em luôn chia sẻ hết cùng chồng

Sau khi đất nước bị chia đôi (1954), người phụ nữ miền Bắc phải sống trong muôn ngàn gian khổ dưới bạo quyền CS qua hàng loạt những chiêu bài "Đảm đang, sẵn sàng" để phục vụ Đảng. Trong khi đó, người Phụ Nữ miền Nam tuy rất được trân trọng nhưng ngoài thiên chức làm mẹ, họ phải kiêm nhiệm luôn vai trò người cha và chung thủy với bổn phận làm vợ, hy sinh hạnh phúc cá nhân để chồng được an tâm trong nghĩa vụ "Bảo Quốc, An Dân".

Vào ngày binh lửa khắp non sông
Em ngăn dòng lệ tiễn chân chồng
Chăm sóc con thơ cho thành đạt
Muôn đời câu tiết hạnh khả phong

Trong cơn ngặt nghèo vận nước (1975), Người Phụ Nữ miền Nam càng khó khăn hơn nữa trong những ngược xuôi bương trải để nuôi con, chắt chiu từng đồng, trèo đèo vượt suối thăm chồng nơi rừng thiêng nước độc với mỹ danh "cải tạo". Ngày nay, tuy mang tiếng là đất nước thanh bình, nhưng dưới chế độ phi nhân CSVN, người phụ nữ VN đã trở thành "Con gà đẻ trứng vàng" để chế độ CS khai thác.
Bè lũ lãnh đạo CSVN cố tạo ra những đói rách, tan hoang, ép phụ nữ vào con đường băng hoại. Trên hình thức, bọn lãnh đạo CSVN cố gắng tìm cách đổ lỗi do hoàn cảnh đẩy đưa. Nhưng thực chất, chính chúng mới là những tên đầu nậu, tạo ra hoàn cảnh để bóc lột trên những băng hoại đau khổ của họ. Trong một xã hội bát nháo, biết bao nhiêu trò điếm nhục xuất hiện được sự bảo kê của mọi tầng lớp cán bộ tuỳ theo lãnh vực, mà nạn nhân là những phụ nữ yếu đuối.
Với chiêu bài xuất cảng lao động sang các nước láng giềng trong chính sách đem con bỏ chợ, mặc sức cho thiên hạ giày xéo, bóc lột, ngược đãi. Thậm chí đến những em bé tuổi mới lên 5, 6, cũng không thoát khỏi nanh vuốt của đảng, trong chiến dịch "xuất cảng" hàng loạt sang căm Bốt và các nước lân bang với "chức năng" nô lệ tình dục. Còn nữa, biết bao nhiêu cảnh đời đen tối trong chiến dịch lấy chồng Đại Hàn, Trung Cộng, Đài Loan... Tất cả đều biết, sau khi theo chồng ra xứ ngoài, họ có thể trở thành những kẻ ở đợ không công, hay bị bán vào lầu xanh hoặc trở thành nô lệ tình dục cho một nhóm người nào đó.
Còn lại trong nước, tham nhũng, bóc lột, sinh ra đói rách đi đến băng hoại, đám lãnh đạo hợp tác cùng đám "Đồng chí ngoại vi" đưa đẩy và dụ dỗ phụ nữ vào con đường nhơ nhớp, hết "phục vu" khách ngoại quốc, lại đến các tụ điểm bia ôm, ngủ trưa ôm và tệ hơn nữa là rải rác đón khách trên các công viên, đầu đường xó chợ, bệnh hoạn không thuốc chữa. Bọn Cán Bộ Đảng chia nhau vơ vét, bóc lột, rồi lại dùng những đồng tiền hôi tanh ấy, quay lại dầy xéo thân thể những cô gái đáng con, cháu, mà lấy làm đắc chí với "Đỉnh cao trí tuệ".
Đây chính là "tư tưởng Hồ chí Minh" để lại, mà lũ hậu duệ đang ra sức học tập. Đó là mô hình "Hợp tác xã". Giang Sơn, đất nước cũng được coi như "Hợp tác xã" ai muốn khai thác hay buôn bán tùy ý , miễn là đảng có tiền bỏ túi. Bằng chứng cho thấy một phần lãnh hải và lãnh thổ đã cắt cho Trung Cộng thì nhân phẩm phụ nữ có đáng gì. Tuy vậy CSVN vẫn luôn trơ trẽn đề cao Phụ Nữ theo cái kiểu "xúi trẻ ăn cứt gà" của Cáo Hồ để lại, có nghĩa là giải phóng phụ nữ ra khỏi hình ảnh kiều diễm truyền thống văn hóa dân tộc, thay thế vào đấy một hình ảnh "Hợp tác" nhơ nhớp để tiếp tục bóc lột trên xương máu của họ...

Từ độ xuân về cơn quốc biến
Miền Nam tức tưởi, bóng hư vô
Bầu trời xám dục, dòng huyết lệ
Uất nhục "văn minh" kiểu lão "Hồ"

Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm Hai Bà Trưng và ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8-3), viết những lời này thay cho những tiếng thét căm hờn quyện trong những giọt nước mắt đầy tủi nhục, để mong có thể chia sẻ với tất cả những người chị, người em, của chúng ta một phần nào trong cái vũng lấy tăm tối của nhân loại, bởi chính sách đầy "Trí Tuệ" của Đảng CSVN, và xót xa cho cả dân tộc đang thoi thóp trên mảnh Quê Hương quá nhiều đau khổ.
Riêng năm nay sự kiện Hoàng Sa đã được khơi lại một cách rầm rộ cả trong lẫn ngoài nước, để ôn lại lịch sử  và hun đúc thêm tinh thần chống xâm lăng kẻ thù phương Bắc. Cũng trong tinh thần và truyền thống đó, buổi lễ kỷ niệm hai vị Anh Thư nước Việt sẽ do Hội Ái Hữu Trưng Vương Úc Châu NSW tổ chức tại Trung tâm Văn hóa & Sinh hoạt Cộng Đồng NSW vào lúc 13 giờ 30 ngày Thứ Bảy 15-3-2008. Kính mong trong dịp này, anh linh của Hai Bà, cùng tổ tiên và hồn thiêng Sông Núi, soi sáng cho tất cả những kẻ lầm đường, chệch hướng, biết thức tỉnh, quay về với chính nghĩa dân tộc trong công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho Việt Nam, để người dân Việt có được những ngày an vui, thảnh thơi và nhân phẩm Phụ Nữ Việt Nam được tiếp tục thăng hoa và trân qúy như truyền thống 4000 năm của dân tộc Việt.


Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

CSVN là thủ phạm của những tội ác ghê rợn nhất nhân loại

Quốc Thanh - Perth WA

Theo dõi báo Xuân Mậu Tý và báo tuần của Saigon Times suốt mấy tháng qua, chúng tôi đã hiểu rõ hơn tội ác của cộng sản trong dịp Tết Mậu Thân 1968. Trước đây, chúng tôi cũng biết cộng sản là tàn ác, dã man, vì biết vậy nên cả gia đình dòng họ chúng tôi mấy chục người mới di cư từ Bắc vô Nam rồi khi cộng sản chiếm Miền Nam, chúng tôi lại vượt biên chạy trốn cộng sản. Nói vậy để quý vị hiểu chúng tôi không có ngây thơ gì về CS. Nhưng ngày xưa chúng tôi chỉ biết chung chung cộng sản nó ác, nó giết người, cướp của, nó đi đến đâu thì mình khổ đến đó. Bây giờ theo dõi các bài viết của chính những nhân chứng sống trong cuộc, nhất là bài phỏng vấn truyền thanh ông Phan Văn Tuấn do bà Nam Dao (Tâm thức Việt Nam) thực hiện, chúng tôi mới thấy được tội ác của cộng sản VN vượt xa tất cả những tội ác trong lịch sử nhân loại. CSVN là thủphạm của những tội ác ghê rợn nhất lịch sử. Nhờ đọc được lời của những nhân chứng đó, chúng tôi mới hiểu được những thảm kịch mà ông ngoại của chúng tôi phải trải qua khi ông bị tụi VC đấu tố là địa chủ cường hào ác bá thời cải cách ruộng đất năm 1954.
Vẫn biết trong chiến tranh xưa nay, ở đâu cũng có chết chóc, trong đó có những người dân vô tội bị chết oan vì bom rơi, đạn lạc. Nhưng khi những người thường dân vô tội bị giết một cách dã man, tàn nhẫn, có tính toán, có âm mưu và có hệ thống như tụi VC đã làm trong dịp Tết Mậu Thân thì đó phải là tội ác chiến tranh, và những tên tội phạm chiến tranh chính là CSVN. Nhìn trên bình diện tội ác thuần tuý, quý vị phải thấy những tên tội phạm đó là những tên trực tiếp nhúng tay vào máu, những tên chỉ huy VC đã trực tiếp ra lệnh thực hiện các cuộc tàn sát, và cao hơn là những tên trùm sỏ VC, bao gồm cả tên gian tặc HCM. Nếu hỏi tôi, tụi VC đó tội ai nhiều ai ít, câu trả lời phải là VC càng to thì tội ác càng nặng, nặng nhất là HCM. Nhưng nếu nhìn trên bình diện tổng quát cao hơn, quý vị phải thấy, những tên VC tội phạm đó chỉ là tòng phạm, là nạn nhân của cả một guồng máy giết người. Guồng máy đó là cái chủ nghĩa cộng sản bất nhân, đứng đầu là HCM và bè lũ của chúng ở Bắc bộ phủ (…. ..). Để hiểu rõ hơn sự nguy hiểm của guồng máy bất nhân đó, tôi xin đưa ra một thí dụ. Thử hỏi trên thế giới này xưa nay có quân đội nào, có vị chỉ huy nào, có người lính nào, dám thực hiện những tội ác như VC đã thực hiện ở Huế hay không" Tôi bảo đảm là không!
Nhất là trong quân đội của những nước tự do dân chủ, khi nhận được những mệnh lệnh dã man, phi nhân, có tính diệt chủng, người lính sẽ phản đối. Chúng ta đã từng nghe về những chuyện này. Đồng ý, nếu vì thù hận cá nhân, VC giết người một cách dã man như chôn sống, lấy cuốc lấy búa đập vào đầu người, thì còn có thể giảm khinh phần nào. Đằng này, tất cả đó là những người dân vô tội, trong đó có trẻ em, bà già, phụ nữ, học sinh, vân vân, vậy mà VC có thể giết dã man như vậy thì tại sao" Và tôi dám chắc, chẳng phải chỉ có những người lính VC ở Huế, mà bất cứ người lính VC nào khi được lệnh, chúng cũng dám thi hành những mệnh lệnh dã man đó một cách thản nhiên, không hề ăn năn hối hận. Tại sao như vậy, thưa quý vị" Tại vì những tội ác đó chỉ có những tên CSVN mới dám làm vì chúng không phải là người, chúng cũng không xứng đáng là thú, mà chúng còn dã man gấp triệu lần ÁC THÚ. Những người CSVN đã được tuyên truyền, nhồi sọ để không tin có nhân nghĩa lễ trí tín, không tin có thánh thần, không tin có thiên đường, địa ngục, không tin có tiền kiếp, chẳng tin có đời sau,... Những người như vậy thì có điều gì chúng không dám làm. Vì bị tuyên truyền như vậy nên chúng trở thành những cái máy sẵn sàng làm mọi chuyện thương luân bại lý, kể cả cha mẹ chúng, chúng cũng đấu tố, vu oan giá hoạ; vợ chồng chúng, chúng cũng tàn nhẫn thanh toán; con cái chúng, chúng cũng giết một cách tàn nhẫn lạnh tanh máu cá... Nói tóm lại một lần rồi thôi, đối với tụi CSVN nó là như vậy, nó không xứng đáng để chúng ta nói. Nhưng tôi phải nói ở đây không phải là nói với những tên CSVN mà là nói với những người Việt quốc gia mình đã được sinh ra và lớn lên ở một đất nước tự do, lại đủ khôn ngoan và can đảm bỏ CS mà vượt biên, bây giờ lại được định cư ở một quốc gia tự do dân chủ, được như vậy là tốn kém không biết bao nhiêu mắu, mồ hôi, nước mắt, công lao, lòng thương, tình sâu nghĩa nặng của những người lính VNCH, của gia đình cha ông mình, của chính phủ và dân Úc... Vậy thì chúng ta nỡ lòng nào phản bội mà đi bắt tay hòa hợp hòa giải với CS, đi bưng bô cho CS. Các cụ mình vẫn nói, đói cho sạch rách cho thơm. Mình là người Việt tự do, dù có nghèo khổ, túng thiếu đi nữa, dù có thân tàn lực kiệt đi nữa, và dù có chết đi nữa, thì mình cũng tự hào là những người có văn hiến, có nhân nghĩa lễ trí tín, có đức tin của một con người hiểu rõ cái đạo làm người. Như vậy vĩnh viễn không bao giờ mình đi bắt tay với tụi CS. Đó là tấm lòng của tôi muốn phơi bầy trong lá thư này. Kính thư.  NQT.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.