Hôm nay,  

Những Điều Trông Thấy: Phụ Nữ Việt Nam

11/03/200800:00:00(Xem: 3175)

Lịch sử Việt Nam là một tranh đấu sử, với một ngàn năm bị đô hộ bởi giặc Tầu, một trăm năm Pháp thuộc và hơn nửa thế kỷ chống CSVN. Hình ảnh người Phụ Nữ Việt Nam luôn luôn chiếm một vị thế ưu việt trong lòng dân tộc. Trong bất cứ giai đoạn nào của đất nước, người Phụ Nữ Việt nam vẫn phát huy được đầy đủ ý nghĩa chữ Tòng trong văn hoá truyền thống. "Tại gia tòng Phụ", khi xuất giá thì tòng Phu trong quan niệm "Nhất tâm, lưỡng thể". Họ luôn luôn chia sẻ cùng chồng những trăn trở, ưu tư trong cuộc sống và giúp chồng được tròn bổn phận với quê hương, dân tộc.

Nghìn xưa phận liễu một chữ tòng
Thăng trầm vinh nhục với núi sông
Cuộc sống chông gai hay nhung lụa
Em luôn chia sẻ hết cùng chồng

Sau khi đất nước bị chia đôi (1954), người phụ nữ miền Bắc phải sống trong muôn ngàn gian khổ dưới bạo quyền CS qua hàng loạt những chiêu bài "Đảm đang, sẵn sàng" để phục vụ Đảng. Trong khi đó, người Phụ Nữ miền Nam tuy rất được trân trọng nhưng ngoài thiên chức làm mẹ, họ phải kiêm nhiệm luôn vai trò người cha và chung thủy với bổn phận làm vợ, hy sinh hạnh phúc cá nhân để chồng được an tâm trong nghĩa vụ "Bảo Quốc, An Dân".

Vào ngày binh lửa khắp non sông
Em ngăn dòng lệ tiễn chân chồng
Chăm sóc con thơ cho thành đạt
Muôn đời câu tiết hạnh khả phong

Trong cơn ngặt nghèo vận nước (1975), Người Phụ Nữ miền Nam càng khó khăn hơn nữa trong những ngược xuôi bương trải để nuôi con, chắt chiu từng đồng, trèo đèo vượt suối thăm chồng nơi rừng thiêng nước độc với mỹ danh "cải tạo". Ngày nay, tuy mang tiếng là đất nước thanh bình, nhưng dưới chế độ phi nhân CSVN, người phụ nữ VN đã trở thành "Con gà đẻ trứng vàng" để chế độ CS khai thác.
Bè lũ lãnh đạo CSVN cố tạo ra những đói rách, tan hoang, ép phụ nữ vào con đường băng hoại. Trên hình thức, bọn lãnh đạo CSVN cố gắng tìm cách đổ lỗi do hoàn cảnh đẩy đưa. Nhưng thực chất, chính chúng mới là những tên đầu nậu, tạo ra hoàn cảnh để bóc lột trên những băng hoại đau khổ của họ. Trong một xã hội bát nháo, biết bao nhiêu trò điếm nhục xuất hiện được sự bảo kê của mọi tầng lớp cán bộ tuỳ theo lãnh vực, mà nạn nhân là những phụ nữ yếu đuối.
Với chiêu bài xuất cảng lao động sang các nước láng giềng trong chính sách đem con bỏ chợ, mặc sức cho thiên hạ giày xéo, bóc lột, ngược đãi. Thậm chí đến những em bé tuổi mới lên 5, 6, cũng không thoát khỏi nanh vuốt của đảng, trong chiến dịch "xuất cảng" hàng loạt sang căm Bốt và các nước lân bang với "chức năng" nô lệ tình dục. Còn nữa, biết bao nhiêu cảnh đời đen tối trong chiến dịch lấy chồng Đại Hàn, Trung Cộng, Đài Loan... Tất cả đều biết, sau khi theo chồng ra xứ ngoài, họ có thể trở thành những kẻ ở đợ không công, hay bị bán vào lầu xanh hoặc trở thành nô lệ tình dục cho một nhóm người nào đó.
Còn lại trong nước, tham nhũng, bóc lột, sinh ra đói rách đi đến băng hoại, đám lãnh đạo hợp tác cùng đám "Đồng chí ngoại vi" đưa đẩy và dụ dỗ phụ nữ vào con đường nhơ nhớp, hết "phục vu" khách ngoại quốc, lại đến các tụ điểm bia ôm, ngủ trưa ôm và tệ hơn nữa là rải rác đón khách trên các công viên, đầu đường xó chợ, bệnh hoạn không thuốc chữa. Bọn Cán Bộ Đảng chia nhau vơ vét, bóc lột, rồi lại dùng những đồng tiền hôi tanh ấy, quay lại dầy xéo thân thể những cô gái đáng con, cháu, mà lấy làm đắc chí với "Đỉnh cao trí tuệ".
Đây chính là "tư tưởng Hồ chí Minh" để lại, mà lũ hậu duệ đang ra sức học tập. Đó là mô hình "Hợp tác xã". Giang Sơn, đất nước cũng được coi như "Hợp tác xã" ai muốn khai thác hay buôn bán tùy ý , miễn là đảng có tiền bỏ túi. Bằng chứng cho thấy một phần lãnh hải và lãnh thổ đã cắt cho Trung Cộng thì nhân phẩm phụ nữ có đáng gì. Tuy vậy CSVN vẫn luôn trơ trẽn đề cao Phụ Nữ theo cái kiểu "xúi trẻ ăn cứt gà" của Cáo Hồ để lại, có nghĩa là giải phóng phụ nữ ra khỏi hình ảnh kiều diễm truyền thống văn hóa dân tộc, thay thế vào đấy một hình ảnh "Hợp tác" nhơ nhớp để tiếp tục bóc lột trên xương máu của họ...

Từ độ xuân về cơn quốc biến
Miền Nam tức tưởi, bóng hư vô
Bầu trời xám dục, dòng huyết lệ
Uất nhục "văn minh" kiểu lão "Hồ"

Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm Hai Bà Trưng và ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8-3), viết những lời này thay cho những tiếng thét căm hờn quyện trong những giọt nước mắt đầy tủi nhục, để mong có thể chia sẻ với tất cả những người chị, người em, của chúng ta một phần nào trong cái vũng lấy tăm tối của nhân loại, bởi chính sách đầy "Trí Tuệ" của Đảng CSVN, và xót xa cho cả dân tộc đang thoi thóp trên mảnh Quê Hương quá nhiều đau khổ.
Riêng năm nay sự kiện Hoàng Sa đã được khơi lại một cách rầm rộ cả trong lẫn ngoài nước, để ôn lại lịch sử  và hun đúc thêm tinh thần chống xâm lăng kẻ thù phương Bắc. Cũng trong tinh thần và truyền thống đó, buổi lễ kỷ niệm hai vị Anh Thư nước Việt sẽ do Hội Ái Hữu Trưng Vương Úc Châu NSW tổ chức tại Trung tâm Văn hóa & Sinh hoạt Cộng Đồng NSW vào lúc 13 giờ 30 ngày Thứ Bảy 15-3-2008. Kính mong trong dịp này, anh linh của Hai Bà, cùng tổ tiên và hồn thiêng Sông Núi, soi sáng cho tất cả những kẻ lầm đường, chệch hướng, biết thức tỉnh, quay về với chính nghĩa dân tộc trong công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho Việt Nam, để người dân Việt có được những ngày an vui, thảnh thơi và nhân phẩm Phụ Nữ Việt Nam được tiếp tục thăng hoa và trân qúy như truyền thống 4000 năm của dân tộc Việt.


Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

CSVN là thủ phạm của những tội ác ghê rợn nhất nhân loại

Quốc Thanh - Perth WA

Theo dõi báo Xuân Mậu Tý và báo tuần của Saigon Times suốt mấy tháng qua, chúng tôi đã hiểu rõ hơn tội ác của cộng sản trong dịp Tết Mậu Thân 1968. Trước đây, chúng tôi cũng biết cộng sản là tàn ác, dã man, vì biết vậy nên cả gia đình dòng họ chúng tôi mấy chục người mới di cư từ Bắc vô Nam rồi khi cộng sản chiếm Miền Nam, chúng tôi lại vượt biên chạy trốn cộng sản. Nói vậy để quý vị hiểu chúng tôi không có ngây thơ gì về CS. Nhưng ngày xưa chúng tôi chỉ biết chung chung cộng sản nó ác, nó giết người, cướp của, nó đi đến đâu thì mình khổ đến đó. Bây giờ theo dõi các bài viết của chính những nhân chứng sống trong cuộc, nhất là bài phỏng vấn truyền thanh ông Phan Văn Tuấn do bà Nam Dao (Tâm thức Việt Nam) thực hiện, chúng tôi mới thấy được tội ác của cộng sản VN vượt xa tất cả những tội ác trong lịch sử nhân loại. CSVN là thủphạm của những tội ác ghê rợn nhất lịch sử. Nhờ đọc được lời của những nhân chứng đó, chúng tôi mới hiểu được những thảm kịch mà ông ngoại của chúng tôi phải trải qua khi ông bị tụi VC đấu tố là địa chủ cường hào ác bá thời cải cách ruộng đất năm 1954.
Vẫn biết trong chiến tranh xưa nay, ở đâu cũng có chết chóc, trong đó có những người dân vô tội bị chết oan vì bom rơi, đạn lạc. Nhưng khi những người thường dân vô tội bị giết một cách dã man, tàn nhẫn, có tính toán, có âm mưu và có hệ thống như tụi VC đã làm trong dịp Tết Mậu Thân thì đó phải là tội ác chiến tranh, và những tên tội phạm chiến tranh chính là CSVN. Nhìn trên bình diện tội ác thuần tuý, quý vị phải thấy những tên tội phạm đó là những tên trực tiếp nhúng tay vào máu, những tên chỉ huy VC đã trực tiếp ra lệnh thực hiện các cuộc tàn sát, và cao hơn là những tên trùm sỏ VC, bao gồm cả tên gian tặc HCM. Nếu hỏi tôi, tụi VC đó tội ai nhiều ai ít, câu trả lời phải là VC càng to thì tội ác càng nặng, nặng nhất là HCM. Nhưng nếu nhìn trên bình diện tổng quát cao hơn, quý vị phải thấy, những tên VC tội phạm đó chỉ là tòng phạm, là nạn nhân của cả một guồng máy giết người. Guồng máy đó là cái chủ nghĩa cộng sản bất nhân, đứng đầu là HCM và bè lũ của chúng ở Bắc bộ phủ (…. ..). Để hiểu rõ hơn sự nguy hiểm của guồng máy bất nhân đó, tôi xin đưa ra một thí dụ. Thử hỏi trên thế giới này xưa nay có quân đội nào, có vị chỉ huy nào, có người lính nào, dám thực hiện những tội ác như VC đã thực hiện ở Huế hay không" Tôi bảo đảm là không!
Nhất là trong quân đội của những nước tự do dân chủ, khi nhận được những mệnh lệnh dã man, phi nhân, có tính diệt chủng, người lính sẽ phản đối. Chúng ta đã từng nghe về những chuyện này. Đồng ý, nếu vì thù hận cá nhân, VC giết người một cách dã man như chôn sống, lấy cuốc lấy búa đập vào đầu người, thì còn có thể giảm khinh phần nào. Đằng này, tất cả đó là những người dân vô tội, trong đó có trẻ em, bà già, phụ nữ, học sinh, vân vân, vậy mà VC có thể giết dã man như vậy thì tại sao" Và tôi dám chắc, chẳng phải chỉ có những người lính VC ở Huế, mà bất cứ người lính VC nào khi được lệnh, chúng cũng dám thi hành những mệnh lệnh dã man đó một cách thản nhiên, không hề ăn năn hối hận. Tại sao như vậy, thưa quý vị" Tại vì những tội ác đó chỉ có những tên CSVN mới dám làm vì chúng không phải là người, chúng cũng không xứng đáng là thú, mà chúng còn dã man gấp triệu lần ÁC THÚ. Những người CSVN đã được tuyên truyền, nhồi sọ để không tin có nhân nghĩa lễ trí tín, không tin có thánh thần, không tin có thiên đường, địa ngục, không tin có tiền kiếp, chẳng tin có đời sau,... Những người như vậy thì có điều gì chúng không dám làm. Vì bị tuyên truyền như vậy nên chúng trở thành những cái máy sẵn sàng làm mọi chuyện thương luân bại lý, kể cả cha mẹ chúng, chúng cũng đấu tố, vu oan giá hoạ; vợ chồng chúng, chúng cũng tàn nhẫn thanh toán; con cái chúng, chúng cũng giết một cách tàn nhẫn lạnh tanh máu cá... Nói tóm lại một lần rồi thôi, đối với tụi CSVN nó là như vậy, nó không xứng đáng để chúng ta nói. Nhưng tôi phải nói ở đây không phải là nói với những tên CSVN mà là nói với những người Việt quốc gia mình đã được sinh ra và lớn lên ở một đất nước tự do, lại đủ khôn ngoan và can đảm bỏ CS mà vượt biên, bây giờ lại được định cư ở một quốc gia tự do dân chủ, được như vậy là tốn kém không biết bao nhiêu mắu, mồ hôi, nước mắt, công lao, lòng thương, tình sâu nghĩa nặng của những người lính VNCH, của gia đình cha ông mình, của chính phủ và dân Úc... Vậy thì chúng ta nỡ lòng nào phản bội mà đi bắt tay hòa hợp hòa giải với CS, đi bưng bô cho CS. Các cụ mình vẫn nói, đói cho sạch rách cho thơm. Mình là người Việt tự do, dù có nghèo khổ, túng thiếu đi nữa, dù có thân tàn lực kiệt đi nữa, và dù có chết đi nữa, thì mình cũng tự hào là những người có văn hiến, có nhân nghĩa lễ trí tín, có đức tin của một con người hiểu rõ cái đạo làm người. Như vậy vĩnh viễn không bao giờ mình đi bắt tay với tụi CS. Đó là tấm lòng của tôi muốn phơi bầy trong lá thư này. Kính thư.  NQT.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.