Hôm nay,  
Việt Báo Online

Những Điều Trông Thấy: Phụ Nữ Việt Nam

11/03/200800:00:00(Xem: 2540)
Những Điều Trông Thấy: Phụ Nữ Việt Nam

Lịch sử Việt Nam là một tranh đấu sử, với một ngàn năm bị đô hộ bởi giặc Tầu, một trăm năm Pháp thuộc và hơn nửa thế kỷ chống CSVN. Hình ảnh người Phụ Nữ Việt Nam luôn luôn chiếm một vị thế ưu việt trong lòng dân tộc. Trong bất cứ giai đoạn nào của đất nước, người Phụ Nữ Việt nam vẫn phát huy được đầy đủ ý nghĩa chữ Tòng trong văn hoá truyền thống. "Tại gia tòng Phụ", khi xuất giá thì tòng Phu trong quan niệm "Nhất tâm, lưỡng thể". Họ luôn luôn chia sẻ cùng chồng những trăn trở, ưu tư trong cuộc sống và giúp chồng được tròn bổn phận với quê hương, dân tộc.

Nghìn xưa phận liễu một chữ tòng
Thăng trầm vinh nhục với núi sông
Cuộc sống chông gai hay nhung lụa
Em luôn chia sẻ hết cùng chồng

Sau khi đất nước bị chia đôi (1954), người phụ nữ miền Bắc phải sống trong muôn ngàn gian khổ dưới bạo quyền CS qua hàng loạt những chiêu bài "Đảm đang, sẵn sàng" để phục vụ Đảng. Trong khi đó, người Phụ Nữ miền Nam tuy rất được trân trọng nhưng ngoài thiên chức làm mẹ, họ phải kiêm nhiệm luôn vai trò người cha và chung thủy với bổn phận làm vợ, hy sinh hạnh phúc cá nhân để chồng được an tâm trong nghĩa vụ "Bảo Quốc, An Dân".

Vào ngày binh lửa khắp non sông
Em ngăn dòng lệ tiễn chân chồng
Chăm sóc con thơ cho thành đạt
Muôn đời câu tiết hạnh khả phong

Trong cơn ngặt nghèo vận nước (1975), Người Phụ Nữ miền Nam càng khó khăn hơn nữa trong những ngược xuôi bương trải để nuôi con, chắt chiu từng đồng, trèo đèo vượt suối thăm chồng nơi rừng thiêng nước độc với mỹ danh "cải tạo". Ngày nay, tuy mang tiếng là đất nước thanh bình, nhưng dưới chế độ phi nhân CSVN, người phụ nữ VN đã trở thành "Con gà đẻ trứng vàng" để chế độ CS khai thác.
Bè lũ lãnh đạo CSVN cố tạo ra những đói rách, tan hoang, ép phụ nữ vào con đường băng hoại. Trên hình thức, bọn lãnh đạo CSVN cố gắng tìm cách đổ lỗi do hoàn cảnh đẩy đưa. Nhưng thực chất, chính chúng mới là những tên đầu nậu, tạo ra hoàn cảnh để bóc lột trên những băng hoại đau khổ của họ. Trong một xã hội bát nháo, biết bao nhiêu trò điếm nhục xuất hiện được sự bảo kê của mọi tầng lớp cán bộ tuỳ theo lãnh vực, mà nạn nhân là những phụ nữ yếu đuối.
Với chiêu bài xuất cảng lao động sang các nước láng giềng trong chính sách đem con bỏ chợ, mặc sức cho thiên hạ giày xéo, bóc lột, ngược đãi. Thậm chí đến những em bé tuổi mới lên 5, 6, cũng không thoát khỏi nanh vuốt của đảng, trong chiến dịch "xuất cảng" hàng loạt sang căm Bốt và các nước lân bang với "chức năng" nô lệ tình dục. Còn nữa, biết bao nhiêu cảnh đời đen tối trong chiến dịch lấy chồng Đại Hàn, Trung Cộng, Đài Loan... Tất cả đều biết, sau khi theo chồng ra xứ ngoài, họ có thể trở thành những kẻ ở đợ không công, hay bị bán vào lầu xanh hoặc trở thành nô lệ tình dục cho một nhóm người nào đó.
Còn lại trong nước, tham nhũng, bóc lột, sinh ra đói rách đi đến băng hoại, đám lãnh đạo hợp tác cùng đám "Đồng chí ngoại vi" đưa đẩy và dụ dỗ phụ nữ vào con đường nhơ nhớp, hết "phục vu" khách ngoại quốc, lại đến các tụ điểm bia ôm, ngủ trưa ôm và tệ hơn nữa là rải rác đón khách trên các công viên, đầu đường xó chợ, bệnh hoạn không thuốc chữa. Bọn Cán Bộ Đảng chia nhau vơ vét, bóc lột, rồi lại dùng những đồng tiền hôi tanh ấy, quay lại dầy xéo thân thể những cô gái đáng con, cháu, mà lấy làm đắc chí với "Đỉnh cao trí tuệ".
Đây chính là "tư tưởng Hồ chí Minh" để lại, mà lũ hậu duệ đang ra sức học tập. Đó là mô hình "Hợp tác xã". Giang Sơn, đất nước cũng được coi như "Hợp tác xã" ai muốn khai thác hay buôn bán tùy ý , miễn là đảng có tiền bỏ túi. Bằng chứng cho thấy một phần lãnh hải và lãnh thổ đã cắt cho Trung Cộng thì nhân phẩm phụ nữ có đáng gì. Tuy vậy CSVN vẫn luôn trơ trẽn đề cao Phụ Nữ theo cái kiểu "xúi trẻ ăn cứt gà" của Cáo Hồ để lại, có nghĩa là giải phóng phụ nữ ra khỏi hình ảnh kiều diễm truyền thống văn hóa dân tộc, thay thế vào đấy một hình ảnh "Hợp tác" nhơ nhớp để tiếp tục bóc lột trên xương máu của họ...

Từ độ xuân về cơn quốc biến
Miền Nam tức tưởi, bóng hư vô
Bầu trời xám dục, dòng huyết lệ
Uất nhục "văn minh" kiểu lão "Hồ"

Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm Hai Bà Trưng và ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8-3), viết những lời này thay cho những tiếng thét căm hờn quyện trong những giọt nước mắt đầy tủi nhục, để mong có thể chia sẻ với tất cả những người chị, người em, của chúng ta một phần nào trong cái vũng lấy tăm tối của nhân loại, bởi chính sách đầy "Trí Tuệ" của Đảng CSVN, và xót xa cho cả dân tộc đang thoi thóp trên mảnh Quê Hương quá nhiều đau khổ.
Riêng năm nay sự kiện Hoàng Sa đã được khơi lại một cách rầm rộ cả trong lẫn ngoài nước, để ôn lại lịch sử  và hun đúc thêm tinh thần chống xâm lăng kẻ thù phương Bắc. Cũng trong tinh thần và truyền thống đó, buổi lễ kỷ niệm hai vị Anh Thư nước Việt sẽ do Hội Ái Hữu Trưng Vương Úc Châu NSW tổ chức tại Trung tâm Văn hóa & Sinh hoạt Cộng Đồng NSW vào lúc 13 giờ 30 ngày Thứ Bảy 15-3-2008. Kính mong trong dịp này, anh linh của Hai Bà, cùng tổ tiên và hồn thiêng Sông Núi, soi sáng cho tất cả những kẻ lầm đường, chệch hướng, biết thức tỉnh, quay về với chính nghĩa dân tộc trong công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho Việt Nam, để người dân Việt có được những ngày an vui, thảnh thơi và nhân phẩm Phụ Nữ Việt Nam được tiếp tục thăng hoa và trân qúy như truyền thống 4000 năm của dân tộc Việt.


Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

CSVN là thủ phạm của những tội ác ghê rợn nhất nhân loại

Quốc Thanh - Perth WA

Theo dõi báo Xuân Mậu Tý và báo tuần của Saigon Times suốt mấy tháng qua, chúng tôi đã hiểu rõ hơn tội ác của cộng sản trong dịp Tết Mậu Thân 1968. Trước đây, chúng tôi cũng biết cộng sản là tàn ác, dã man, vì biết vậy nên cả gia đình dòng họ chúng tôi mấy chục người mới di cư từ Bắc vô Nam rồi khi cộng sản chiếm Miền Nam, chúng tôi lại vượt biên chạy trốn cộng sản. Nói vậy để quý vị hiểu chúng tôi không có ngây thơ gì về CS. Nhưng ngày xưa chúng tôi chỉ biết chung chung cộng sản nó ác, nó giết người, cướp của, nó đi đến đâu thì mình khổ đến đó. Bây giờ theo dõi các bài viết của chính những nhân chứng sống trong cuộc, nhất là bài phỏng vấn truyền thanh ông Phan Văn Tuấn do bà Nam Dao (Tâm thức Việt Nam) thực hiện, chúng tôi mới thấy được tội ác của cộng sản VN vượt xa tất cả những tội ác trong lịch sử nhân loại. CSVN là thủphạm của những tội ác ghê rợn nhất lịch sử. Nhờ đọc được lời của những nhân chứng đó, chúng tôi mới hiểu được những thảm kịch mà ông ngoại của chúng tôi phải trải qua khi ông bị tụi VC đấu tố là địa chủ cường hào ác bá thời cải cách ruộng đất năm 1954.
Vẫn biết trong chiến tranh xưa nay, ở đâu cũng có chết chóc, trong đó có những người dân vô tội bị chết oan vì bom rơi, đạn lạc. Nhưng khi những người thường dân vô tội bị giết một cách dã man, tàn nhẫn, có tính toán, có âm mưu và có hệ thống như tụi VC đã làm trong dịp Tết Mậu Thân thì đó phải là tội ác chiến tranh, và những tên tội phạm chiến tranh chính là CSVN. Nhìn trên bình diện tội ác thuần tuý, quý vị phải thấy những tên tội phạm đó là những tên trực tiếp nhúng tay vào máu, những tên chỉ huy VC đã trực tiếp ra lệnh thực hiện các cuộc tàn sát, và cao hơn là những tên trùm sỏ VC, bao gồm cả tên gian tặc HCM. Nếu hỏi tôi, tụi VC đó tội ai nhiều ai ít, câu trả lời phải là VC càng to thì tội ác càng nặng, nặng nhất là HCM. Nhưng nếu nhìn trên bình diện tổng quát cao hơn, quý vị phải thấy, những tên VC tội phạm đó chỉ là tòng phạm, là nạn nhân của cả một guồng máy giết người. Guồng máy đó là cái chủ nghĩa cộng sản bất nhân, đứng đầu là HCM và bè lũ của chúng ở Bắc bộ phủ (…. ..). Để hiểu rõ hơn sự nguy hiểm của guồng máy bất nhân đó, tôi xin đưa ra một thí dụ. Thử hỏi trên thế giới này xưa nay có quân đội nào, có vị chỉ huy nào, có người lính nào, dám thực hiện những tội ác như VC đã thực hiện ở Huế hay không" Tôi bảo đảm là không!
Nhất là trong quân đội của những nước tự do dân chủ, khi nhận được những mệnh lệnh dã man, phi nhân, có tính diệt chủng, người lính sẽ phản đối. Chúng ta đã từng nghe về những chuyện này. Đồng ý, nếu vì thù hận cá nhân, VC giết người một cách dã man như chôn sống, lấy cuốc lấy búa đập vào đầu người, thì còn có thể giảm khinh phần nào. Đằng này, tất cả đó là những người dân vô tội, trong đó có trẻ em, bà già, phụ nữ, học sinh, vân vân, vậy mà VC có thể giết dã man như vậy thì tại sao" Và tôi dám chắc, chẳng phải chỉ có những người lính VC ở Huế, mà bất cứ người lính VC nào khi được lệnh, chúng cũng dám thi hành những mệnh lệnh dã man đó một cách thản nhiên, không hề ăn năn hối hận. Tại sao như vậy, thưa quý vị" Tại vì những tội ác đó chỉ có những tên CSVN mới dám làm vì chúng không phải là người, chúng cũng không xứng đáng là thú, mà chúng còn dã man gấp triệu lần ÁC THÚ. Những người CSVN đã được tuyên truyền, nhồi sọ để không tin có nhân nghĩa lễ trí tín, không tin có thánh thần, không tin có thiên đường, địa ngục, không tin có tiền kiếp, chẳng tin có đời sau,... Những người như vậy thì có điều gì chúng không dám làm. Vì bị tuyên truyền như vậy nên chúng trở thành những cái máy sẵn sàng làm mọi chuyện thương luân bại lý, kể cả cha mẹ chúng, chúng cũng đấu tố, vu oan giá hoạ; vợ chồng chúng, chúng cũng tàn nhẫn thanh toán; con cái chúng, chúng cũng giết một cách tàn nhẫn lạnh tanh máu cá... Nói tóm lại một lần rồi thôi, đối với tụi CSVN nó là như vậy, nó không xứng đáng để chúng ta nói. Nhưng tôi phải nói ở đây không phải là nói với những tên CSVN mà là nói với những người Việt quốc gia mình đã được sinh ra và lớn lên ở một đất nước tự do, lại đủ khôn ngoan và can đảm bỏ CS mà vượt biên, bây giờ lại được định cư ở một quốc gia tự do dân chủ, được như vậy là tốn kém không biết bao nhiêu mắu, mồ hôi, nước mắt, công lao, lòng thương, tình sâu nghĩa nặng của những người lính VNCH, của gia đình cha ông mình, của chính phủ và dân Úc... Vậy thì chúng ta nỡ lòng nào phản bội mà đi bắt tay hòa hợp hòa giải với CS, đi bưng bô cho CS. Các cụ mình vẫn nói, đói cho sạch rách cho thơm. Mình là người Việt tự do, dù có nghèo khổ, túng thiếu đi nữa, dù có thân tàn lực kiệt đi nữa, và dù có chết đi nữa, thì mình cũng tự hào là những người có văn hiến, có nhân nghĩa lễ trí tín, có đức tin của một con người hiểu rõ cái đạo làm người. Như vậy vĩnh viễn không bao giờ mình đi bắt tay với tụi CS. Đó là tấm lòng của tôi muốn phơi bầy trong lá thư này. Kính thư.  NQT.

15/06/2019(Xem: 543)
Từ thuở đứt phim, ‘đứng hình’, vết thương vẫn còn đang rỉ máu. Quê người tạm dung đã mấy chục năm mà tui vẫn coi là xứ lạ! Xứ lạ mà may gặp được người quen là mừng lắm đó!
15/06/2019(Xem: 521)
Cuộc chiến đi qua đã hơn 44 năm rồi Những người lính Thiết giáp trẻ năm xưa bây giờ đã già hết rồi. Dấu ấn thời gian để lại hình ảnh những mái tóc bạc... Lưu lạc nơi xứ người quá lâu. họ nhớ quê hương. nhớ thân bằng quyến thuộc. nhớ từng địa danh mà họ đã đặt chân qua từng vùng chiến trận trong suốt cuộc đời chinh chiến của họ.
15/06/2019(Xem: 877)
tờ Telegraph (Anh) cho biết: “Cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu công bố hình ảnh và tên tuổi của hàng trăm đàn ông và phụ nữ bị cho là mất tích trong 6 thập niên qua, có thể là do tình báo Bắc Hàn bắt cóc”.
15/06/2019(Xem: 689)
Mới đây người con trai thứ ba có điện thoại nhắc, Ba à, Ba làm gì cũng dành chút thì giờ ăn cơm gia đình với anh em tụi con, trong ngày của Cha do Má bảo con nhắc Ba, nghen Ba.
15/06/2019(Xem: 244)
PARIS - Thánh lễ đầu tiên tại nhà thờ Notre Dame sau trận hỏa hoạn tai hại hồi giữa Tháng 4 sẽ cử hành ngày Thứ Bảy tuần này 15/06.
15/06/2019(Xem: 194)
ZURICH - Hàng ngàn phụ nữ khắp nước Thụy Sĩ đình công, biểu tình toàn quốc ngày Thứ Sáu tuần này chống lại điều gọi là “chậm thực hiện tiến trình bình đẳng”.
15/06/2019(Xem: 159)
KHARTOUM - Cựu TT độc tài al-Bashir bị quân đội Sudan lật đổ ngày 11-4 sau nhiều tuần lễ biểu tình phản đối của phong trào công dân, đã bị truy tố tội tham nhũng.
15/06/2019(Xem: 196)
SANAA - Các trận không tập của liên quân Saudi chống lại thủ đô Yemen đã bị dân quân Houthi trả đũa.
15/06/2019(Xem: 351)
MANILA - 1 ngư thuyền Philippines bị tàu Trung Cộng đâm chìm. Sự kiện này gây căng thẳng giữa 2 chính quyền từ vài ngày qua.
15/06/2019(Xem: 305)
BEIJING - Đầu tư Hoa Kỳ giữa Tháng 1 và Tháng 5 tại Hoa Lục tăng 7.5% thay vì tăng 24.3% giữa Tháng 1 và Tháng 4, theo phúc trình của Bộ Thương Mại Trung Cộng.
15/06/2019(Xem: 254)
BEIJING - Thống đốc ngân hàng nhà nước Trung Cộng tán đồng kế hoạch thí điểm của thẩm quyền Shanghai, để ngưng giới hạn quyền sở hữu của ngoại quốc với các công ty chứng khoán và dịch vụ quản trị tài chính.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.