Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hội Chiến Sĩ VNCH/S.D. Giúp Thương Phế Binh/QLVNCH

11/04/200800:00:00(Xem: 2897)
San Diego (Trần Sơn) -- Như một món nợ ân tình mà những quân dân miền Nam Việt Nam phải có bổn phận và trách nhiệm suốt đời đối với đồng đội, đối với thân nhân, bè bạn của mình đang còn sống một cuộc đời khốn khổ bất hạnh chất chứa trên tấm thân tàn phế sau khi đã hy sinh hết tuổi thanh xuân để bảo vệ cho vùng đất tự do trước năm 1975.

Và được sự tin tưởng, hổ trợ mạnh mẽ của đại gia đình cựu quân nhân và đồng hương San Diego, Đêm Văn Nghệ Gây Quỹ Trợ Giúp Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Liên Hội Chiến Sĩ  đứng ra tổ chức đã thành công tốt đẹp ngoài ước tính.
Nhà hàng Lucky Star rộng lớn đông nghẹt với hơn 600 người tham dự, đầy đủ các khuôn mặt quen thuộc trong các hội đoàn  quân dân cán chính,  các đoàn thể tôn giáo, đảng phái chính trị,  truyền thông báo chí và đồng hương San Diego đã là những khích lệ quý báu, những hổ trợ tinh thần mạnh mẽ cho Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa San Diego trong việc làm đầy chính nghĩa này.

Bài Diễn Văn của chiến hữu Nguyễn Bá Hòe, Trưởng Ban tổ chức Đêm Văn Nghệ Gây Quỹ Trợ Giúp Thương Phế Binh/QLVNCH đã nói lên đầy đủ ý nghĩa, mục đích của Uy Ban Đặc Trách Thương Phế Binh của Liên Hội Chiến Sĩ:
 " ...thật  là một vinh dự rất lớn cho anh em trong Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego chúng tôi được hân hạnh tiếp đón quý vị. Sự hiện diện đông đủ của quý vị tối hôm nay đã nói lên cảm tình nồng hậu của quý vị đối với anh em quân nhân, nhất là đối với những đồng đội kém may mắn của chúng tôi, đó là các Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đang còn sống tại quê nhà. Họ chính là những người tù chung thân của chế độ cộng sản độc tài, đảng trị.

Kính thưa quý vị!


Qua 05 lần anh em chúng tôi đứng ra tổ chức gây quỹ trợ giúp Thương Phế Binh, chúng tôi đã duyệt xét gần 1 ngàn 5 trăm hồ sơ TPB, tặng mỗi phần quà một trăm đô la ($100.00), với gần một trăm năm chuc ngàn đô la ($150,000.00)  ân tình đó, Liên Hội Chiến Sĩ đã thành lập Ban Duyệt Xét Hồ Sơ, Ban Giám Sát gồm đầy đủ các thành viên là đại diện tất cả các Quân Binh Chủng, duyệt xét và gỡi thẳng tiền trực tiếp đến từng Thương Phế Binh qua các công ty chuyển tiền, có hồi báo một cách chính xác và công minh.

Đây là lần thứ 6 chúng tôi đại diện Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego nhận trách nhiệm tổ chức gây quỹ trợ giúp Thương Phế Binh với chủ đề: TÔI VẪN NHỚ NGƯỜI THƯƠNG PHẾ BINH QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA..."
Bắt đầu vào lúc 6 giờ 30, đông đảo các cựu quân nhân phục vụ trong các Quân Binh Chủng thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa với  quân phục chỉnh tề trang nghiêm chào kính Quốc Quân Kỳ Việt Mỹ và mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng chiến sĩ  vì nước hy sinh, đã tạo cho Đêm Văn Nghệ " Tôi Vẫn Nhớ Người Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa" một sắc thái hùng tráng, thân thương quen thuộc.
Một chương trình văn nghệ thật phong phú,  tập luyện công phu, kết hợp chặt chẽ giữa các ca nghệ sĩ  xuất sắc của San Diego và các ca sĩ nỗi tiếng chuyên nghiệp từ Santa Ana, cùng một dàn MC hùng hậu điều khiển chương trình thật nhịp nhàng linh động làm cho khán giả ai ai cũng hài lòng thích thú.

Tổng kết sơ khởi trên màn hình Slideshow, số tiền thu được từ tiền bán vé, tiền tặng đã lên quá 40 ngàn Mỹ Kim, Ban Tổ Chức sẽ công bố chi thu tài chánh rõ ràng đến quý đồng hương trong những ngày sắp đến.

Trước khi kết thúc chương trình, Ban Tổ Chức đã trân trọng gởi lời cám ơn chân thành đến các cơ quan Truyền Thông Báo Chí, các Website, các Mạnh Thường Quân và Đồng Hương đã mở rộng vòng tay với tấm lòng nhân  ái, nhiệt tình hổ trợ và nuôi dưỡng chương trình trợ giúp Thương Phế Binh từ bao năm qua và hy vọng sẽ tiếp tục mãi mãi trong tương lai.

Trần Sơn
04/04/2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.