Hôm nay,  

Liên Hội Chiến Sĩ VNCH/S.D. Giúp Thương Phế Binh/QLVNCH

11/04/200800:00:00(Xem: 3866)
San Diego (Trần Sơn) -- Như một món nợ ân tình mà những quân dân miền Nam Việt Nam phải có bổn phận và trách nhiệm suốt đời đối với đồng đội, đối với thân nhân, bè bạn của mình đang còn sống một cuộc đời khốn khổ bất hạnh chất chứa trên tấm thân tàn phế sau khi đã hy sinh hết tuổi thanh xuân để bảo vệ cho vùng đất tự do trước năm 1975.

Và được sự tin tưởng, hổ trợ mạnh mẽ của đại gia đình cựu quân nhân và đồng hương San Diego, Đêm Văn Nghệ Gây Quỹ Trợ Giúp Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Liên Hội Chiến Sĩ  đứng ra tổ chức đã thành công tốt đẹp ngoài ước tính.
Nhà hàng Lucky Star rộng lớn đông nghẹt với hơn 600 người tham dự, đầy đủ các khuôn mặt quen thuộc trong các hội đoàn  quân dân cán chính,  các đoàn thể tôn giáo, đảng phái chính trị,  truyền thông báo chí và đồng hương San Diego đã là những khích lệ quý báu, những hổ trợ tinh thần mạnh mẽ cho Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa San Diego trong việc làm đầy chính nghĩa này.

Bài Diễn Văn của chiến hữu Nguyễn Bá Hòe, Trưởng Ban tổ chức Đêm Văn Nghệ Gây Quỹ Trợ Giúp Thương Phế Binh/QLVNCH đã nói lên đầy đủ ý nghĩa, mục đích của Uy Ban Đặc Trách Thương Phế Binh của Liên Hội Chiến Sĩ:
 " ...thật  là một vinh dự rất lớn cho anh em trong Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego chúng tôi được hân hạnh tiếp đón quý vị. Sự hiện diện đông đủ của quý vị tối hôm nay đã nói lên cảm tình nồng hậu của quý vị đối với anh em quân nhân, nhất là đối với những đồng đội kém may mắn của chúng tôi, đó là các Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đang còn sống tại quê nhà. Họ chính là những người tù chung thân của chế độ cộng sản độc tài, đảng trị.

Kính thưa quý vị!


Qua 05 lần anh em chúng tôi đứng ra tổ chức gây quỹ trợ giúp Thương Phế Binh, chúng tôi đã duyệt xét gần 1 ngàn 5 trăm hồ sơ TPB, tặng mỗi phần quà một trăm đô la ($100.00), với gần một trăm năm chuc ngàn đô la ($150,000.00)  ân tình đó, Liên Hội Chiến Sĩ đã thành lập Ban Duyệt Xét Hồ Sơ, Ban Giám Sát gồm đầy đủ các thành viên là đại diện tất cả các Quân Binh Chủng, duyệt xét và gỡi thẳng tiền trực tiếp đến từng Thương Phế Binh qua các công ty chuyển tiền, có hồi báo một cách chính xác và công minh.

Đây là lần thứ 6 chúng tôi đại diện Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego nhận trách nhiệm tổ chức gây quỹ trợ giúp Thương Phế Binh với chủ đề: TÔI VẪN NHỚ NGƯỜI THƯƠNG PHẾ BINH QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA..."
Bắt đầu vào lúc 6 giờ 30, đông đảo các cựu quân nhân phục vụ trong các Quân Binh Chủng thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa với  quân phục chỉnh tề trang nghiêm chào kính Quốc Quân Kỳ Việt Mỹ và mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng chiến sĩ  vì nước hy sinh, đã tạo cho Đêm Văn Nghệ " Tôi Vẫn Nhớ Người Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa" một sắc thái hùng tráng, thân thương quen thuộc.
Một chương trình văn nghệ thật phong phú,  tập luyện công phu, kết hợp chặt chẽ giữa các ca nghệ sĩ  xuất sắc của San Diego và các ca sĩ nỗi tiếng chuyên nghiệp từ Santa Ana, cùng một dàn MC hùng hậu điều khiển chương trình thật nhịp nhàng linh động làm cho khán giả ai ai cũng hài lòng thích thú.

Tổng kết sơ khởi trên màn hình Slideshow, số tiền thu được từ tiền bán vé, tiền tặng đã lên quá 40 ngàn Mỹ Kim, Ban Tổ Chức sẽ công bố chi thu tài chánh rõ ràng đến quý đồng hương trong những ngày sắp đến.

Trước khi kết thúc chương trình, Ban Tổ Chức đã trân trọng gởi lời cám ơn chân thành đến các cơ quan Truyền Thông Báo Chí, các Website, các Mạnh Thường Quân và Đồng Hương đã mở rộng vòng tay với tấm lòng nhân  ái, nhiệt tình hổ trợ và nuôi dưỡng chương trình trợ giúp Thương Phế Binh từ bao năm qua và hy vọng sẽ tiếp tục mãi mãi trong tương lai.

Trần Sơn
04/04/2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.