Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Luật Pháp Cộng Đồng Giúp Miễn Phí Các Dịch Vụ Pháp Lý

27/06/200800:00:00(Xem: 2976)

Pháí đoàn luật sư và nhiều đại diện của các vị dân cử.

Westminster (Cổ Ngưu)- Sáng thứ năm ngày 26 tháng 6 măm 2006 tại văn phòng tòa soạn Việt Báo 14841 Moran St, Westminster CA 92683 một phái đoàn thuộc Trung Tâm Luật Pháp Cộng Đồng gồm Luật Sư  Kate Nguyễn (SEALOP outreach Coordinator), Luật Sư Dimond Trần (Staff Attorney), Luật Sư Quyên M.Tu (Staff Attorney). Cùng đi với phái đoàn có Tammy T. Tran (District Director), Trần Huỳnh Mỹ Dung, Đại diện Thượng Nghị Sĩ  Lou Correa, Abert Lin, Sinh viên đại học Cornell University thực tập tại văn phóng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Trong lúc tiếp xúc được các Luật Sư cho biết hiện Trung Tâm Luật Pháp Cộng Đồng đã hình thành và hoạt động cho đến nay là 27 năm, trong khi đó Cộng Đồng Việt Nam chúng ta ít người biết đến chính vì vậy các luật sư nầy muốn phổ biến rộng rải những dịch vụ giúp đở miễn phí cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta với  những người có lợi tức thấp.

Các Luật Sư tại đây giúp giải quyết miễn phí các vấn đề như: Tư vấn, đại diện riêng, giáo dục Cộng Đồng và định liệu chiến lược kiện tụng, tranh đấu những vấn đề bất công trong xã hội. . .

Trong thời gian qua, Trung Tâm đã phục vụ hơn 12,500 thân chủ những người có lợi tức thấp gồm trẻ em, người lớn và những bậc cao niên.

Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết  về những người tình nguyện giúp đỡ hãy đến dưỡng đường luật pháp tọa lạc tại số 14541 Brookhust Street # B11 Westminster vào các ngày thứ tư của tuần thứ nhất và tuần thứ ba mỗi tháng, từ 1  đến 3 giờ pm.

Điều kiện để hưởng những dịch vụ pháp lý miễn phí như sau: Cư ngụ tại Quận Cam, lợi tức thấp.

Những dịch vụ về tài chánh như: Giúp cho việc thu hồi, khế ước giao kèo, phá sản, gian lận xe cộ, các vấn đề có liên quan đến các hóa đơn điện thoại. Về nhà cửa: Tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê (trục xuất, cư ngụ trong tình trạng thiếu tiện nghi, tiền đặt cọc,...). Luật gia đình: Nhận con nuôi, ly dị, nuôi dưởng và thăm viếng, bảo hộ trẻ em, người lớn. Di trú: Nạn nhân buôn người, xin tỵ nạn, bạo lực trong đời sống gia đình, UVisa (nạn nhân của tính cách bạo lực), quyền di trú của trẻ em. Các vấn đề khác như: Đặc kế hoach tài sản, kỳ thị nơi sở làm, giúp lập hiệp hội bất vụ lợi và tiểu thương mãi.. . .

Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí do các Luật Sư tình nguyện giúp đở cho Cộng Đồng Việt Nam nói riêng và Cộng Đồng Á Châu nói chung.

Đồng hương chúng ta có những trường hợp liên quan đến luật pháp mà không có điều kiện lo liệu được hãy liên lạc điền đơn tại văn phòng Southeast "Asian Legal Outreach Project Little Saigon Social and Cultural Center 14541 Brookhust Street, Suite # C 11 Westminster CA 92683 để lấy hẹn xin liên lạc Quyen M Tu, điện thoại (714) 839-4441, hoặc (714) 541-1010 x 293 hay Email: dtran@publiclawcenter.org. nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh".

Tại đây các Luật Sư  tận tình giúp đở và hướng dẫn để qúi vị giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến luật pháp như đã nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.