Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Luật Pháp Cộng Đồng Giúp Miễn Phí Các Dịch Vụ Pháp Lý

27/06/200800:00:00(Xem: 2618)

Pháí đoàn luật sư và nhiều đại diện của các vị dân cử.

Westminster (Cổ Ngưu)- Sáng thứ năm ngày 26 tháng 6 măm 2006 tại văn phòng tòa soạn Việt Báo 14841 Moran St, Westminster CA 92683 một phái đoàn thuộc Trung Tâm Luật Pháp Cộng Đồng gồm Luật Sư  Kate Nguyễn (SEALOP outreach Coordinator), Luật Sư Dimond Trần (Staff Attorney), Luật Sư Quyên M.Tu (Staff Attorney). Cùng đi với phái đoàn có Tammy T. Tran (District Director), Trần Huỳnh Mỹ Dung, Đại diện Thượng Nghị Sĩ  Lou Correa, Abert Lin, Sinh viên đại học Cornell University thực tập tại văn phóng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Trong lúc tiếp xúc được các Luật Sư cho biết hiện Trung Tâm Luật Pháp Cộng Đồng đã hình thành và hoạt động cho đến nay là 27 năm, trong khi đó Cộng Đồng Việt Nam chúng ta ít người biết đến chính vì vậy các luật sư nầy muốn phổ biến rộng rải những dịch vụ giúp đở miễn phí cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta với  những người có lợi tức thấp.

Các Luật Sư tại đây giúp giải quyết miễn phí các vấn đề như: Tư vấn, đại diện riêng, giáo dục Cộng Đồng và định liệu chiến lược kiện tụng, tranh đấu những vấn đề bất công trong xã hội. . .

Trong thời gian qua, Trung Tâm đã phục vụ hơn 12,500 thân chủ những người có lợi tức thấp gồm trẻ em, người lớn và những bậc cao niên.

Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết  về những người tình nguyện giúp đỡ hãy đến dưỡng đường luật pháp tọa lạc tại số 14541 Brookhust Street # B11 Westminster vào các ngày thứ tư của tuần thứ nhất và tuần thứ ba mỗi tháng, từ 1  đến 3 giờ pm.

Điều kiện để hưởng những dịch vụ pháp lý miễn phí như sau: Cư ngụ tại Quận Cam, lợi tức thấp.

Những dịch vụ về tài chánh như: Giúp cho việc thu hồi, khế ước giao kèo, phá sản, gian lận xe cộ, các vấn đề có liên quan đến các hóa đơn điện thoại. Về nhà cửa: Tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê (trục xuất, cư ngụ trong tình trạng thiếu tiện nghi, tiền đặt cọc,...). Luật gia đình: Nhận con nuôi, ly dị, nuôi dưởng và thăm viếng, bảo hộ trẻ em, người lớn. Di trú: Nạn nhân buôn người, xin tỵ nạn, bạo lực trong đời sống gia đình, UVisa (nạn nhân của tính cách bạo lực), quyền di trú của trẻ em. Các vấn đề khác như: Đặc kế hoach tài sản, kỳ thị nơi sở làm, giúp lập hiệp hội bất vụ lợi và tiểu thương mãi.. . .

Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí do các Luật Sư tình nguyện giúp đở cho Cộng Đồng Việt Nam nói riêng và Cộng Đồng Á Châu nói chung.

Đồng hương chúng ta có những trường hợp liên quan đến luật pháp mà không có điều kiện lo liệu được hãy liên lạc điền đơn tại văn phòng Southeast "Asian Legal Outreach Project Little Saigon Social and Cultural Center 14541 Brookhust Street, Suite # C 11 Westminster CA 92683 để lấy hẹn xin liên lạc Quyen M Tu, điện thoại (714) 839-4441, hoặc (714) 541-1010 x 293 hay Email: dtran@publiclawcenter.org. nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh".

Tại đây các Luật Sư  tận tình giúp đở và hướng dẫn để qúi vị giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến luật pháp như đã nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.