Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Luật Pháp Cộng Đồng Giúp Miễn Phí Các Dịch Vụ Pháp Lý

27/06/200800:00:00(Xem: 2636)

Pháí đoàn luật sư và nhiều đại diện của các vị dân cử.

Westminster (Cổ Ngưu)- Sáng thứ năm ngày 26 tháng 6 măm 2006 tại văn phòng tòa soạn Việt Báo 14841 Moran St, Westminster CA 92683 một phái đoàn thuộc Trung Tâm Luật Pháp Cộng Đồng gồm Luật Sư  Kate Nguyễn (SEALOP outreach Coordinator), Luật Sư Dimond Trần (Staff Attorney), Luật Sư Quyên M.Tu (Staff Attorney). Cùng đi với phái đoàn có Tammy T. Tran (District Director), Trần Huỳnh Mỹ Dung, Đại diện Thượng Nghị Sĩ  Lou Correa, Abert Lin, Sinh viên đại học Cornell University thực tập tại văn phóng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Trong lúc tiếp xúc được các Luật Sư cho biết hiện Trung Tâm Luật Pháp Cộng Đồng đã hình thành và hoạt động cho đến nay là 27 năm, trong khi đó Cộng Đồng Việt Nam chúng ta ít người biết đến chính vì vậy các luật sư nầy muốn phổ biến rộng rải những dịch vụ giúp đở miễn phí cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta với  những người có lợi tức thấp.

Các Luật Sư tại đây giúp giải quyết miễn phí các vấn đề như: Tư vấn, đại diện riêng, giáo dục Cộng Đồng và định liệu chiến lược kiện tụng, tranh đấu những vấn đề bất công trong xã hội. . .

Trong thời gian qua, Trung Tâm đã phục vụ hơn 12,500 thân chủ những người có lợi tức thấp gồm trẻ em, người lớn và những bậc cao niên.

Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết  về những người tình nguyện giúp đỡ hãy đến dưỡng đường luật pháp tọa lạc tại số 14541 Brookhust Street # B11 Westminster vào các ngày thứ tư của tuần thứ nhất và tuần thứ ba mỗi tháng, từ 1  đến 3 giờ pm.

Điều kiện để hưởng những dịch vụ pháp lý miễn phí như sau: Cư ngụ tại Quận Cam, lợi tức thấp.

Những dịch vụ về tài chánh như: Giúp cho việc thu hồi, khế ước giao kèo, phá sản, gian lận xe cộ, các vấn đề có liên quan đến các hóa đơn điện thoại. Về nhà cửa: Tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê (trục xuất, cư ngụ trong tình trạng thiếu tiện nghi, tiền đặt cọc,...). Luật gia đình: Nhận con nuôi, ly dị, nuôi dưởng và thăm viếng, bảo hộ trẻ em, người lớn. Di trú: Nạn nhân buôn người, xin tỵ nạn, bạo lực trong đời sống gia đình, UVisa (nạn nhân của tính cách bạo lực), quyền di trú của trẻ em. Các vấn đề khác như: Đặc kế hoach tài sản, kỳ thị nơi sở làm, giúp lập hiệp hội bất vụ lợi và tiểu thương mãi.. . .

Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí do các Luật Sư tình nguyện giúp đở cho Cộng Đồng Việt Nam nói riêng và Cộng Đồng Á Châu nói chung.

Đồng hương chúng ta có những trường hợp liên quan đến luật pháp mà không có điều kiện lo liệu được hãy liên lạc điền đơn tại văn phòng Southeast "Asian Legal Outreach Project Little Saigon Social and Cultural Center 14541 Brookhust Street, Suite # C 11 Westminster CA 92683 để lấy hẹn xin liên lạc Quyen M Tu, điện thoại (714) 839-4441, hoặc (714) 541-1010 x 293 hay Email: dtran@publiclawcenter.org. nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh".

Tại đây các Luật Sư  tận tình giúp đở và hướng dẫn để qúi vị giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến luật pháp như đã nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.