Hôm nay,  

Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thừa Thiên Huế & bữa cơm nhân ái mùa Lễ Tạ Ơn năm 2018

11/26/201809:06:00(View: 5135)

Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thừa Thiên Huế

& bữa cơm nhân ái mùa Lễ Tạ Ơn năm 2018

  
Kim Thư ghi nhanh
 
blank

     Vào ngày 20 tháng 11 năm 2018, khi những đám cháy vùng Bắc Cali đang hoành hành thiêu rụi toàn bộ thị trấn Paradise. Những làn khói độc theo gió bao phủ xuống Thành Phố San Jose một màu xám buồn man mác. Thì cũng trong chiều hôm đó, tại khu nhà ở của những người vô gia cư, số 2011, đường Little Orchard, những bàn tay của các Đồng Hương và Thân Hữu Thừa Thiên Huế đã rộng mở, chia sẻ đến những người thiếu may mắn một bữa ăn tối đầy ắp tình người. Để nói lên lời cám ơn đến các bạn, đến nước Mỹ đã mở rộng tấm lòng cho chúng tôi có được cuộc sống an bình và hạnh phúc cho đến ngày hôm nay. Bao nhiêu năm ấy, bấy nhiêu tình chúng tôi mãi mãi không quên.

blank
 

     Bữa cơm nhân ái lần này mang một ý nghĩa đặc biệt sâu sắc là được sự đóng góp hiện kim của rất nhiều nhà hảo tâm, các đồng hương và thân hữu xa gần từ Saccramento, Hayward, Freemont… Số hiện kim quyên góp ấy được các anh chị trong Ban Tổ Chức của Hội chuyển thành những món quà để xử dụng cho từng cá nhân: khăn mặt, kem đánh răng, dao cạo râu, vớ, và xà-bông. Tất cả 5 món đó được phân phối vào 200 túi giấy màu sắc có quai xách rất đẹp. Đó là những món quà đong đầy tình nghĩa. Những món quà được góp nhặt từ những tấm lòng bác ái của bà con.  

blank
 

      Hiện diện trong lần đãi cơm kỳ này, Ban Tổ Chức Hội Huế rất vinh dự được đón chào các vị trong Ban Chấp Hành Khu nhà ở cho người Vô Gia Cư, Ông Victor Dương, Bà Cao Ánh Nguyệt chủ bút tuần báo Phụ Nữ Cali cùng phu quân, Văn Phòng di trú và đầu tư định cư Robert Mullins International, USA Touch-up Auto Body Inc., đại diện hệ thống tiệm vàng Thành Tín và Victory Jewlery, EV Princess và Cosmetics và một số đồng hương thân hữu Huế.

     4:30 PM  Các chị trong đồng phục T-Shirt trắng, tay mang găng đã sẵn sàng. Trước mặt mỗi người là một khay thức ăn có nắp đậy kín. Khi cánh cửa được mở, từng tốp 10 người đi ra và mỗi người được nhận trước tiên là túi quà với vật dụng cá nhân cho mình. Trong nụ cười hân hoan nồng ấm tình người, họ đi tiếp đến quầy nhận phần thức ăn của mình.



blank

Phần ăn lần này cũng đặc biệt hơn so với những bữa ăn trước mà Hội Huế thường đãi: Một bánh croissante; khoai tây nghiền với nước xốt; meatloaf, bánh ngọt, và các loại rau củ, nước uống. Bữa ăn diễn ra trong không khí ấm áp đầy tình thân. Một số đồng hương nam sẵn sàng tình nguyện đưa thức ăn đến tận bàn giúp những người già yếu, tàn tật. Bà giám đốc xã hội quận hạt Santa Clara Stephanie Demos, và người quản lý trung tâm Home First bà Jaclyn Salinas dành hai bàn đầu tiên để hội viên Home First được tiếp xúc và chụp hình lưu niệm với ban tổ chức và các cơ quan truyền thông báo chí.   Những tràng vỗ tay và lời chúc tụng cám ơn làm cho không gian nhà ăn trở nên rộn ràng:

“Happy Thanksgiving…”

“Have good dinner…”

“Thank you for remembering us…”
 
blank

     Một dĩa cơm được trao ra để rồi có một bàn tay đón nhận, cho và nhận trong khung cảnh này không có nghĩa là ban phát mà chính là chúng tôi muốn được nói những lời cám ơn chân thành nhất đến với tất cả quý vị, những con người kém may mắn. Những tràn pháo tay được vỗ lớn liên tục thay cho những lời khen tặng gởi đến chúng tôi.

     6:30 PM Bữa cơm chấm dứt. Sau hết là phần chụp hình lưu niệm.    

     Ban Tổ Chức bữa cơm nhân ái trong dịp Lễ Tạ Ơn này thành thật ghi nhận công đức của tất cả quý anh chị đã bỏ công sức đến để hoàn thành tốt đẹp công việc đầy lòng nhân ái. Điều đó đã nói lên được tấm lòng “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

 

Kim Thư ghi nhanh
 

Hình ảnh:

 

  “Đón lễ “Ghi Ơn” rộn khắp nơi,

  “Hồn Thu đã khuất, lạnh bầu trời. 

  “Shelter tạm trú thân tiều tuỵ, 

  “Homeless lang thang cảnh tả tơi.

  Xót kẻ bần cùng nay đổi phận, 

  Thương ai nghèo khổ chợt thay đời. 

  Tha phương hội Huế giàu ân nghĩa, 

  Quý tặng quà, cơm, ấm tiếng cười.

  Thơ Minh Thúy.

 

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trong buổi phỏng vấn ngày 31 tháng 10 năm 2024 với bình luận gia cánh hữu Tucker Carlson, Tổng thống Donald Trump khẳng định rằng dưới thời Joe Biden, Hoa Kỳ đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi vô tình đẩy Nga và TQ lại gần nhau. Theo Trump, một trong những ưu tiên hàng đầu khi ông quay trở lại Tòa Bạch Ốc sẽ là phá vỡ liên minh này. Khi đó, Trump tự tin tuyên bố: “Tôi sẽ phải tách họ ra, và tôi tin mình sẽ làm được.” Và ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ thứ hai, Trump đã tỏ rõ mong muốn đàm phán với Nga nhằm nhanh chóng kết thúc chiến tranh ở Ukraine. Một cách giải thích cho chính sách này là: Trump đang làm đúng những gì từng nói trong cuộc trò chuyện với Carlson. Việc rút Hoa Kỳ khỏi cuộc xung đột tại Âu Châu và khôi phục quan hệ với Moscow, kể cả khi phải bỏ rơi Ukraine, là một phần trong chiến lược tập trung đối phó với TQ.
Cuộc đua vào Tòa án Tối cao Wisconsin rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến các vấn đề pháp lý và chính sách trong tiểu bang. Wisconsin là một bang chiến địa quan trọng trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tòa tối cao tiểu bang có thể đóng vai trò lớn trong các tranh chấp liên quan đến luật bầu cử, quyền tiếp cận lá phiếu và các thách thức đối với kết quả bầu cử. Cuối cùng, sự lo lắng có cơ sở của người dân cuối cùng đã được hóa giải. Số tiền “đầu tư” $20 triệu của Musk đã không thắng được sự lựa chọn của Wisconsin.
Lịch sử là sự lập lại, nhìn ngược về thời gian: Sau khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc vào năm 211 (trước Công Nguyên) Ông đã nghe lời vị Tể Tướng Lý Tư đốt tất cả các ghi chép của Sử Gia không thuộc nước Tần, kể cả Kinh Thi. Bất cứ ai thảo luận về Kinh Thi và Kinh Thư sẽ bị xử tử. Trong Sử Ký của Tư Mã Thiên, vụ đốt sách chôn Nho được gọi là “Phần thư khanh nho”, bao gồm việc đốt sách và chôn sống hơn 460 học giả. (1) Năm 1958, Mao Trạch Đông đã liên hệ bản thân ông với Tần Thuỷ Hoàng. Khi ông ta chôn sống 460 học giả ông nói trong một bài phát biểu với các đồng chí của mình: “Các bạn (những nhà trí thức) căm ghét chúng tôi, coi chúng tôi là những Tần Thuỷ Hoàng. Các bạn nhầm rồi. Chúng tôi thậm chí còn vượt Tần Thuỷ Hoàng một trăm lần”.(2) Năm 1975 khi CS miền Bắc, chiếm Việt Nam Cộng Hòa, phong trào đốt sách cũng xảy ra ngay tại miền Nam, Việt Nam. Hàng trăm cuốn sách được người Cộng Hòa mang đi giấu hay mang ra nước ngoài và hàng ngàn cuốn sách bị đố
Hai tháng đã trôi qua. Trên những diễn đàn mạng xã hội và cả trong những cuộc đối thoại đời thường, rất nhiều người thổ lộ về một thói quen vừa xuất hiện: đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa kết thúc nhiệm kỳ bốn năm của chính quyền hiện tại. “Đếm thời gian trôi” vốn không phải là một thói quen tích cực trong đời sống. Nó phản chiếu tâm trạng chán nản, buông xuôi, thậm chí là sợ hãi. Hàng loạt câu hỏi “Chúng ta phải làm gì?”; “Rồi chuyện gì nữa?”; “Chúng ta đang sống ở thời đại nào?”… Trong đó, câu hỏi lớn nhất, và biểu lộ sự phẫn nộ của người dân nhất, đó là: “Đảng Dân Chủ đang làm gì?”
Người tị nạn đã không còn được chào đón tại Hoa Kỳ kể từ ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Donald Trump. Ngay trong ngày nhậm chức 20 tháng 1 năm 2025, ông đã ký một sắc lệnh hành pháp đình chỉ Chương trình Tiếp nhận Người tị nạn của Hoa Kỳ (U.S. Refugee Admissions Program, USRAP) trong vòng 90 ngày. Dù vào tháng 2 năm 2025, tòa án liên bang đã ra phán quyết yêu cầu khôi phục chương trình tái định cư người tị nạn, chính quyền Trump vẫn khẳng định rằng không thể thực hiện điều đó ngay lập tức, do hệ thống tiếp nhận người tị nạn đã bị giải thể gần như toàn bộ.
Trong bài diễn văn dài 90 phút trước Quốc hội Hoa Kỳ, Donald Trump nhắc lại tham vọng “giành lấy” Greenland “bằng cách này hay cách khác.” Trump tuyên bố rằng Greenland có ý nghĩa “sống còn đối với an ninh quốc gia” của Hoa Kỳ. Dù nhấn mạnh rằng chính phủ của mình “hoàn toàn ủng hộ quyền tự quyết của Greenland,” ông vẫn không quên mời gọi “nếu các bạn đổi ý, chúng tôi sẵn sàng chào đón các bạn gia nhập Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.”
Khi Ukraine từ bỏ kho vũ khí nguyên tử và tham gia Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT Nuclear Nonproliferation Treaty) với tư cách là một quốc gia phi hạt nhân vào năm 1994, họ đã thi hành một phần của Bản ghi nhớ Budapest (Budapest Memorandum), gồm một số các đảm bảo an ninh bởi Nga, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Những đảm bảo này nhằm bảo vệ chủ quyền của Kyiv, và biên giới của họ sẽ được tôn trọng. Nhưng khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào năm 2022, những cam kết đó đã chứng tỏ là vô nghĩa. Ukraine thấy mình đơn độc, sự sống còn phụ thuộc vào thiện chí của phương Tây và nằm trong tay một kẻ thù được trang bị bằng chính những vũ khí mà Kyiv đã giao nộp. Những tác động này không dừng tại Ukraine mà lan rộng. Trên toàn cầu, các chính phủ đang đánh giá lại ý nghĩa thực sự của các bảo đảm an ninh.
Trong thế giới đấu tranh sinh tồn của loài vật, chuyện cá lớn nuốt cá bé là điều không thể tránh khỏi. Nhưng trong xã hội loài người ngày nay dù đã bước vào thiên niên kỷ thứ ba hơn hai thập niên và được mệnh danh là thời đại văn minh tiến bộ vượt bực vẫn không thiếu chuyện kẻ mạnh ăn hiếp người yếu trong mối quan hệ giữa người với người. Tình trạng mạnh hiếp yếu còn diễn ra khốc liệt hơn trong mối quan hệ ở cấp quốc gia: nước lớn bắt nạt hay xâm lăng nước nhỏ. Ở đây cũng xin giải thích một chút về cách dùng chữ nhược tiểu trong tiêu đề của bài viết này. Chữ nhược tiểu dùng trong bài này hoàn toàn không có ý nghĩa đánh giá tiêu cực về quốc gia được đề cập đến. Chữ nhược tiểu dùng trong bài này là để chỉ cho sự yếu kém về quân sự và kinh tế so với những nước mạnh về quân sự và kinh tế đi xâm lược. Sự yếu kém về quân sự và kinh tế không đồng nghĩa với sự yếu kém về quyết tâm và đồng lòng bảo vệ đất nước của quốc gia bị xâm lược. Ngược lại, cuộc chiến tại Ukraine hiện nay và Việt Nam
Trong lịch sử thế giới, Việt Nam là dân tộc đã trải qua một cuộc nội chiến với kết quả là bản án tử kết thúc chế độ tự do dân chủ miền Nam ngày 30/4/1975. Hơn ai hết, những người lính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) năm xưa hiểu rõ cảm giác “bị lừa dối” hoặc “bị phản bội” từ bản Hiệp Định Paris do Henry Kissinger và Lê Đức Thọ thỏa thuận sau lưng chính quyền VNCH, với sự ủng hộ của Tổng Thống Richard Nixon lúc đó. Vì thế mà kể từ khi Putin phát động cuộc tấn công xâm lược Ukraine ba năm trước, người dân Việt Nam luôn tỏ rõ lập trường cùng với các lãnh đạo Châu Âu đứng về phía dân tộc và đất nước Ukraine, trừ chính quyền CSVN đã hai lần bỏ phiếu trắng nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.
Điều gì thực sự xảy ra khi niềm tin nơi người đàn ông ở Tòa Bạch Ốc đang lung lay? Chúng ta sắp tìm ra câu trả lời rồi. “Ông ta không thể cho biết khi nào Canada sẽ tổ chức bầu cử. Chuyện gì thực sự đang diễn ra ở đó? Ông ta đang cố gắng duy trì quyền lực phải không?” Donald Trump đã viết trên mạng xã hội sau cuộc trò chuyện với Thủ tướng Justin Trudeau vào tuần trước.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.