Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã: Khai Mạc Khóa An Cư Kiết Hạ Năm 2011

13/07/201100:00:00(Xem: 2399)

Chùa Bát Nhã: Khai Mạc Khóa An Cư Kiết Hạ Năm 2011

Khóa An Cư Kéo Dài Tới 19-7, Ngày 16-7 Lễ Húy Kỵ HT Huyền Quang

an_cu_kiet_ha_dsc_0330-large-contentan_cu_kiet_ha_dsc_0340-large-content

Quang cảnh trong buổi lễ khai mạc Khóa An Cư Kiết Hạ Năm 2011 tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana.

Santa Ana (Bình sa) - -Vào lúc 6 giờ 30 chiều ngày 11 tháng 7 năm 2011 tại hội trường Chùa Bát Nhã, tọa lạc tại số 803 S. Sullivan Street, Santan Ana, CA 92704, điện thoại liên lạc (714) 571-0473, Lễ khai mạc khóa An Cư Kiết Hạ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Trí Đức, HT.Thích Nguyên Trực, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Từ Nhẩn, HT. Thích Minh Mẩn, Thượng Tọa Thích Trí Thọ, TT. Thích Thánh Minh, TT. Thích Giác Ngôn. . . Sư Bà Như Nguyệt . . và khoảng 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự mùa An Cư cùng đồng hương Phật tử.

Điều hợp chương trình Thượng Tọa Thích Thánh Minh và Đại Đức Thích Đồng Châu.

Sau phần nghi thức Niệm Phật cầu gia hộ, tiếp theo lời cảm ơn và chào mừmg của ban tổ chức. Sau đó Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành,Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội PGVNTN-Hoa Kỳ, trong phần Đạo Từ Hòa Thượng đã nhắc lại sức mạnh của Tăng Đoàn khi Đức Phật còn tại thế để nhắn nhủ với các Hành Giả An Cư. Tiếp theo lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Thiền Chủ, trong phần phát biểu Hòa Thượng nói: " mặc dù cơ sở chật hẹp của chùa Bát Nhã, nhưng với sự cố gắng của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử nên chùa đứng ra tổ chức khóa tu theo truyền thống cho Chư Tăng Ni hội tụ về một trú xứ để an cư, sống trong tinh thần hòa hợp để nêu cao tinh thần giới luật, khi Chư Tăng dừng chân an cư kiết hạ thì hàng Phật tử tại gia góp phần công đức hộ trì , gieo phước lành nơi ngôi tam bảo với tâm nguyện Tam Bảo thường trụ giửa thế gian để lợi lạc hữu tình. . ."

Chương trình An Cư thời gian 9 ngày bắt đầu từ chiều Thứ Hai ngày 11 tháng 7 năm 2011 và sẽ bế mạc vào ngày Thứ Ba 19 tháng 7 năm 2011.

Liên tục trong các ngày An Cư sẽ có những thời thuyết pháp đặc biệt của các Hòa Thượng Thái Siêu, Hòa Thượng Trí Đức, Hòa Thượng Phước Tịnh, Hòa Thượng Nguyên Siêu, Hòa Thượng Triệt Học và Thượng Tọa Minh Dung vào lúc 7 giờ tối hằng đêm.

Đặc biệt trong khóa tu nầy Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sẽ long trọng tổ chức lễ tưởng niệm húy nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang, lễ cử hành vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 7 năm 2011. Đến 7 giờ tối cùng ngày có lễ Đăng đàn truyền thọ Cụ Túc Giới, Bồ Tát Giới, Thập Thiện và Ngũ Giới. . .

Ban tổ chức Trân trọng kính mời Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy đồng hương Phật tử đến tham dự những khóa lễ trên tại chùa Bát Nhã trong những ngày An Cư Kiết Hạ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.