Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn được bổ nhiệm vào Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang

06/02/201713:42:00(Xem: 6399)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được bổ nhiệm vào Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang

  

(Sacramento, CA) Như là một sự thừa nhận cho những vận động để có trường học tốt hơn và gia tăng trách nhiệm đối với người thọ thuế, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, hân hạnh thông báo, Bà vừa được bổ nhiệm vào Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang (SAB). Hội đồng này có trách nhiệm trong việc quyết định chuẩn chi ngân sách của tiểu bang cho các dự án xây dựng mới, cũng như hiện đại hóa các cơ sở của trường học công lập địa phương. Là thành viên của SAB, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ phải làm việc để quyết định chuẩn chi số tiền công trái phiếu trị giá khoảng $7 tỷ, cho các trường học từ Mẫu Giáo đến lới 12, khắp Tiểu Bang California, những khoản tiền mua công trái phiếu đã được cử tri chấp thuận trong cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một, 2016, sau khi thông qua Dự Luật Prop 51.

 
blank
Trong Diễn Hành Tết 2017, TNS Janet Nguyễn (trái) trả lời phỏng vấn.

“Học sinh ở California nên có được cơ hội để học trong các phòng học hiện đại và an toàn. Điều không may là nhiều trường học trong địa hạt do Tôi đại diện và khắp Tiểu Bang, vẫn đang cần các khoản ngân sách để dùng cho việc hiện đại hóa tình trạng trong các lớp học,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi rất vinh dự được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện bổ nhiệm, để phục vụ trong Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang, nơi tôi có thể giúp giải quyết các vấn đề này, bằng cách chuẩn chi các khoản tiền để tạo ra một môi trường học tốt hơn cho con em chúng ta.”

Đặc biệt, số tiền công trái phiếu được Prop. 51 chuẩn thuận có thể được dùng để mua đất, xây dựng những tòa nhà mới, và tân trang các tòa nhà hiện có. Trường học có thể được cấp tiền để xây dựng công trình mới, nếu không có đủ chỗ cho tất cả học sinh hiện tại và các học sinh sẽ vào học sau này, và có thể được cấp tiền để hiện đại hóa các tòa nhà cũ ít nhất 25 năm.

 

Là thành viên của SAB, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hy vọng áp dụng các biện pháp có trách nhiệm, để bảo đảm nguồn ngân sách này được chi tiêu đúng mức. Trong đề nghị ngân sách vào Tháng Giêng, Thống Đốc Jerry Brown đã bày tỏ quan tâm tương tự, để giải quyết một số thiếu hụt trong chương trình chuẩn chi hiện nay của tiểu bang. Các quan tâm này vừa được ghi nhận trong kết quả thanh tra của Văn Phòng Đánh Giá và Thanh Tra Tiểu Bang, trong bản thanh tra năm 2016, về chi tiêu của Chương Trình Xây Dựng Cơ Sở Trường Học của Prop. 1D.

 

Cuộc thanh tra này cho thấy, 1,533 dự án trị giá trên $3 tỷ lấy từ quỹ của Prop. 1D, đã được hoàn tất, mà không bảo đảm được là số tiền này được chi tiêu đúng mức. Cuộc thanh tra cũng cho thấy, có những trường hợp, mà trong đó, các học khu sử dụng tiền công trái phiếu cho trường học một cách không đúng đắn. Kết quả thanh tranh tra cũng khám phá nhiều trường hợp, các học khu sử dụng tiền công trái phiếu để mua xe hơi, xe kéo, máy tính bảng, xe đánh golf, đồng phục mang biểu tượng của trường, và các vật dụng làm vệ sinh và dọn dẹp.

 

“Người thọ thuế của tiểu bang cần được bảo đảm rằng, công trái phiếu trường học phải được sử dụng cho các tài sản lâu dài, đúng với chi tiêu, và luôn phải có thanh tra độc lập để xác định sự lãng phí hoặc lạm dụng,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi mong được làm việc với Thống Đốc và các thành viên khác của SAB, để bảo đảm những ngân khoản của Prop. 51 được chi tiêu cho phòng học, chứ không phải cho vật dụng làm vệ sinh.”

Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang có 10 thành viên, mà trong đó, ba người do Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện bổ nhiệm, ba người do Chủ Tịch Hạ Viện bổ nhiệm, một người do Thống Đốc bổ nhiệm, cộng với Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang, Giám Đốc Dịch Vụ Tổng Quát Tiểu Bang, và Tổng Quản Trị Tài Chánh của Bộ Giáo Dục Tiểu Bang.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là thành viên của SAB cùng với hai đồng viện của bà, Thượng Nghị Sĩ Ben Allen và Thượng Nghị Sĩ Richard Pan, cả hai cũng được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện bổ nhiệm hôm nay.

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ăn mặc đẹp là nói về thời trang. Lịch sử “thời trang cao cấp” thuộc về truyền thống của Pháp: Haute couture từ thế kỷ 17. Đến thế kỷ 19, ngành thời trang cao cấp đã phát triển thành một phương tiện kích thích tăng trưởng trong nền kinh tế Pháp. Trong thời gian này, các nhà tạo mốt như Dior, Chanel và Balenciaga đã được thành lập. Tuy nhiên, vào thế kỷ 20, ngành thời trang cao cấp ở Pháp đã mất đi phần lớn sự huyền bí của mình và phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các thị trường quốc tế khác, đặc biệt là ở Ý và Hoa Kỳ. Sự thành công của bối cảnh thời trang quốc tế và tiềm năng lợi nhuận đã thu hút sự chú ý của các tập đoàn hàng xa xỉ, được tiên phong bởi ông trùm kinh doanh người Pháp và người sáng lập LVMH Bernard Arnault vào năm 1987. Ngày nay, các tập đoàn này vẫn tiếp tục duy trì hoạt động lịch sử của các nhà thời trang xa xỉ thông qua việc bổ nhiệm các giám đốc sáng tạo, những người diễn giải và chỉ đạo triết lý thiết kế của thương hiệu.
Chiều Thứ Sáu cuối cùng của Tháng Năm 2025, tỷ phú nhất thế giới Elon Musk, người đứng đầu Bộ Hiệu Quả Chính Phủ (DOGE) bước vào Phòng Bầu Dục. Musk đội nón kết đen có chữ MAGA, mặc áo thun đen có chữ “The Dogefather,” vest đen, đứng kế Tổng thống Trump – chỗ đứng quen thuộc của Musk từ khi Trump tái đắc cử. Hình truyền thông từ Phòng Bầu Dục đưa đi cho thấy, thỉnh thoảng, đôi mắt của Elon Musk nhắm nghiền với vết bầm trên mắt phải chưa tan, đầu lắc lư, lắc lư. Không biết là ông ta đang tận hưởng không khí phủ đầy vàng của Bạch Cung hay tâm hồn đang…phiêu diêu ở Sao Hỏa? Đó là ngày cuối cùng được cho là ngày làm việc của Musk trong Tòa Bạch Ốc, theo cách chính quyền Trump thông báo.
Dù cụm từ này mới phổ biến trong thế kỷ 21, DEI thực ra là một là chương mới trong hành trình dài kiến tạo một xã hội công bằng của nước Mỹ. Các giá trị mà DEI hướng tới đã từng được khẳng định trong các văn kiện lập quốc, và tiếp tục được củng cố thông qua những cột mốc quan trọng như Đạo Luật Dân Quyền năm 1964, các Chính Sách Nâng Đỡ Người Thiểu Số, cùng những phong trào đấu tranh vì công bằng sắc tộc, bình đẳng giới, quyền lợi người tàn tật, cựu quân nhân và di dân
Trong lịch sử cuộc chiến Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhân danh dân tộc để lãnh đạo toàn diện công cuộc đấu tranh giành độc lập và cuối cùng thống nhất đất nước vào năm 1975. Sau 50 năm, đất nước đang chuyển mình sang một kỷ nguyên mới và Đảng vẫn còn tiếp tục độc quyền quyết định vận mệnh cho dân tộc. Trong bối cảnh mới tất nhiên đất nước có nhiều triển vọng mới. Thực ra, từ lâu, đã có hai lập luận về vai trò của Đảng đã được thảo luận.
Ngày 18 Tháng Năm 2025, báo điện tử Tuổi Trẻ đưa tin ông Phạm Minh Chính (thủ tướng nước Việt Nam) hướng dẫn Bộ Nội vụ Việt Nam chuẩn bị phát động phong trào toàn dân thi đua làm giàu, đóng góp, xây dựng, bảo vệ đất nước. Phong trào thi đua này dựa trên nội dung trọng tâm, cốt lõi của nghị quyết 68 của Bộ Chính trị Việt Nam về phát triển kinh tế tư nhân và kế hoạch thực hiện nghị quyết này.
Ngày 1 tháng 5 năm 2025, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump trong lúc ban hành sắc lệnh hành pháp thành lập Ủy Ban Tổng Thống Về Tự Do Tôn Giáo đã nói rằng, “Họ nói tách rời nhà thờ và nhà nước… Tôi nói, ‘Được rồi, hãy quên chuyện đó một lần đi’,” theo bản tin của Politico được đăng trên trang www.politico.com cho biết. Lời phát biểu của TT Trump đã mở ra sự tranh luận về sự tách biệt giữa nhà thờ và nhà nước mà vốn được Hiến Pháp Hoa Kỳ công nhận trong bối cảnh Tòa Bạch Ốc gia tăng sự nhiệt tình đối với Thiên Chúa Giáo, theo Politico. TT Trump ngày càng dựa vào đức tin Thiên Chúa Giáo qua việc thiết lập Văn Phòng Đức Tin Bạch Ốc tại phòng West Wing, mời các mục sư vào Phòng Bầu Dục và trong các cuộc họp Nội Các, và ban hành các sắc lệnh hành pháp để xóa bỏ “khuynh hướng chống Thiên Chúa Giáo” trong chính quyền. Mối quan hệ giữa tôn giáo và chính trị xưa nay vốn phức tạp.
Hermann Rorschach là một bác sĩ tâm thần và nhà phân tâm học. Ông nổi tiếng về phát minh ra một bài kiểm tra tâm lý qua những hình ảnh tạo ra ngẫu nhiên từ các vết mực (inkblot.) Một người được yêu cầu mô tả những gì họ nhìn thấy trong hình ảnh do những vết mực không rõ ràng kết thành. Bác sĩ Rorschach tin rằng những hình ảnh được tạo nên từ vết mực có thể bộc lộ đặc trưng bí mật trong hành vi lẫn tình cảm của con người. Bài trắc nghiệm khách quan này thường xuất hiện trong văn hóa đại chúng và thường được mô tả như một cách để tiết lộ những suy nghĩ, động cơ hoặc mong muốn vô thức của một người.
Quyền lực là khả năng khiến người khác làm những gì bạn muốn. Điều đó có thể được thực hiện bằng cách cưỡng ép ("gậy gộc"), thanh toán ("cà rốt") và thu hút ("mật ong"). Hai phương pháp đầu tiên là dạng quyền lực cứng, trong khi lực thu hút là quyền lực mềm. Quyền lực mềm phát triển từ văn hóa của một quốc gia, các giá trị chính trị và chính sách đối ngoại của nó. Trong ngắn hạn, quyền lực cứng thường vượt trội hơn quyền lực mềm. Nhưng về lâu dài, quyền lực mềm thường chiếm ưu thế. Joseph Stalin đã từng hỏi một cách chế giễu, "Đức Giáo hoàng có bao nhiêu sư đoàn?" Nhưng triều đại giáo hoàng vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, trong khi Liên Xô của Stalin đã biến mất từ lâu.
Câu hỏi đó thằng nhỏ hỏi mỗi ngày mỗi ngày mỗi ngày, khi đói khát, khi bị đánh đập cấu nhéo, khi phơi trần ra dưới nắng mưa. Khi nó nằm trên mặt đường và kêu khóc khản giọng. Nó hỏi vào đám đông lướt qua nó, hỏi ai đó dừng chân cho nó (chính xác là cho những kẻ chăn dắt nó) chút tiền lẻ. Nó hỏi những kẻ bắt nó nằm lăn lóc kêu khóc trên đường để kiếm tiền, để nhởn nhơ ăn mòn tấm thân bé nhỏ non nớt của nó.
Một đứa trẻ chỉ nên có ba con búp bê, năm cây bút chì, giá trị chưa đến $20. Donald Trump có một phi cơ riêng sơn tên của ông ta trên đó. Với tư cách là tổng thống, hiện ông ta có hai chuyên cơ, Không Lực Một và một chiếc nhỏ hơn để phù hợp với những nơi có sân bay nhỏ, chưa kể chiếc trực thăng Marine One. Đó là ba chiếc phi cơ Trump sở hữu. Đó cũng là con số búp bê mà Trump đề nghị một đứa trẻ ở Mỹ nên có.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.