Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn được bổ nhiệm vào Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang

06/02/201713:42:00(Xem: 5218)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được bổ nhiệm vào Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang

  

(Sacramento, CA) Như là một sự thừa nhận cho những vận động để có trường học tốt hơn và gia tăng trách nhiệm đối với người thọ thuế, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, hân hạnh thông báo, Bà vừa được bổ nhiệm vào Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang (SAB). Hội đồng này có trách nhiệm trong việc quyết định chuẩn chi ngân sách của tiểu bang cho các dự án xây dựng mới, cũng như hiện đại hóa các cơ sở của trường học công lập địa phương. Là thành viên của SAB, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ phải làm việc để quyết định chuẩn chi số tiền công trái phiếu trị giá khoảng $7 tỷ, cho các trường học từ Mẫu Giáo đến lới 12, khắp Tiểu Bang California, những khoản tiền mua công trái phiếu đã được cử tri chấp thuận trong cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một, 2016, sau khi thông qua Dự Luật Prop 51.

 
blank
Trong Diễn Hành Tết 2017, TNS Janet Nguyễn (trái) trả lời phỏng vấn.

“Học sinh ở California nên có được cơ hội để học trong các phòng học hiện đại và an toàn. Điều không may là nhiều trường học trong địa hạt do Tôi đại diện và khắp Tiểu Bang, vẫn đang cần các khoản ngân sách để dùng cho việc hiện đại hóa tình trạng trong các lớp học,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi rất vinh dự được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện bổ nhiệm, để phục vụ trong Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang, nơi tôi có thể giúp giải quyết các vấn đề này, bằng cách chuẩn chi các khoản tiền để tạo ra một môi trường học tốt hơn cho con em chúng ta.”

Đặc biệt, số tiền công trái phiếu được Prop. 51 chuẩn thuận có thể được dùng để mua đất, xây dựng những tòa nhà mới, và tân trang các tòa nhà hiện có. Trường học có thể được cấp tiền để xây dựng công trình mới, nếu không có đủ chỗ cho tất cả học sinh hiện tại và các học sinh sẽ vào học sau này, và có thể được cấp tiền để hiện đại hóa các tòa nhà cũ ít nhất 25 năm.

 

Là thành viên của SAB, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hy vọng áp dụng các biện pháp có trách nhiệm, để bảo đảm nguồn ngân sách này được chi tiêu đúng mức. Trong đề nghị ngân sách vào Tháng Giêng, Thống Đốc Jerry Brown đã bày tỏ quan tâm tương tự, để giải quyết một số thiếu hụt trong chương trình chuẩn chi hiện nay của tiểu bang. Các quan tâm này vừa được ghi nhận trong kết quả thanh tra của Văn Phòng Đánh Giá và Thanh Tra Tiểu Bang, trong bản thanh tra năm 2016, về chi tiêu của Chương Trình Xây Dựng Cơ Sở Trường Học của Prop. 1D.

 

Cuộc thanh tra này cho thấy, 1,533 dự án trị giá trên $3 tỷ lấy từ quỹ của Prop. 1D, đã được hoàn tất, mà không bảo đảm được là số tiền này được chi tiêu đúng mức. Cuộc thanh tra cũng cho thấy, có những trường hợp, mà trong đó, các học khu sử dụng tiền công trái phiếu cho trường học một cách không đúng đắn. Kết quả thanh tranh tra cũng khám phá nhiều trường hợp, các học khu sử dụng tiền công trái phiếu để mua xe hơi, xe kéo, máy tính bảng, xe đánh golf, đồng phục mang biểu tượng của trường, và các vật dụng làm vệ sinh và dọn dẹp.

 

“Người thọ thuế của tiểu bang cần được bảo đảm rằng, công trái phiếu trường học phải được sử dụng cho các tài sản lâu dài, đúng với chi tiêu, và luôn phải có thanh tra độc lập để xác định sự lãng phí hoặc lạm dụng,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi mong được làm việc với Thống Đốc và các thành viên khác của SAB, để bảo đảm những ngân khoản của Prop. 51 được chi tiêu cho phòng học, chứ không phải cho vật dụng làm vệ sinh.”

Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang có 10 thành viên, mà trong đó, ba người do Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện bổ nhiệm, ba người do Chủ Tịch Hạ Viện bổ nhiệm, một người do Thống Đốc bổ nhiệm, cộng với Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang, Giám Đốc Dịch Vụ Tổng Quát Tiểu Bang, và Tổng Quản Trị Tài Chánh của Bộ Giáo Dục Tiểu Bang.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là thành viên của SAB cùng với hai đồng viện của bà, Thượng Nghị Sĩ Ben Allen và Thượng Nghị Sĩ Richard Pan, cả hai cũng được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện bổ nhiệm hôm nay.

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.