Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn được bổ nhiệm vào Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang

06/02/201713:42:00(Xem: 4146)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được bổ nhiệm vào Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang

  

(Sacramento, CA) Như là một sự thừa nhận cho những vận động để có trường học tốt hơn và gia tăng trách nhiệm đối với người thọ thuế, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, hân hạnh thông báo, Bà vừa được bổ nhiệm vào Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang (SAB). Hội đồng này có trách nhiệm trong việc quyết định chuẩn chi ngân sách của tiểu bang cho các dự án xây dựng mới, cũng như hiện đại hóa các cơ sở của trường học công lập địa phương. Là thành viên của SAB, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ phải làm việc để quyết định chuẩn chi số tiền công trái phiếu trị giá khoảng $7 tỷ, cho các trường học từ Mẫu Giáo đến lới 12, khắp Tiểu Bang California, những khoản tiền mua công trái phiếu đã được cử tri chấp thuận trong cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một, 2016, sau khi thông qua Dự Luật Prop 51.

 
blank
Trong Diễn Hành Tết 2017, TNS Janet Nguyễn (trái) trả lời phỏng vấn.

“Học sinh ở California nên có được cơ hội để học trong các phòng học hiện đại và an toàn. Điều không may là nhiều trường học trong địa hạt do Tôi đại diện và khắp Tiểu Bang, vẫn đang cần các khoản ngân sách để dùng cho việc hiện đại hóa tình trạng trong các lớp học,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi rất vinh dự được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện bổ nhiệm, để phục vụ trong Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang, nơi tôi có thể giúp giải quyết các vấn đề này, bằng cách chuẩn chi các khoản tiền để tạo ra một môi trường học tốt hơn cho con em chúng ta.”

Đặc biệt, số tiền công trái phiếu được Prop. 51 chuẩn thuận có thể được dùng để mua đất, xây dựng những tòa nhà mới, và tân trang các tòa nhà hiện có. Trường học có thể được cấp tiền để xây dựng công trình mới, nếu không có đủ chỗ cho tất cả học sinh hiện tại và các học sinh sẽ vào học sau này, và có thể được cấp tiền để hiện đại hóa các tòa nhà cũ ít nhất 25 năm.

 

Là thành viên của SAB, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hy vọng áp dụng các biện pháp có trách nhiệm, để bảo đảm nguồn ngân sách này được chi tiêu đúng mức. Trong đề nghị ngân sách vào Tháng Giêng, Thống Đốc Jerry Brown đã bày tỏ quan tâm tương tự, để giải quyết một số thiếu hụt trong chương trình chuẩn chi hiện nay của tiểu bang. Các quan tâm này vừa được ghi nhận trong kết quả thanh tra của Văn Phòng Đánh Giá và Thanh Tra Tiểu Bang, trong bản thanh tra năm 2016, về chi tiêu của Chương Trình Xây Dựng Cơ Sở Trường Học của Prop. 1D.

 

Cuộc thanh tra này cho thấy, 1,533 dự án trị giá trên $3 tỷ lấy từ quỹ của Prop. 1D, đã được hoàn tất, mà không bảo đảm được là số tiền này được chi tiêu đúng mức. Cuộc thanh tra cũng cho thấy, có những trường hợp, mà trong đó, các học khu sử dụng tiền công trái phiếu cho trường học một cách không đúng đắn. Kết quả thanh tranh tra cũng khám phá nhiều trường hợp, các học khu sử dụng tiền công trái phiếu để mua xe hơi, xe kéo, máy tính bảng, xe đánh golf, đồng phục mang biểu tượng của trường, và các vật dụng làm vệ sinh và dọn dẹp.

 

“Người thọ thuế của tiểu bang cần được bảo đảm rằng, công trái phiếu trường học phải được sử dụng cho các tài sản lâu dài, đúng với chi tiêu, và luôn phải có thanh tra độc lập để xác định sự lãng phí hoặc lạm dụng,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi mong được làm việc với Thống Đốc và các thành viên khác của SAB, để bảo đảm những ngân khoản của Prop. 51 được chi tiêu cho phòng học, chứ không phải cho vật dụng làm vệ sinh.”

Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang có 10 thành viên, mà trong đó, ba người do Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện bổ nhiệm, ba người do Chủ Tịch Hạ Viện bổ nhiệm, một người do Thống Đốc bổ nhiệm, cộng với Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang, Giám Đốc Dịch Vụ Tổng Quát Tiểu Bang, và Tổng Quản Trị Tài Chánh của Bộ Giáo Dục Tiểu Bang.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là thành viên của SAB cùng với hai đồng viện của bà, Thượng Nghị Sĩ Ben Allen và Thượng Nghị Sĩ Richard Pan, cả hai cũng được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện bổ nhiệm hôm nay.

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.