Hôm nay,  

HTĐ: Cây mùa Xuân TPB và BCH Liên Hội Cựu CSVNCH

2/27/200800:00:00(View: 6702)

Cây Mùa Xuân cho Thương Phế Binh VNCH.
Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã tưng bừng tổ chức một buổi gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh để giúp đỡ TPB/VNCH còn ở quê nhà. Nhân  dịp này Tân Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ Cận, Ông Đoàn Hữu Định đã trình diện Tân Ban Chấp Hành  nhiệm kỳ 2008-2010, buổi lễ được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 24 Tháng 2, 2008, tại Nhà Hàng Thân Tài , Falls Church, VA.

Mặc dầu tiệc liên hoan mừng Xuân  này được tổ chức vào tối Chủ Nhật, mùa Đông lạnh lẽo với mưa bay lất phất,  nhưng có gần 500 chiến hữu và đồng hương tham dự  trong một không khí thật nhộn nhịp, vui tươi với sự hiện diện của hầu hết đại  diện các quân binh chủng trong QLVNCH và các hội đoàn, đoàn thể chính trị vùng HTĐ, tạo một không khí vô cùng phấn khởi, nói lên tình  huynh đệ chi binh, tình quân dân cá nước,  tinh thần đoàn kết thắm thiết mà cộng đồng VN vùng HTĐ hằng mong đợi trong mấy năm gần đây.

Trong sốcác quân binh chủng tham dự có đại diện của Hội  Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Thủy Quân Lục Chiến, Hải Quân và Hàng Hải, Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ, Hội Cảnh Sát QG,  Cựu SV Sĩ Quan Trường Võ Bị QG Đà Lạt, Quốc Gia Nghĩa Tử, Biệt Động Quân, Hội Yên Thế …Các hội đoàn, đoàn thể có Hội Cao Niên Virginia, Hội Cao Niên  Maryland, Tổ chức Liên Minh Dân Chủ,  Việt Nam Quốc Dân Đảng, Hội Trưng Vương, Hội Quản Trị, Hội Nha Trang…

Về quý niên trưởng trong QLVNCH có Niên trưởng Nguyễn Duy Hinh, NT Đào Quang Hiển, NT Đinh Mạnh Hùng, NT Hoàng Ngọc Lung, NT Lâm Duy Tiên, NT Nguyễn Cao Quyền…Đặc biệt trong số những quan khách tham dự có Bà Khúc Minh Thơ,  là người đóng góp nhiều công sức đã giúp hằng trăm ngàn cựu quân nhân và gia đình được định cư ở hải ngoại.

Trước khi trình diện Tân Ban Chấp Hành của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ Cận nhiệm kỳ 2008-2010, Ông Đoàn Hữu Định, Tân Chủ Tịch  LHCCSVNCH/HTĐ đã giới thiệu Niên Trưởng Trần Đắc Trân là vị Chủ Tịch tiên khởi của Hội Cựu Quân Nhân đầu tiên, ông đã quy tụ các thành phần quân binh chủng và Cảnh Sát QG trong vùng. Kế đến Niên Trưởng Tướng Lãnh Trần Đình Thọ là vị chủ tịch thứ hai của Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Cựu CS/QLVNCH, tổ chức tiền nhiệm của LH/CCSVNCH hiện nay.

Hai vị niên trưởng này là Cố Vấn của Liên Hội, ngoài ra  Hội Đồng Cố Vấn của Liên Hội còn gồm tất cả quý Niên trưởng,Tướng lãnh cư ngụ trong vùng và quý niên trưởng cao cấp trong QLVNCH gắn bó với Liên Hội.

Sau đó Ông Đoàn Hữu Định đọc qua danh sách nhiều hội đoàn trong Liên Hội, trong đó có Hội Hải Quân,  Không Quân, Pháo Binh,  Thiết Giáp,  Lực Lượng Đặc Biệt, Phân Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Virginia…Công Binh, Truyền Tin, Quân Cảnh, Quân Y, Thiếu Sinh Quân, Sư Đoàn I Bộ Binh, Sự Đoàn 5 BB, Sư Đoàn 9 BB, Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn…

Bân Chấp Hành Liên Hội nhiệm kỳ 2008-2010 gồm có:

Phó Chủ Tịch: Truyền Tin Bùi mạnh Hùng

Phó Chủ Tịch đặc trách Khối Thương Phế Binh: Pháo Binh Lê Minh Thiệp

Phó Chủ Tịch đặc trách Liên Lạc Giao Tế: Mũ Đỏ Nguyễn Kim Tước.

Tổng Thư Ký: Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Phùng Văn Nguyên

Thũ Quỹ: Lâm Duy Tiên

Phân ngôn nhân: Không Quân Đào Hiếu Thảo

Giám Sát: Hắc Báo Trần Ngọc Huế

Phó Tổng Thư Ký: Xây Dựng Nông Thôn Dương Hòa Hiệp

Trong phần phát biểu trong ngày gây quỹ giúp thương phế binh VNCH, Ông Đoàn hữu Định nói, gần 33 năm trôi qua, người thương phế binh miền Nam vẫn còn bị bỏ quên bên lề cuộc sống và vẫn bị coi là “Thành phần có nợ máu với nhân dân”. Những người này vẫn tiếp tục lẻ loi chịu đựng, sống cơ cực, không được giúp đỡ mà còn bị người Cộng Sản thâm độc hất hủi, chà đạp lên nhân phẩm họ, xua đuổi họ ra khỏi sinh hoạt bình hường của xã hội.

Hiện chúng ta đang còn hằng trăm ngàn thương phế binh và cô nhi quả phụ đang sống trong cảnh nghèo khổ ở quê nhà, cần được trợ giúp. Vấn đề trợ giúp có thực hiện được hay không, và thực hiện đến mức độ nào hoàn toàn tùy thuộc vào sự ủng hộ thiện tâm, đầy tình thương của tất cả quý vị.

Ông Lê Minh Thiệp, phụ trách Khối Thương Phế Binh báo cáo, từ cuối năm 2006 cho đến hôm nay Khối TPB đã gởi về VN 31,650 mỹ kim để giải quyết 375 hồ sơ. Hiện nay Liên Hội đang năm giữ trên một ngàn hồ sơ và chỉ có khả năng giải quyết khoảng bốn trăm hồ sơ trong một năm. Ông Thiệp nói rõ, trong năm qua nhờ sự tổ chức gây quỹ của Ông Trần Thụy Ly đã có được thêm 15 ngàn mỹ kim trong ngân quỹ giúp thương phế binh. Nếu không có sự gây quỹ giúp đỡ của Ông Cò Ly thì số tiền giúp thương phế binh còn rất thấp.

Đáp lời kêu gọi của ban tổ chức, nhiều đồng hương đã nồng nhiệt đóng góp tiền vào chương trình cây mùa Xuân Thương phế binh.

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD &VA,  được mời lên phát biểu. Ông nói,  đối với những anh em thương phế binh chúng ta mang một món nợ khó mà có thể trả cho xong, cho nên những  bữa cơm gây quỹ chỉ là một phần nhỏ để an ũi, mặc dầu nhỏ nhưng cũng rất cần thiết, vì vậy ông kêu gọi mọi người rộng rãi, hoan hỉ đóng góp.

Ông nói tiếp, món nợ này đáng lẽ phải được trả bằng cách giải thể cho được chế độ CS  để trả  lại vinh dự cho  anh em Thương phế, vì vậy góp phần giải thể chế độ CS là một cách trả ơn quý báu cho anh em thương phế binh còn ở ở quê nhà.

Theo sau là chương trình văn nghệ mừng Xuân và chương trình cây mùa Xuân Thương Phế Binh và trình diện Tân Ban Chấp Hành  Liên Hội Cựu CSVNCH & Phụ cận được chấp dứt vào lúc 11 giờ đêm.

HÌNH ẢNH CÂY MÙA XUÂN TPB/HTĐ:

http://www.youtube.com/watch"v=fZHXOdK_8J

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cuộc bầu cử bất ngờ sắp tới của Đức, dự kiến diễn ra vào tháng Hai, sẽ mang đến một cơ hội quan trọng để đất nước thoát ra khỏi tình trạng khó khăn hiện tại và tăng cường về mặt an ninh. Nhưng nếu chính phủ tiếp theo muốn thành công, họ sẽ cần phải có một loại tinh thần lãnh đạo chính trị đạt hiệu quả và hành động đầy táo bạo mà vị tiền nhiệm không bao giờ có thể làm được
“Ở nước ta, chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam - Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện… là lực lượng duy nhất có khả năng lãnh đạo xây dựng thành công CNXH và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.” (Tuyên giáo, ngày 15/11/2024). Phát ngôn“huề vốn” của Tạp chí Tuyên giáo, cơ quan lý luận của đảng CSVN không lạ...
Người dân Mỹ đã lên tiếng: Donald Trump sắp trở lại Nhà Trắng. Sự trở lại này khiến nhiều người tuyệt vọng rằng ông ta có thể hành động theo những lời đe dọa trước đây là cắt giảm sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, để lại Âu châu tự giải quyết những thách thức về an ninh của mình. Những nỗi sợ hãi này không phải là vô căn cứ — lời lẽ trong chiến dịch tranh cử của Trump đã làm dấy lên những lo ngại chính đáng về mức cam kết của ông ta đối với nền an ninh của Âu châu—. Nhưng cuối cùng, để những điều này có trở thành hiện thực hay không phụ thuộc vào chúng ta nhiều hơn là vào Trump.
Tám năm trước, buổi sáng sau đêm bầu cử 2016 là một buổi sáng ảm đạm. Nhà ga Pentagon Metro ở Washington DC vắng lạnh. Những toa tàu thưa thớt người. Bên trong đài phát thanh RFA lặng lẽ. Nhân viên các phòng ban đi ngang qua nhau với một nụ cười gượng gạo. Nhân viên của ngân hàng Chase gần đó cắm mặt vào máy tính để điền thông tin cho khách. Khi hỏi, “Anh có xem bầu cử đêm qua không?” Anh nhân viên da đen gật đầu, không trả lời. - “Anh không vui vì kết quả phải không?” - “Bà ấy đã thua,” anh rời mắt khỏi màn hình, nhìn sang và nói. Tám năm sau, không khí đó lặp lại, trong ngột ngạt nhiều hơn. Vì sự lạc quan của nhiều người Mỹ sáng suốt trong ba tháng qua là quá lớn. Có rất nhiều thứ để họ tin và hy vọng. Trước hết là họ tin nước Mỹ đã nhìn thấy và hiểu được mối nguy hiểm mà Trump đại diện.
Nếu bạn quan tâm về những gì mình viết trên facebook, blog, diễn đàn, trang nhà, email, vân vân, nên tự cảm nhận hiệu quả của viết lách và kể chuyện của bản thân như thế nào? Quá trình “Vận chuyển tường thuật” trong thế giới điện tử trực tuyến là một trong vấn đề xã hội và cá nhân đáng chú trọng.Kể chuyện thế kỷ 21 Những tiến bộ trong công nghệ đã giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận kiến thức gián tiếp mà chúng ta mong muốn về thế giới (Greenfield 2015; Harris và Sanborn 2013). Kể chuyện trong thế kỷ 21 đã phát triển khi mọi người tìm ra những cách mới để ghi lại, chia sẻ và tiêu thụ các câu chuyện: trò chơi, trải nghiệm cá nhân hoặc tin tức chỉ là một số ví dụ (Lundby 2008). Ngày nay, công nghệ hiện đại đã kết hợp hình ảnh với âm thanh và văn bản, đồng thời trao cho mọi người khả năng trở thành người kể chuyện cá nhân và sử dụng môi trường điện tử cho mục đích riêng (Greenfield 2015). Trong cuộc sống bão hòa công nghệ (Lenhart và cộng sự 2015), việc trao đổi câu chuyện thường diễn ra thô
Donald Trump đã trở lại và ít ai nghiệm ra rằng đây là hệ quả từ mối nguy mà Andrei Dmitrievich Sakharov đã cảnh cáo từ hơn ba phần tư thế kỷ trước: sự mê hoặc của loại “ma túy” mang tên “văn hóa quần chúng” (mass culture) và sự lan truyền của những “mê thoại đại chúng” (mass myth) nhằm tạo dựng quyền lực cho những tên mỵ dân “tàn bạo và giảo quyệt”. Sakharov (1921-1989), Nobel Hòa Bình 1975, là cha đẻ của bom khinh khí Nga nhưng quay sang chống vũ khí này và, hơn thế nữa, còn là một nhân cách trí thức vĩ đại, một nhà đấu tranh nhân quyền dũng cảm, bị lưu đày trên quê hương mình dưới sự đàn áp của chính quyền cộng sản, từ năm 1968 đến năm 1986, khi Mikhail Gorbachev tiến hành cải tổ.
Trump thắng, hơn nửa nước Mỹ và hầu như cả thế giới ngỡ ngàng, không hiểu tại sao. Thực ra, mọi chuyện rất giản dị. Chỉ cần suy ngẫm, phân tích vài con số là hiểu ngay. Lần thắng đầu, ông Trump được khoảng 63 triệu phiếu, thua bà Hillary cỡ ba triệu. Lập tức đài Fox và truyền thông của Putin hợp lực biến ông thành lãnh tụ vĩ đại của đảng Cộng hòa. Và riêng ông, với thiên tư là nhà buôn có tài, ông có khả năng bắt trúng ngay nhu cầu của khách hàng, nên rất xứng đáng với những lời xưng tụng của Putin và Fox.
Ngày 31 tháng 10 vừa qua, RFA hân hoan thông báo: “Trại giam số 6 đồng ý mở cửa ‘chuồng cọp’, hai TNLT dừng tuyệt thực sau 21 ngày”. Danh từ “chuồng cọp” trong bản tin thượng dẫn khiến tôi nhớ đến một bài báo cũ (“Ký Ức Những Ngày Ở Địa Ngục Trần Gian”) xuất hiện trên báo Nhân Dân, hồi đầu năm, hôm 01/05/24.
Điều gì xảy ra khi bạn dùng một số tiền khổng lồ mua một nền tảng mạng xã hội, dẫn đến một nửa người dùng bỏ đi, các nhãn hàng dừng quảng cáo, cuối cùng là giá trị của nó thấp hơn 1/3 số tiền đã bỏ ra mua chỉ trong vòng một năm? Đó là bạn được giao lãnh đạo cơ quan mới trong chính quyền mới – tạm thời gọi là “Bộ Cải Tổ Chính Phủ (Department of Government Efficiency - DOGE)” Và khi Elon Musk có tên trong thành phần nội các mới của tổng thống tội phạm Donald Trump ở DOGE, thì một cuộc di tản lớn nhất mạng xã hội Twitter mà Musk đã mua với giá $44 billion vào năm 2022 cũng bắt đầu. Những cây viết công nghệ có cách ví von thú vị: Một vùng đất nhỏ xinh, trong lành, sạch sẽ bên cạnh chiếc du thuyền đang chìm, mà hầu hết du khách trên đó đều bị nhiễm norovirus. Vùng đất tị nạn đó là Bluesky.
Quan hệ Mỹ-Việt Nam trong nhiệm kỳ II của Tổng thống Cộng Hòa Donald Trump sẽ không có những thay đổi đặc biệt, nếu liên lạc giữa Hoa Thịnh Đốn và Bắc Kinh vẫn giữ nguyên trạng như thời Tổng thống Dân Chủ Joe Biden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.