Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Nhạc Trần Chí Phúc Tại Quận Cam

30/01/200000:00:00(Xem: 4875)
Westminster, Calif. - Với tiếng đàn thánh thót dương cầm của Lucie Hoàng, tiếng tây ban cầm Trần Chí Phúc và Ngọc Trọng đệm cho những ca khúc được gọi là hay nhất của người nhạc sĩ đến từ thung lũng hoa vàng qua tiếng hát đậm đà của các thân hữu, đã tạo nên một không khí rất văn nghệ tại quán Thùy Dương đêm thứ bảy 22-01-2000.
Ca sĩ Như Mai đã xúc động khi trình bày bản Sài Gòn Mơ Ngày Hội Ngộ với câu hát chan chứa nỗi nhớ và ước mơ bi hùng: “Một ngày anh sẽ về bên em. Anh sẽ về vàng sắc cờ bay” mà theo lời tác giả, là lý do mà bộ Văn hoá trong nước đã cấm phổ biến cuốn băng Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây phát hành năm 1998.
Cô hát tiếp ca khúc Thu Tiễn Người và ca khúc mới Lại Đây Với Em thiết tha tình yêu đôi lứa. Nhạc sĩ Ngọc Trọng, người bạn ca nhạc gắn bó với tác giả từ lúc còn ở Canada hai mươi năm trước đã hát bản nhạc đắc ý nhất Sài Gòn Em Ở Đó của tác giả và Mời Em Khiêu Vũ. Xướng ngôn viên Thanh Thảo trình bày bài Mai Em Đi mà cô đã hát hai mươi năm trước ở Vancouver. Hoàng Trọng Bách, giọng ca thường trực của quán ray rứt diễn tả bản Khi Nào Em Lấy Chồng. Lời hát mang ý mới nói rằng khi em lấy chồng thì xin đừng cho anh hay biết để tình anh cứ mãi đẹp, cứ hoài ôm ấp dáng em xinh năm nào.

Nhà hoạt động đấu tranh Võ Đại Tôn tức thi sĩ Hoàng Phong Linh tác giả bài thơ Tiếng Chim Bên Dòng Thác Champy mà Trần Chí Phúc đã phổ nhạc đón chào ông từ ngục tù Hà Nội trở về mấy năm trước, đã lên chúc mừng và ngợi ca tình yêu quê hương trong các ca khúc của anh.
Tác giả hát bài Sài Gòn Một Thoáng 20 Năm diễn tả nỗi buồn của người từ hải ngoại trở về bỗng thấy mình lạc loài trên quê hương vẫn còn khốn khổ.
Đây cũng là dịp Trần Chí Phúc ra mắt cuốn CD mới CHÀO EM NĂM 2000 gồm 10 ca khúc trữ tình. Anh nói vì thương bài hát “Chào Em Năm 2000” nên anh phải thực hiện luôn cả cuốn băng nhạc cho đúng thời điểm đặc biệt này. Và từ đây anh sẽ không còn viết ca khúc nữa vì thấy mình đã đủ với hơn 50 sáng tác trong hơn hai mươi năm theo nghiệp ca nhạc với các chủ đề thuyền nhân vượt biển, thương nhớ Sài Gòn, đấu tranh, tình yêu đôi lứa, mùa thu xứ người, nỗi lòng viễn xứ, tình cha, tình mẹ... Anh sẽ lao vào lãnh vực văn chương, sách vở và sẽ xuất bản những bài viết của mình, một thú vui đam mê khác.
Những lời dẫn giải của tác giả về các bài hát tạo sự thông cảm cho người nghe. Đêm nhạc Trần Chí Phúc không dài nhưng để lại sự lưu luyến cho trăm khách tham dự và theo cảm nhận của họ trong ba lần ra mắt CD tại quận Cam, đêm này mang nhiều ý nghĩa nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.