Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Nhạc Trần Chí Phúc Tại Quận Cam

30/01/200000:00:00(Xem: 5080)
Westminster, Calif. - Với tiếng đàn thánh thót dương cầm của Lucie Hoàng, tiếng tây ban cầm Trần Chí Phúc và Ngọc Trọng đệm cho những ca khúc được gọi là hay nhất của người nhạc sĩ đến từ thung lũng hoa vàng qua tiếng hát đậm đà của các thân hữu, đã tạo nên một không khí rất văn nghệ tại quán Thùy Dương đêm thứ bảy 22-01-2000.
Ca sĩ Như Mai đã xúc động khi trình bày bản Sài Gòn Mơ Ngày Hội Ngộ với câu hát chan chứa nỗi nhớ và ước mơ bi hùng: “Một ngày anh sẽ về bên em. Anh sẽ về vàng sắc cờ bay” mà theo lời tác giả, là lý do mà bộ Văn hoá trong nước đã cấm phổ biến cuốn băng Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây phát hành năm 1998.
Cô hát tiếp ca khúc Thu Tiễn Người và ca khúc mới Lại Đây Với Em thiết tha tình yêu đôi lứa. Nhạc sĩ Ngọc Trọng, người bạn ca nhạc gắn bó với tác giả từ lúc còn ở Canada hai mươi năm trước đã hát bản nhạc đắc ý nhất Sài Gòn Em Ở Đó của tác giả và Mời Em Khiêu Vũ. Xướng ngôn viên Thanh Thảo trình bày bài Mai Em Đi mà cô đã hát hai mươi năm trước ở Vancouver. Hoàng Trọng Bách, giọng ca thường trực của quán ray rứt diễn tả bản Khi Nào Em Lấy Chồng. Lời hát mang ý mới nói rằng khi em lấy chồng thì xin đừng cho anh hay biết để tình anh cứ mãi đẹp, cứ hoài ôm ấp dáng em xinh năm nào.

Nhà hoạt động đấu tranh Võ Đại Tôn tức thi sĩ Hoàng Phong Linh tác giả bài thơ Tiếng Chim Bên Dòng Thác Champy mà Trần Chí Phúc đã phổ nhạc đón chào ông từ ngục tù Hà Nội trở về mấy năm trước, đã lên chúc mừng và ngợi ca tình yêu quê hương trong các ca khúc của anh.
Tác giả hát bài Sài Gòn Một Thoáng 20 Năm diễn tả nỗi buồn của người từ hải ngoại trở về bỗng thấy mình lạc loài trên quê hương vẫn còn khốn khổ.
Đây cũng là dịp Trần Chí Phúc ra mắt cuốn CD mới CHÀO EM NĂM 2000 gồm 10 ca khúc trữ tình. Anh nói vì thương bài hát “Chào Em Năm 2000” nên anh phải thực hiện luôn cả cuốn băng nhạc cho đúng thời điểm đặc biệt này. Và từ đây anh sẽ không còn viết ca khúc nữa vì thấy mình đã đủ với hơn 50 sáng tác trong hơn hai mươi năm theo nghiệp ca nhạc với các chủ đề thuyền nhân vượt biển, thương nhớ Sài Gòn, đấu tranh, tình yêu đôi lứa, mùa thu xứ người, nỗi lòng viễn xứ, tình cha, tình mẹ... Anh sẽ lao vào lãnh vực văn chương, sách vở và sẽ xuất bản những bài viết của mình, một thú vui đam mê khác.
Những lời dẫn giải của tác giả về các bài hát tạo sự thông cảm cho người nghe. Đêm nhạc Trần Chí Phúc không dài nhưng để lại sự lưu luyến cho trăm khách tham dự và theo cảm nhận của họ trong ba lần ra mắt CD tại quận Cam, đêm này mang nhiều ý nghĩa nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.