Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Vận Động Liên Minh Dân Tộc Việt Nam

16/08/200800:00:00(Xem: 5779)

Kính gửi :

- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo

- Quý Nhân Sĩ

- Quý đại diện Đoàn thể, Đảng phái, Cộng Đồng

- Quý Cơ quan Truyền thông, Báo chí

- Quý Đồng hương Việt Nam    

Kính thưa quý vị,

Ngày 20 tháng 7 năm 2008, tờ South China Morning Post đưa tin, nhà cầm quyền Trung Quốc cảnh cáo hãng dầu Exxon Mobil của Hoa Kỳ phải chấm dứt hợp tác với Việt Nam trong việc thăm dò dầu lửa ở vùng biển Trường Sa của nước ta.

Ngày 22 tháng 7, trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh, Phát ngôn viên Bộ Ngọai Giao TQ, Lưu Kiến Siêu xác nhận điều này. Đây là động thái mới nhất của TQ, công khai xác định chủ quyền của họ trên vùng biển giàu tài nguyên dầu lửa ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã chiếm đoạt của Việt Nam.

Chúng ta biết rằng Trung Quốc trong cơn “khát nhiên liệu” cung ứng cho nhu cầu hiện đại hóa và giữa bối cảnh vùng lãnh thổ vĩ đại bị vây chặt từ 3 phía Bắc, Tây và Đông bởi những nước lớn về kích thước lãnh thổ hay tiềm năng kinh tế. Trung Quốc đã xem phía Nam là hướng tiến chiến lược duy nhất của họ mà Việt Nam và vùng Biển Đông là mục tiêu để lấn chiếm bất chấp yếu tố lịch sử và công pháp quốc tế.

Mặc dù dân tộc Việt Nam không bao giờ muốn trở thành tiền đồn cho bất cứ một nước nào nhưng chúng ta cũng không thể để tổ quốc bị xâm lăng, lấn chiếm, cho dù là một thước đất hay một mét biển, là con dân nước Việt chúng ta có bổn phận phải gìn giữ cho kỳ được.

Trong hoàn cảnh hiện nay, nhà cầm quyền CS Hà Nội, vì hệ lụy trong gọng kềm XHCN nên loay hoay chống đở sự o ép, hiếp đáp của đàn anh CS Bắc Kinh. Thay vì thi hành một chính sách đoàn kết dân tộc thật sự, làm hòa với các phe phái, xu hướng mới, cũ, trong và ngoài nước để củng cố nội lực dân tộc hầu đối phó với ngọai bang, bảo vệ Tổ Quốc, thì nhà cầm quyền Hà Nội lại ngoan cố ra sức đàn áp thô bạo các lực lượng Tôn giáo và nhân dân tranh đấu cho dân chủ, phản đối TQ, đòi Bắc Kinh giao trả Thác Bản Giốc cùng Hoàng và Trường Sa.

Để đối phó với cường địch, bảo vệ giang sơn, giành lại được lãnh thổ của mình, lịch sử chứng minh rằng cách duy nhất là phải dựa vào sức dân!

Chúng ta – Những người công dân Việt Nam yêu nước thuộc mọi tôn giáo, đoàn thể, đảng phái dù là quốc nội hay hải ngọai nên mở rộng tấm lòng mình, tìm đến với nhau. Lấy mục tiêu CỨU QUỐC – TỒN CHỦNG làm kim chỉ nam. Xóa bỏ mọi ngăn cách, cục bộ chung lưng, góp sức hình thành cho bằng được một tập hợp dân tộc, bao gồm mọi thành phần cùng dấy lên phong trào yêu nước trong lòng xã hội, hóa giải mọi xu hướng ngoại lai từng làm thương tổn Việt Nam.

Liên Minh Dân Tộc – một mô thức đủ rộng để dung chứa các thành phần dân tộc thao thức vì tiền đồ đất nước, một tập hợp tiêu biểu, có uy tín khiến các nước yêu chuộng dân chủ trên thế giới tin tưởng, hỗ trợ.

Liên Minh Dân Tộc sẽ cùng với nhân dân tranh đấu Dân Chủ Hóa Việt Nam, đòi hỏi có một bản Hiến Pháp mới và tiến đến cuộc Tổng Tuyển Cử tự do, công bằng, giám sát bởi quốc tế.

Liên Minh Dân Tộc sẽ cùng với nhìều nước liên hệ, đưa vấn đề lãnh thổ, lãnh hải, hải đảo bị xâm chiếm của nước ta ra trước Diễn Đàn Liên Hiệp Quốc và Tòa Án Quốc Tế để tranh đấu giành chủ quyền lại cho Việt Nam.

Liên Minh Dân Tộc sẽ là kho vựa nhân lực ưu tú, cung ứng cho nhu cầu xây dựng lại Việt Nam hậu Cộng Sản và là giòng sông tẩy rửa, hàn gắn vết thương quá khứ để những thế hệ tiếp nối bước vào tương lai, góp mặt cùng thế giới bằng sự thanh thản, tự tin.

Qua những nhận thức trên, với niềm tin và tấm lòng rộng mở, một số cá nhân, đoàn thể tiên khởi đã đến với nhau trong Ban Vận Động thành lập LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM.

Trong tâm thành chúng tôi gửi lá thư này đến Quý vị, không ở tư thế đảng phái nhưng là vị trí một người công dân đơn thuần, xót xa trước tình cảnh bi thảm, nguy biến của Quê Hương, mong mỏi được bắt tay Quý Vị - ở khắp mọi miền Việt Nam và Hải Ngoại, cùng chung lo việc nước.

Trên tinh thần đó, chúng tôi tha thiết kính mời Quý vị đến tham dự :

LỄ PHÁT ĐỘNG

Tiến trình vận động LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM

Vào lúc  :   3  giờ chiều, Chủ Nhật, ngày 17 tháng 8 năm 2008

Tại  :       Khuôn viên Đài Phát Thanh Việt Nam Tự Do

          12755 Brookhurst St, Garden Grove, CA. 92840

Trong ngày này, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ, trao đổi ngõ hầu tiến đến sự đoàn kết lớn đẩy mạnh đại cuộc cứu nguy Đất Nước.

Trân trọng cám ơn Quý vị,   

Little Saigon,  ngày  8   tháng  8  năm  2008

NGUYỄN HỮU CHÁNH

Liên lạc Ban Tổ Chức :

 TS Hà Thế Ruyệt :  (805) 498 – 9415

 Nhà văn Chu Tấn :  (408) 288 – 6893

 Ông Nguyễn Văn Sĩ :  (951) 217 – 5507

 Ông Trương Ngọc Thu :  (714) 856 – 0992

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoa học chính trị học thuyết NHÂN-QUẢ rất được quan tâm, ở đây không theo nghĩa siêu hình trong tôn giáo, mà là quan sát những diễn biến và vận động trong xã hội rất thực tế có thể theo dõi và kiểm chứng rõ ràng.
Trong những ngày tiếp theo ngày Nhật chính thức đầu hàng Đồng minh, ngày 15 tháng 8 năm 1945, khi ấy Việt Minh mới đe dọa cướp chính quyền nhưng chưa thực sự sẵn sàng vì các lãnh tụ của đảng này còn đang bận họp ở Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang). Tất cả mọi hoạt động là do các cán bộ địa phương quyết định trong những giờ phút chót. Trong khi đó thì Khâm Sai
Lần đầu tiên Mỹ thử nghiệm bom nguyên tử thành công trong khi Đức còn tụt hậu về tình trạng nghiên cứu. Nhờ có gián điệp Đức, Liên Xô biết các đề án của Mỹ và không phản ứng. Trong bản Tuyên bố Postdam, Đồng Minh đòi hỏi quân đội Nhật đầu hàng vô điều kiện. Vì Nhật không đáp ứng, nên Truman quyết định cho ném bom nguyên tử vào ngày 6 tháng 8 năm 1945 tại Hiroshima và ngày 9 tháng 8 tại Nagasaski.
Nhưng trong u tối vẫn có nhúm lửa hy vọng: phong trào Dù Vàng ở Hồng Kông, các nhà dân chủ ở Việt Nam và Trung Quốc và nhiều nơi khác vẫn không nản lòng cho dù bị đàn áp trong lúc nền dân chủ thoái trào trên toàn thế giới.
Tổng cộng thời gian chấp chính của Thủ Tướng Trần Trọng Kim, có lẽ, vẫn chưa bằng số giờ mà các ông Thủ Tướng Cộng Sản sau đó ngồi hội họp. Và có lẽ đám người này không họp bàn về chuyện gì khác ngoài việc bán nước hại dân nên chế độ hiện hành càng kéo dài thì quê hương càng lụn bại.
Nước Mỹ hiện tại vẫn còn là cường quốc số một trên thế giới, nhưng là một cường quốc đang gánh những bất công đe dọa địa vị siêu cường lãnh đạo thế giới. Siêu cường Mỹ không chiếm nước nào cả. Chưa thành siêu cường Trung Quốc đã chiếm Tây Tạng, Tân Cương, Hoàng Sa và các đảo ở Trường Sa của Việt Nam.
Cuộc bầu cử tổng thống Đức diễn ra bí mật và không có sự trao đổi ý kiến trước. Về mặt lý thuyết, bất kỳ ai hoặc bất cứ người Đức có thể được lựa chọn, với điều kiện là người đó đã đạt tròn 40 tuổi. Bất kỳ thành viên nào của Hội đồng Liên bang đều có thể đề cử nam- nữ ứng cử viên (ƯCV).
Vừa được tin chị Đỗ Phương Khanh ra đi, tôi cầu nguyện cho chị ngay. Chị là người hiền lành, tốt bụng, giúp đỡ mọi người, ai cần gì thì chị giúp không do dự. Chị đẹp, đẹp từ dáng dấp, đẹp từ tinh thần, ai gặp chị cũng thương chị ngay.
Khó khăn nào rồi cũng vượt qua, dịch cúm Covid-19 là cơ hội để mọi người quan tâm nhau hơn, thù hận nên bỏ, tương trợ lẫn nhau. Yếu tố tinh thần quan trọng nhất trong đời sống của mọi người, niềm tin tôn giáo giúp mọi người sống vui, sống yêu đời hơn. Hy vọng mọi người tìm cho mình con đường để sống, tin vào tôn giáo của mình mãnh liệt hơn. Tập thể dục, thể thao hàng ngày. Khỏe mạnh, yêu đời, ăn uống lành mạnh, yêu đời, yêu người mà sống.
Vu Lan về… Vu Lan cũng như Giáng Sinh, không còn là ngày lễ riêng tôn giáo. Đó là những dấu son thời gian của nhân văn ghi đậm nét cảm xúc của con người. Nếu Giáng Sinh là ngày lễ của Ân Tình thì Vu Lan là ngày lễ Nhớ Mẹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.