Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Vận Động Liên Minh Dân Tộc Việt Nam

16/08/200800:00:00(Xem: 5789)

Kính gửi :

- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo

- Quý Nhân Sĩ

- Quý đại diện Đoàn thể, Đảng phái, Cộng Đồng

- Quý Cơ quan Truyền thông, Báo chí

- Quý Đồng hương Việt Nam    

Kính thưa quý vị,

Ngày 20 tháng 7 năm 2008, tờ South China Morning Post đưa tin, nhà cầm quyền Trung Quốc cảnh cáo hãng dầu Exxon Mobil của Hoa Kỳ phải chấm dứt hợp tác với Việt Nam trong việc thăm dò dầu lửa ở vùng biển Trường Sa của nước ta.

Ngày 22 tháng 7, trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh, Phát ngôn viên Bộ Ngọai Giao TQ, Lưu Kiến Siêu xác nhận điều này. Đây là động thái mới nhất của TQ, công khai xác định chủ quyền của họ trên vùng biển giàu tài nguyên dầu lửa ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã chiếm đoạt của Việt Nam.

Chúng ta biết rằng Trung Quốc trong cơn “khát nhiên liệu” cung ứng cho nhu cầu hiện đại hóa và giữa bối cảnh vùng lãnh thổ vĩ đại bị vây chặt từ 3 phía Bắc, Tây và Đông bởi những nước lớn về kích thước lãnh thổ hay tiềm năng kinh tế. Trung Quốc đã xem phía Nam là hướng tiến chiến lược duy nhất của họ mà Việt Nam và vùng Biển Đông là mục tiêu để lấn chiếm bất chấp yếu tố lịch sử và công pháp quốc tế.

Mặc dù dân tộc Việt Nam không bao giờ muốn trở thành tiền đồn cho bất cứ một nước nào nhưng chúng ta cũng không thể để tổ quốc bị xâm lăng, lấn chiếm, cho dù là một thước đất hay một mét biển, là con dân nước Việt chúng ta có bổn phận phải gìn giữ cho kỳ được.

Trong hoàn cảnh hiện nay, nhà cầm quyền CS Hà Nội, vì hệ lụy trong gọng kềm XHCN nên loay hoay chống đở sự o ép, hiếp đáp của đàn anh CS Bắc Kinh. Thay vì thi hành một chính sách đoàn kết dân tộc thật sự, làm hòa với các phe phái, xu hướng mới, cũ, trong và ngoài nước để củng cố nội lực dân tộc hầu đối phó với ngọai bang, bảo vệ Tổ Quốc, thì nhà cầm quyền Hà Nội lại ngoan cố ra sức đàn áp thô bạo các lực lượng Tôn giáo và nhân dân tranh đấu cho dân chủ, phản đối TQ, đòi Bắc Kinh giao trả Thác Bản Giốc cùng Hoàng và Trường Sa.

Để đối phó với cường địch, bảo vệ giang sơn, giành lại được lãnh thổ của mình, lịch sử chứng minh rằng cách duy nhất là phải dựa vào sức dân!

Chúng ta – Những người công dân Việt Nam yêu nước thuộc mọi tôn giáo, đoàn thể, đảng phái dù là quốc nội hay hải ngọai nên mở rộng tấm lòng mình, tìm đến với nhau. Lấy mục tiêu CỨU QUỐC – TỒN CHỦNG làm kim chỉ nam. Xóa bỏ mọi ngăn cách, cục bộ chung lưng, góp sức hình thành cho bằng được một tập hợp dân tộc, bao gồm mọi thành phần cùng dấy lên phong trào yêu nước trong lòng xã hội, hóa giải mọi xu hướng ngoại lai từng làm thương tổn Việt Nam.

Liên Minh Dân Tộc – một mô thức đủ rộng để dung chứa các thành phần dân tộc thao thức vì tiền đồ đất nước, một tập hợp tiêu biểu, có uy tín khiến các nước yêu chuộng dân chủ trên thế giới tin tưởng, hỗ trợ.

Liên Minh Dân Tộc sẽ cùng với nhân dân tranh đấu Dân Chủ Hóa Việt Nam, đòi hỏi có một bản Hiến Pháp mới và tiến đến cuộc Tổng Tuyển Cử tự do, công bằng, giám sát bởi quốc tế.

Liên Minh Dân Tộc sẽ cùng với nhìều nước liên hệ, đưa vấn đề lãnh thổ, lãnh hải, hải đảo bị xâm chiếm của nước ta ra trước Diễn Đàn Liên Hiệp Quốc và Tòa Án Quốc Tế để tranh đấu giành chủ quyền lại cho Việt Nam.

Liên Minh Dân Tộc sẽ là kho vựa nhân lực ưu tú, cung ứng cho nhu cầu xây dựng lại Việt Nam hậu Cộng Sản và là giòng sông tẩy rửa, hàn gắn vết thương quá khứ để những thế hệ tiếp nối bước vào tương lai, góp mặt cùng thế giới bằng sự thanh thản, tự tin.

Qua những nhận thức trên, với niềm tin và tấm lòng rộng mở, một số cá nhân, đoàn thể tiên khởi đã đến với nhau trong Ban Vận Động thành lập LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM.

Trong tâm thành chúng tôi gửi lá thư này đến Quý vị, không ở tư thế đảng phái nhưng là vị trí một người công dân đơn thuần, xót xa trước tình cảnh bi thảm, nguy biến của Quê Hương, mong mỏi được bắt tay Quý Vị - ở khắp mọi miền Việt Nam và Hải Ngoại, cùng chung lo việc nước.

Trên tinh thần đó, chúng tôi tha thiết kính mời Quý vị đến tham dự :

LỄ PHÁT ĐỘNG

Tiến trình vận động LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM

Vào lúc  :   3  giờ chiều, Chủ Nhật, ngày 17 tháng 8 năm 2008

Tại  :       Khuôn viên Đài Phát Thanh Việt Nam Tự Do

          12755 Brookhurst St, Garden Grove, CA. 92840

Trong ngày này, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ, trao đổi ngõ hầu tiến đến sự đoàn kết lớn đẩy mạnh đại cuộc cứu nguy Đất Nước.

Trân trọng cám ơn Quý vị,   

Little Saigon,  ngày  8   tháng  8  năm  2008

NGUYỄN HỮU CHÁNH

Liên lạc Ban Tổ Chức :

 TS Hà Thế Ruyệt :  (805) 498 – 9415

 Nhà văn Chu Tấn :  (408) 288 – 6893

 Ông Nguyễn Văn Sĩ :  (951) 217 – 5507

 Ông Trương Ngọc Thu :  (714) 856 – 0992

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.