Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Vận Động Liên Minh Dân Tộc Việt Nam

16/08/200800:00:00(Xem: 5781)

Kính gửi :

- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo

- Quý Nhân Sĩ

- Quý đại diện Đoàn thể, Đảng phái, Cộng Đồng

- Quý Cơ quan Truyền thông, Báo chí

- Quý Đồng hương Việt Nam    

Kính thưa quý vị,

Ngày 20 tháng 7 năm 2008, tờ South China Morning Post đưa tin, nhà cầm quyền Trung Quốc cảnh cáo hãng dầu Exxon Mobil của Hoa Kỳ phải chấm dứt hợp tác với Việt Nam trong việc thăm dò dầu lửa ở vùng biển Trường Sa của nước ta.

Ngày 22 tháng 7, trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh, Phát ngôn viên Bộ Ngọai Giao TQ, Lưu Kiến Siêu xác nhận điều này. Đây là động thái mới nhất của TQ, công khai xác định chủ quyền của họ trên vùng biển giàu tài nguyên dầu lửa ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã chiếm đoạt của Việt Nam.

Chúng ta biết rằng Trung Quốc trong cơn “khát nhiên liệu” cung ứng cho nhu cầu hiện đại hóa và giữa bối cảnh vùng lãnh thổ vĩ đại bị vây chặt từ 3 phía Bắc, Tây và Đông bởi những nước lớn về kích thước lãnh thổ hay tiềm năng kinh tế. Trung Quốc đã xem phía Nam là hướng tiến chiến lược duy nhất của họ mà Việt Nam và vùng Biển Đông là mục tiêu để lấn chiếm bất chấp yếu tố lịch sử và công pháp quốc tế.

Mặc dù dân tộc Việt Nam không bao giờ muốn trở thành tiền đồn cho bất cứ một nước nào nhưng chúng ta cũng không thể để tổ quốc bị xâm lăng, lấn chiếm, cho dù là một thước đất hay một mét biển, là con dân nước Việt chúng ta có bổn phận phải gìn giữ cho kỳ được.

Trong hoàn cảnh hiện nay, nhà cầm quyền CS Hà Nội, vì hệ lụy trong gọng kềm XHCN nên loay hoay chống đở sự o ép, hiếp đáp của đàn anh CS Bắc Kinh. Thay vì thi hành một chính sách đoàn kết dân tộc thật sự, làm hòa với các phe phái, xu hướng mới, cũ, trong và ngoài nước để củng cố nội lực dân tộc hầu đối phó với ngọai bang, bảo vệ Tổ Quốc, thì nhà cầm quyền Hà Nội lại ngoan cố ra sức đàn áp thô bạo các lực lượng Tôn giáo và nhân dân tranh đấu cho dân chủ, phản đối TQ, đòi Bắc Kinh giao trả Thác Bản Giốc cùng Hoàng và Trường Sa.

Để đối phó với cường địch, bảo vệ giang sơn, giành lại được lãnh thổ của mình, lịch sử chứng minh rằng cách duy nhất là phải dựa vào sức dân!

Chúng ta – Những người công dân Việt Nam yêu nước thuộc mọi tôn giáo, đoàn thể, đảng phái dù là quốc nội hay hải ngọai nên mở rộng tấm lòng mình, tìm đến với nhau. Lấy mục tiêu CỨU QUỐC – TỒN CHỦNG làm kim chỉ nam. Xóa bỏ mọi ngăn cách, cục bộ chung lưng, góp sức hình thành cho bằng được một tập hợp dân tộc, bao gồm mọi thành phần cùng dấy lên phong trào yêu nước trong lòng xã hội, hóa giải mọi xu hướng ngoại lai từng làm thương tổn Việt Nam.

Liên Minh Dân Tộc – một mô thức đủ rộng để dung chứa các thành phần dân tộc thao thức vì tiền đồ đất nước, một tập hợp tiêu biểu, có uy tín khiến các nước yêu chuộng dân chủ trên thế giới tin tưởng, hỗ trợ.

Liên Minh Dân Tộc sẽ cùng với nhân dân tranh đấu Dân Chủ Hóa Việt Nam, đòi hỏi có một bản Hiến Pháp mới và tiến đến cuộc Tổng Tuyển Cử tự do, công bằng, giám sát bởi quốc tế.

Liên Minh Dân Tộc sẽ cùng với nhìều nước liên hệ, đưa vấn đề lãnh thổ, lãnh hải, hải đảo bị xâm chiếm của nước ta ra trước Diễn Đàn Liên Hiệp Quốc và Tòa Án Quốc Tế để tranh đấu giành chủ quyền lại cho Việt Nam.

Liên Minh Dân Tộc sẽ là kho vựa nhân lực ưu tú, cung ứng cho nhu cầu xây dựng lại Việt Nam hậu Cộng Sản và là giòng sông tẩy rửa, hàn gắn vết thương quá khứ để những thế hệ tiếp nối bước vào tương lai, góp mặt cùng thế giới bằng sự thanh thản, tự tin.

Qua những nhận thức trên, với niềm tin và tấm lòng rộng mở, một số cá nhân, đoàn thể tiên khởi đã đến với nhau trong Ban Vận Động thành lập LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM.

Trong tâm thành chúng tôi gửi lá thư này đến Quý vị, không ở tư thế đảng phái nhưng là vị trí một người công dân đơn thuần, xót xa trước tình cảnh bi thảm, nguy biến của Quê Hương, mong mỏi được bắt tay Quý Vị - ở khắp mọi miền Việt Nam và Hải Ngoại, cùng chung lo việc nước.

Trên tinh thần đó, chúng tôi tha thiết kính mời Quý vị đến tham dự :

LỄ PHÁT ĐỘNG

Tiến trình vận động LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM

Vào lúc  :   3  giờ chiều, Chủ Nhật, ngày 17 tháng 8 năm 2008

Tại  :       Khuôn viên Đài Phát Thanh Việt Nam Tự Do

          12755 Brookhurst St, Garden Grove, CA. 92840

Trong ngày này, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ, trao đổi ngõ hầu tiến đến sự đoàn kết lớn đẩy mạnh đại cuộc cứu nguy Đất Nước.

Trân trọng cám ơn Quý vị,   

Little Saigon,  ngày  8   tháng  8  năm  2008

NGUYỄN HỮU CHÁNH

Liên lạc Ban Tổ Chức :

 TS Hà Thế Ruyệt :  (805) 498 – 9415

 Nhà văn Chu Tấn :  (408) 288 – 6893

 Ông Nguyễn Văn Sĩ :  (951) 217 – 5507

 Ông Trương Ngọc Thu :  (714) 856 – 0992

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người hỏi tôi: trong các nghề: dạy học, làm báo, làm thương mại, bà thích nghề nào nhất? Tôi trả lời ngay không một chút do dự: - Dạy học và làm báo.
Kính bạch Chư Tôn đức, Ba tháng Hạ an cư đã qua, Tăng tự tứ cũng đã viên mãn, và tháng Hậu Ca-đề cũng bắt đầu. Đây là thời gian mà một số điều Phật chế định được nới lỏng để cho chúng đệ tử có thể bổ túc những nhu cầu thiếu sót trong đời sống hằng ngày. Cùng chung niềm vui của bốn chúng, nương theo uy đức Tăng-già, tôi kính gởi đến Chư Tôn đức lời chúc mừng đã hoàn mãn ba tháng tĩnh tu trong nguồn Pháp lạc tịnh diệu, phước trí tư lương sung mãn.
Sau mùa An Cư Kiết Hạ năm nay, Phật lịch 2564 (2020), Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước được đón nhận lời pháp thoại của Thầy Tuệ Sỹ qua Thư Khánh Tuế đầy tâm huyết trước thực trạng “tình đời và lẽ đạo” hiện nay của Đạo Phật Việt Nam với hai hình thức tổ chức giáo hội song hành: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN).
Trong tầm nhìn nào đó, người dân và giới báo chí trong nước có thể đặt câu hỏi phải chăng ông Trọng đã dứt điểm vấn đề nhân sự trước Đai hội-XIII? Nhất là họ dựa trên những sự kiện vừa xảy ra trước ngày Quốc Khánh-75.
Việt Nam chỉ kiện Trung Cộng về Biển Đông “khi đàm phán bế tắc và chiến tranh đã gần kề”. Việt Nam cũng kiên định không đứng về phe nào trong cuộc tranh chấp quyền lực ở Á Châu-Thái Bình Dương giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ. Quan điểm xuyên suốt này đã được lan tỏa trong nội bộ những nhà ngoại giao có thẩm quyền nhất của Việt Nam về xung đột ở Biển Đông hiện nay.
Lời người dịch: Hiện nay, chỉ số thị trường chứng khoán của Mỹ đang lên cao. Đối với các nhà đầu tư, tin này là một tín hiệu khích lệ khởi đầu trong một số lĩnh vực nhất định, nhưng nó sẽ không bảo đảm đem lại tình trạng phục hồi nhanh chóng cho toàn diện nền kinh tế. Michael Spence cho rằng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật số và công nghệ cao đang phục hồi nhanh và không cần hỗ trợ. Các thước đo tạo ra giá trị cho vốn tư bản là tài sản vô hình và kiểm soát dữ liệu. Các doanh nghiệp hàng không, du lịch và lĩnh vực khác sẽ còn gặp nhiều bất trắc. Nhìn chung, nhiều biện pháp hồi phục cần phân biệt và triển vọng còn lệ thuộc nhiều yếu tố và thời gian. Michael Spence không đề cập đến hai luận điểm quan trọng khác. Một là tình trạng bất ổn kéo dài dẫn đến việc các gia đình và doanh nghiệp lo dự phòng hơn. Bao lâu nền kinh tế vẫn còn suy yếu, các doanh nghiệp sẽ hoãn đầu tư; các gia đình chỉ lo chi xuất tối thiểu cho sinh hoạt gia dụng và chi phiếu hỗ trợ sẽ không có tác d
Trump là một nghịch lý: tỷ phú địa ốc nhưng được giới công nhân thợ thuyền bỏ phiếu; thô lỗ và thiếu đạo đức nhưng được giới tôn giáo và thành phần bảo thủ liêm chính ủng hộ. Ngay nhiều người bỏ phiếu cho Trump cũng không chối cãi ông ta thiếu tư cách lãnh đạo nhưng tại sao vẫn còn tiếp tục ung hộ? Bởi vì họ xem Trump là cơ hội cuối cùng trong cuộc chiến văn hóa sống còn đối với chủ nghĩa tự do (liberalism) để phục hồi nước Mỹ.
Hãy làm công việc của một hiệp sĩ, hãy cùng nhau chận đứng cái ác và không cho phép kẻ ác tiếp tục đem cái hoang dã của những toà án ngoài cánh đồng vào dinh thự. Hiệp sĩ trong phiên toà này cho dù chưa thay đổi được kết quả của vụ án, nhưng đó là Tiếng Lòng của nông dân thôn hoành, là Thực Trạng của xã hội, và chính là Số Mệnh của mỗi chúng ta.
Chúng ta đang sống trong thời đại của những cửa sổ. Có rất nhiều cửa sổ chung quanh chúng ta, và những cửa sổ này hầu như lúc nào cũng mở. Tiếng Mỹ gọi nó là Windows. Rất giản dị nhưng sức hàm chứa rất lớn, rất kinh khủng! Từ một ngày rất xa của năm 1985 nhu liệu Windows ra đời. Có thể nói một cuộc cách mạng về thông tin của loài người. Ba mươi lăm năm trôi qua từ khi Microsoft Windows ra đời, lợi ích của nó không thể kể xiết vì hình như ngày hôm nay chúng ta có một công trình nào đó dù nhỏ hay lớn, tầm ảnh hưởng rộng hay hẹp cũng đều có mặt trong những cửa sổ này.
Thông tín viên Võ Thành Nhân (SBTN) vừa buồn bã loan tin: nhà báo Lê Văn Phúc đã từ trần vào hôm 7 tháng 8 năm 2020, tại Reston – Virginia. Tác phẩm (Tôi Làm Tôi Mất Nước) đầu tay của ông do Văn Hữu xuất bản năm 1985, và Thế Giới Ấn Quán tái bản – lần thứ 5 – vào năm 1989. Với thị trường sách báo hải ngoại thì đây là một hiện tượng hiếm hoi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.