Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triết Về, Sóng Gió Chưa Êm: Thị Trưởng SF Bênh GS Đăng

27/07/200700:00:00(Xem: 9943)

San Francisco (VietPress USA) -- Gần đây, một số báo chí Việt ngữ đã loan tin về vài nhân vật trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã tham dự buổi tiếp tân tối ngày 22-6-2007 tại Dana Point, Nam California, của Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết.  Trong số những người nầy có tên của Giáo Sư Phạm Thư Đăng, hiện là Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Đặc Trách Quyền Lợi Người Nhập Cư thuộc thành phố và quận hạt San Francisco.

Để rộng đường dư luận, Văn Phòng Thị Trưởng Gavin Newsom của Thành phố và quận hạt San Francisco hôm 23-7-2007 đã ký một công văn bằng Anh ngữ trên giấy có huy hiệu và tiêu đề gởi đến các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ cũng như các nơi liên quan để xác minh về sự hiện diện của Giáo Sư Phạm Thư Đăng tại buổi tiếp tân nầy.

Bản dịch Việt ngữ do VietPress dịch nguyên văn như sau :
"Văn Phòng Thị Trưởng San Francisco Gavin Newsom
Ngày 23-7-2007

Gởi Những Nơi Liên Quan.

Mục đích của bản công bố nầy nhằm làm sáng tỏ vai trò của ông Đăng Phạm, Giám Đốc Điều Hành của Ủy Ban Đặc Trách Quyền Lợi Người Nhập Cư của San Francisco, tại cuộc tiếp tân dành cho Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết ở Dana Point, California vào ngày 22-6-2007.

Chúng tôi hân hạnh nhận được lời mời đến tham dự buổi tiếp tân dành cho ông Nguyễn Minh Triết nhằm đánh dấu chuyến thăm viếng đầu tiên đến Hoa Kỳ của một vị Chủ Tịch Nước Việt Nam kể từ năm 1975. Thành phố và Quận Hạt San Francisco lâu nay đã có mối quan hệ đặc biệt với Việt Nam kể từ năm 1994 qua việc kết nghĩa với thành phố HCM (trước đây là Sài-gòn), mà mối quan hệ nầy do chính văn phòng của tôi giám sát.

Ngoài việc chào đón ông Nguyễn Minh Triết đến California, chúng tôi còn được biết thêm rằng tại cuộc tiếp tân, Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam sẽ công bố chính sách thay đổi việc cấp chiếu khán nhập cảnh cho Người Mỹ gốc Việt. Vì tôi không thể đi đến Nam California được, và cũng như vì tính cách của việc công bố có liên quan đến dân số người Mỹ gốc Việt của chúng tôi, do đó tôi vinh dự nhờ ông Đăng Phạm, là Giám Đốc Điều Hành của Ủy Ban Đặc Trách Quyền Lợi Người Nhập Cư của chúng tôi, đến tham dự buổi tiếp tân nầy với tư cách là đại diện thay mặt tôi.

Tại cuộc tiếp tân nầy chúng tôi không hề có bất cứ một cuộc họp riêng rẽ nào với bất kỳ ai trong phái đoàn của Việt Nam.

Tôi hy vọng rằng bản công bố nầy sẽ giúp làm sáng tỏ bất cứ sự hiểu lầm nào nếu có, về việc ông Đăng Phạm tham dự buổi tiếp tân nầy.
Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị.

Kính chào,
(Đã ký tên)
Mark Chandler, Giám Đốc

Văn Phòng Thị Trưởng Đặc Trách Kinh Doanh và Giao Dịch Quốc Tế"
(Địa chỉ Tòa Thị Chính San Francisco): 1 Dr. Carlton B. Goodlett Place, Room 200, San Francisco, California 94102."

Giáo sư Phạm Thư Đăng trước đây đã từng là Phụ Tá Đặc Biệt của Tổng Thống Bill Clinton về Á Châu và các quốc đảo Thái Bình Dương, kiêm Phó Tổng Giám Giám Đốc của Tổng Nha Giáo Dục Song Ngữ và Ngôn Ngữ Thiểu Số tại Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ. Sau khi TT Bill Clinton mãn nhiệm kỳ, Giáo sư Phạm Thư Đăng về làm Phụ Tá cho Thị Trưởng San Francisco dưới thời cựu Thị Trưởng Willie Lewis Brown, Jr. (1996-2004) cho đến nay vẫn tiếp tục làm việc với đương nhiệm Thị Trưởng Gavin Newsom lên chức từ năm 2004.  (Hạnh Dương ghi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.