Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tường Trình: Biểu Tình Chống Nguyễn Phú Trọng Tại Thủ Đô

18/07/201500:00:00(Xem: 2783)
Westminster (Bình Sa)- - Sau chuyến đi thủ đô Washington tham dự cuộc biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam đến gặp Tổng Thống Obama trở về, chiều ngày thứ Sáu, 10 tháng Bảy, 2015 phái đoàn đã mở cuộc họp báo tại tiệm Phở Pasteur Hiền Vương trên đường Westminster để thông báo cho giới truyền thông biết về kết qủa cuộc biểu tiình do cộng đồng Người Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi về tham dự vào ngày 7 tháng 7 năm 2015 để phản đối Nguyễn Phú Trọng và yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ can thiệp cho sự tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Buổi họp báo gồm có qúy vị đi trong phái đoàn gồm có: ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Tây Nam Hoa Kỳ; chị Thanh Vân, thành viên Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali cùng các ông Võ Tấn Kha, Lê Tinh Anh, chị Nguyễn Hồng Cúc, chị Nguyễn Thị Bích, cô Ngô Diễm Thúy. Phóng viên Ngọc Ân, anh Đoàn Hùng, Đài Hồn Việt TV và Little Saigon Radio, ông Huê Vương. Ngoài ra, có cựu Thiếu Tá Trần Vệ,Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị Đà Lạt…

Ký giả Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Bảo Tàng Viện Việt Nam, đại diện cựu Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm, cựu Đại Tá Nguyễn Ngọc Thiệt, Chỉ Huy Trưởng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, ông Mai Ngọc An chủ nhân phở Pasteur Hiền Vương đồng bảo trợ buổi họp báo. Buổi họp báo có sự hiện diện của một số qúy cơ quan truyền thông, trong số có Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài Free Việt Nam Net, Đài Hồn Việt TV, Radio Little Sài Gòn, Đài Truyền Hình SBTN và SET, Đài truyền Hình VNA-TV, Nhật báo Viễn Đông, Nhật báo Việt Báo, Báo Việt Mỹ và số thân hữu trong cộng đồng.

blank
Trong buổi họp báo.

Mở đầu buổi họp báo, ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng đoàn biểu tình ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả, ông không quên cảm ơn ông Mai Ngọc An, chủ nhân tiệm Phở Pasteur Hiền Vương đã không những cho mượn địa điểm tổ chức còn khoản đãi tất cả các thành viên phái đoàn và anh em truyền thông một bữa ăn tối.

Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: Phái đoàn đi bằng xe hơi, rời Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào 9 giờ sáng ghé Riverside đón ông và sau đó bắt đầu khởi hành. Vì có kéo theo pho tượng một quân nhân Lôi Hổ qua Florida nên xe không thể chạy nhanh được. Dọc đường có một vài tai nạn lưu thông nên gần 11 giờ trưa phái đoàn mới đến Hoa Thịnh Đốn trong khi đó cuộc biểu tình đã diễn ra từ 8 giờ sáng và vẫn đang rầm rầm rộ tiếp diễn trước Tòa Bạch Ốc.

Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: “qua những sự kiện xãy ra, ông cảm thấy hơi buồn vì tinh thần của đồng hương mình lúc này quá thờ ơ, lẽ ra con số người tham gia biểu tình phải hàng chục ngàn người nhưng chỉ hơn một ngàn, và đáng lý ra các người dân cử gốc Việt phải lên tiếng với Tổng Thống Obama, yêu cầu đưa vấn đề tự do dân chủ, nhân quyền ra với Nguyễn Phú Trọng trước khi thảo luận các vấn đề khác; đây là cơ hội ngàn vàng để chúng ta nói lên nguyện vọng của chúng ta nhưng chẳng dân cử gốc Việt nào lên tiếng, ngoại trừ một số dân cử người Mỹ; đó là điều thật đau lòng và đáng buồn!”

Sau đó các thành viên đi trong phái đoàn lần lượt trình bày cảm nghĩ của mình trước ống kính các đài truyền hình và báo chí.

Ký giả Ngọc Ân, xướng ngôn viên Little Saigon Radio và anh Đoàn Hùng có mặt tại trước công viên Lafayette từ sáng sớm (không đi chung phái đoàn ông Phan Kỳ Nhơn) nên cô Ngọc Ân đã ghi nhận khá đầy đủ các sự kiện diễn ra và kể lại cho báo chí biết.

blank
Trong buổi họp báo.

Cuộc biểu tình diễn ra hơn một ngàn người với rừng cờ vàng ba sọc đỏ, cờ Hoa Kỳ và biểu ngữ đó là công lao rất đáng ca ngợi của ban tổ chức, và tinh thần đoàn kết của đồng hương, chỉ trong thời gian rất ngắn mà huy động được số người như vậy, quả là một thành tích đáng ngợi khen.

Các phái đoàn từ khắp nơi đến, có người phải lái xe từ 15 tiếng trở lên mới đến nơi và nhiệt độ lên đến gần 100 độ F nhưng mọi người tham dự biểu tình đều rất tôn trọng trật tự và tuân thủ những sự hướng dẫn của cảnh sát.

Đúng 1 giờ 10 phút Nguyễn Phú Trọng được gặp TT Obama thì một nhân viên cảnh sát từ trong Tòa Bạch Ốc đi ra trước đoàn biểu tình và nói rằng quý vị có thể tràn xuống lòng đường, trong khi đó các cánh cửa trong Tòa Bạch Ốc đều được mở toang để mọi người trong Tòa Bạch Ốc có thể dễ dàng nhìn thấy mọi diễn biến đang xảy ra bên ngoài.

Theo phóng viên Ngọc Ân cho biết: “đây là một sự kiện lịch sử, chưa có một cuộc biểu tình nào của một phái đoàn nào ở quốc gia nào mà đến trước Tòa Bạch Ốc với số đông người như vậy mà chẳng những được đi sát vào cánh cửa Tòa Bạch Ốc, mà còn được hô vang những khẩu hiệu Tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam bằng tiếng Việt, tiếng Anh để Nguyễn Phú Trọng phải nghe những lời thay cho 90 triệu đồng bào chúng ta trong nước.”

Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cũng tường thuật cuộc biểu tình rất chi tiết, ca ngợi tinh thần đoàn kết và kỷ luật của người Việt hải ngoại, và họ đã dùng cụm từ “Little Saigon là thủ đô tỵ nạn cộng sản” để chỉ rõ tinh thần chống cộng của chúng ta tại Nam California.

Chấm dứt buổi họp báo, mọi người được ông Mai Ngọc An chủ nhân Phở Pasteur Hiền Vương khoản đãi bữa ăn tối trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.