Hôm nay,  

Nhiều Cặp Trí Thức Hoa Lục Trao Đổi Vợ Chồng, Bị Bắt

14/09/200300:00:00(Xem: 5165)
LIAONING, China (KL) – Khi Hoàng Hồng tại Shenyang của tỉnh Liaoning gia nhập câu lạc bộ trao đổi vợ, anh ta đã không ngờ công an và báo chí địa phương cũng đang theo dõi.
Anh đã cùng với vài người khác tụ họp tại một khách sạn, người ta đã biết là anh ta thực thi theo như trên internet. Nhưng một trong những người mới tới coi là một nhà báo có nhiệm vụ điều kín làm họ ngạc nhiên. Sau đó là một cuộc xúc động mạnh hơn là công an đã xuất hiện để bắt họ tại trận.
Công an cũng lấy làm kinh hoàng. Họ không thấy có người nào bị lừa trong cái câu lạc bộ này cả. Thực tế tất cả những người trong hội đều là người có học, từng trải qua các lớp học cao về tư tuởng và văn hóa cộng sản và có những chức vụ và việc làm ngon lành.
Cái nhức đầu hơn nữa là làm sao đối xử với chuyện này đây.
Chẳng lẽ khép họ vào tội đồng lõa thông dâm trong khi tư tưởng cộng sản cho là sự xúc phạm hợp pháp hay là đưa tất cả họ ra trước tòa về luân lý để xử khi cáo luân lý Á đông đã bị người cộng sản cho là quá lỗi thời "
Li Mingshun là Tổng thư ký của Hội luật Gia đình và Hôn nhân, ông đã lý rằng đây là một hành động bất hợp pháp theo như luật hôn phối của Trung quốc đã cấm, nhưng nó không hẳn là một sự phạm tội. Việc này vi phạm về nguyên tắc độc thê mà vợ chồng phải tôn trọng và trung thành với nhau, theo như ông đã nhấn mạnh. Mặc dầu đôi bên có thuận tình để trao đổi vợ cho nhau, nhưng nó vẫn là một sự vi phạm trên nguyên tắc.
Những loại câu lạc bộ động cỡn này đang đập thẳng vào mắt người dân tại Trung quốc, bởi vì chúng hiếm hoi. Theo một cuộc thăm dò, dân Trung quốc là người trung thành nhất về hôn nhân, chỉ có 70 phần trăm người có một bạn sống đời để làm tình.

Song những người Trung quốc chống lại cung cách trao đổi vợ là một cách hay để khống chế nạn mãi dâm. Phần đông những người đã bị bắt hay chưa bị khui ra đều cho rằng đó là lối giản dị nhất để thêm mắm muối cho cuộc sống gia đình đã chán ngắt theo một hình thức thấy an toàn hơn tất cả những cung cách khác.
Hầu hết chuyện đổi vợ đổi chồng để làm tình đều xẩy ở các thành phố lớn tại Trung quốc, người ta đã đổ lỗi cho những hình ảnh khiêu dâm xúi dục, không phải là dị chứng hỗn loạn của tư tưởng cộng sản.
Khi hai ông chồng tại tỉnh Guizhou miền núi có ý trao đổi vợ, nhưng không cho người vợ biết trước, một bà vợ đã phản đối và báo cáo mọi sự việc với nhà chức trách. Cả hai ông chồng đã bị xử ngồi tù từ hai cho tới ba năm về tội cưỡng dâm.
Zhu Jianjun là giáo sư tâm lý tại Bắc Kinh, ông cho biết “động cỡn này’ là một hậu quả của sự dồn ép từ lâu. Trong một xã hội mà người ta bị dồn ép về sinh lý, bất cứ sự giải tỏa nào về mặt xã hội đều đưa người ta tới hành động thái quá. Nếu hành động không đụng chạm tới người khác, chúng ta có thể bỏ qua, bởi vì nó cũng như con lắc sẽ trở lại hoạt động bình thường.
Jia Xiaoming, một nhà tâm lý học khác tại Bắc Kinh, xác nhận rằng việc trao đổi vợ là do tâm thần bất bình thường và loạn chứng của tư tuởng cộng sản. Hôn nhân có nghĩa là an toàn, còn “động cỡn” là hủy bỏ sự an toàn, theo giáo sư Jia cho biết.
“Bạn có thể chống lại luân lý, nhưng không có tiền bạc nào có thể mua được việc này. Nó chỉ là cung cách thử một kiểu sống mới. Đó là việc tư riêng của người ta. Bạn có thể dùng luân lý để phán quyết, nhưng bạn không có thể ghép tội một cách hợp pháp,” theo như vài người đã được hỏi ý kiến.
Công an Shenyang cho biết: “Tôi phục vụ ngành công an trên 30 năm, tôi chưa từng thấy chuyện như thế. Bạn có thể đổi bạn trong phòng nhẩy, nhưng tôi chưa từng nghe thấy ai làm chuyện như thế trong chốn phòng the.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.