Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Florida: Quá Hạn Báo Cáo, Vẫn Chưa Biết Ai Thắng Cử

15/11/200000:00:00(Xem: 4303)
TALLAHASSEE, Fla. (Reuters) - Hạn chót của tiểu bang Florida để báo cáo kết quả bầu cử Tổng Thống đã trôi qua lúc 5 giờ chiều Thứ Ba, nhưng vẫn không rõ là ứng viên Cộng Hòa George W Bush hay Dân Chủ Al Gore thắng cử trong cuộc đua sát nút.

Phó TT Gore kiếm thêm 90 phiếu từ cuộc đếm tay ở Quận Volusia, theo MSNBC. Như vậy giảm mức toàn tiểu bang do Bush dẫn đầu còn 300 phiếu.

Các luật sư của Gore vẫn thúc giục các quận tiếp tục đếm tay, bất kể đã qua hạn chót. Quận Palm Beach nơi có đa số Dân Chủ, nơi nhiều bất hợp lệ xảy ra, đã bỏ phiếu cho tiếp tục đếm tay 460,000 phiếu, dự kiến mất nhiều ngày nữa mới xong.

Phóng viên báo chí mô tả cuộc tái kiểm phiếu bằng tay các các quận của tiểu bang Florida như là cảnh diễn ra trong thế kỉ thứ 19, trong khi dư luận bắt đầu lưu ý tới số phiếu từ ngoại quốc, trong số này gồm từ 4000 đến 5000 phiếu của dân Florida sinh sống ở Israel, mà ứng cử viên Phó TT trong liên danh Al Gore là 1 chính khách gốc Israel.

Mặt khác, đã có những sự kiện mới phát sinh từ công tác kiểm phiếu ở bang New Mexico : sau khi ông Bush dẫn đầu số phiếu với chênh lệch 126 phiếu, 1 thùng chứa khoảng 500 phiếu bị bỏ quên đã được phát giác. Ở quận Cibola, máy không đọc được 1 số phiếu, nên phải đếm bằng tay. Ở quận Eddy, một số kết quả cục bộ bị sai lạc khi báo cáo qua đường điện thoại.

Trong khi đó tại quận Palm Beach của tiểu bang Florida, các viên chức địa phương cho biết sẽ không thể hoàn tất cuộc tái kiểm trước 5 giờ chiều Thứ 3. Qua chương trình "Good Morning America" của kênh truyền hình ABC, cựu Ngoại Trưởng Warren Christopher, một đại diện của ứng cử viên Al Gore, nói "Bất cứ phương cách nào đem lại kết quả bầu cử công bằng nhất là điều chúng tôi nghĩ rằng cần được xem xét cẩn trọng".

Theo báo Los Angeles Times phát hành sáng Thứ 3, các ban tranh cử của các ứng cử viên Bush và Gore có nghĩ tới việc tái kiểm phiếu khắp tiểu bang Florida như là kế sách phá vỡ tình trạng bế tắc hiện nay, nhưng chưa bên nào nói chuyện với bên kia. Ở Israel, ông Sheldon Schorer, đứng đầu chi nhánh tại Israel của đảng viên Dân Chủ Hải Ngoại, phỏng định có khoảng 5000 đến 8000 dân Florida sinh sống tại Israel, gồm 4000 cử tri, số người bỏ phiếu bầu TT có thể là 2800 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.