Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Trẻ Jimmy Nguyễn Tranh Cử Nghị Viên Quận 8

23/12/201511:12:00(Xem: 3108)

Jimmy NguyễnJimmy Nguyễn (11)

Luật Sư Jimmy Nguyễn tranh cử nghị viên Quận 8.

Ngập tràn không khí đầm ấm gia đình trong một chiều mưa gió tại quán phở Công Lý, đường William, lúc 6:30pm ngày thứ Hai 21/12/2015, Luật sư Jimmy Nguyễn đã tiếp xúc với gần 100 người (Mỹ Việt) tuyên bố ra tranh cử chức vụ Nghị viên quận 8, San Jose.

Ngoài các cử tri và thân hữu người Mỹ, hiện diện tại buổi gặp gỡ thân mật còn có đồng hương Việt Nam và các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ. Đặc biệt có 2 nghị viên Tâm Nguyễn (quận 7) và nghị viên Mạnh Nguyễn (quận 4).
Jimmy Nguyễn xuất hiện với dáng vẻ trẻ trung, lịch lãm, và đầy tự tin. Với nụ cười thân thiện, anh đã ngỏ lời cùng cử tọa về việc anh ra tranh cử. Jimmy Nguyễn sống tại quận 8 trong hơn 30 năm, hành nghề luật sư; và hôm nay anh muốn trả lại cho cộng đồng những gì anh được hưởng trong suốt thời gian qua bằng việc làm thiết thực là ứng cử vào chức vụ nghị viên để phục cộng đồng, trong đó có cộng đồng người Việt.
Trong lời ngỏ, Jimmy đã trình bày một số việc anh sẽ làm trong cương vị Nghị viên (nếu đắc cử). Riêng đối với cộng đồng người Việt anh có một số việc làm thiết thực như: Tiếp xúc gần gủi với cộng đồng, cứ mỗi 6 tháng gặp gỡ và lắng nghe nguyện vọng của cử tri gốc Việt. Sát cánh cùng với các tổ chức cộng đồng để thực hiện những việc như: Công bằng trong kinh doanh giữa người di dân Việt và các sắc dân khác, đem lại quyền lợi cho những nhà buôn bán nhỏ, tìm kiếm thêm việc làm cho cộng đồng, thuê mướn thêm người Việt vào các cơ quan công quyền, tìm kiếm ngân sách để xây dựng Trung tâm sinh hoạt Cộng đồng, xây dựng khu vườn Văn Hóa Việt, bảo tồn di sản Văn Hóa Việt, vinh danh những người lính VNCH và cùng với cộng đồng đấu tranh cho tự do, dân chủ cho Việt Nam…v.v.
Sau phần nói chuyện, Jimmy Nguyễn đã phân phối một số tài liệu và một bản cam kết những gì anh vừa trình bày.
Sau buổi tiếp xúc, BTC đã mời người tham dự dùng bữa ăn nhẹ và anh đã đến gặp từng người, tâm tình, lắng nghe lời góp ý. Buổi gặp gỡ chấm dứt lúc 8:00pm.


Theo tờ báo điện tử The Left Hook thì trong cuộc tranh cử vào chức vụ NV quận 8 nhiệm kỳ 2017-20 có một số người: Ông Joshua Barousse hiện đang là một phụ tá cho NV Ash Kalra. Barrousse, một người gốc San Jose, tuổi trẻ, tốt nghiệp Master tại San Jose State, cựu ứng cử viên Ông Pat Waite, doanh gia Denise Belisle, và LS Jenny Đỗ (Nhưng LS Jenny Đỗ đã bỏ cuộc vì lý do khoẻ). Với Jimmy Nguyễn tờ báo viết “Một ứng cử viên nặng ký là Luật sư Jimmy Nguyễn.”
Tờ báo đưa ra một nhận xét “ Quận 8 sẽ có một cuộc đua sôi động. Năm 2012 Quận 8 đã có số cử tri đi bầu cao với gần 32,000 người đi bầu. (The Left Hook )
Là con của một cựu quân nhân quân lực VNCH, một Phi công, Jimmy Nguyễn đã tốt nghiệp luật sư tại Hoa Kỳ; là một thanh niên trẻ đầy năng động và thích làm việc cộng đồng. Jimmy đã tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện, cùng với các nhóm bạn trẻ làm việc cộng đồng, tham dự các sinh hoạt văn hóa như ra mắt sách, triển lãm. Năm 2012 anh đã ra tranh cử tại quận 8, vào vòng chung kết với đương kim phó TT Rose Herrera. Mặc dù thất cử vì thiếu kinh nghiệm tranh cử, chưa tiếp xúc với cộng đồng người Việt nhiều, nhưng anh đã được cảm tình của cử tri Việt. Anh đã nhận được nhiều lời khuyến khích của các bậc trưởng thượng và các bạn trẻ. Lần nầy Jimmy Nguyễn rất tự tin, và trong 4 năm vừa qua anh đã đến với cộng đồng trong các sinh hoạt. Bằng giọng nói tiếng Việt còn vấp váp, anh cho biết: “Em rất cảm ơn mọi người đã đến đây. Em mong muốn được cô bác, anh chị nâng đỡ và giúp em trên đường đời.” Theo một vài nhận xét bên lề thì Cộng đồng người Việt tại San Jose có bạn trẻ là luật sư rất đáng được cộng đồng nâng đỡ và tiếp sức để các em cháu vừa giữ được nguồn gốc vừa làm rạng danh nòi giống Việt. Đó là L.S. Jimmy Nguyễn. Một người bạn Mỹ cho biết cảm tưởng: “Join your friends and family by voting Jimmy Nguyen San Jose City Council, June 7, 2016.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.