Luật Sư Trẻ Jimmy Nguyễn Tranh Cử Nghị Viên Quận 8

23/12/201511:12:00(Xem: 3167)

Jimmy NguyễnJimmy Nguyễn (11)

Luật Sư Jimmy Nguyễn tranh cử nghị viên Quận 8.

Ngập tràn không khí đầm ấm gia đình trong một chiều mưa gió tại quán phở Công Lý, đường William, lúc 6:30pm ngày thứ Hai 21/12/2015, Luật sư Jimmy Nguyễn đã tiếp xúc với gần 100 người (Mỹ Việt) tuyên bố ra tranh cử chức vụ Nghị viên quận 8, San Jose.

Ngoài các cử tri và thân hữu người Mỹ, hiện diện tại buổi gặp gỡ thân mật còn có đồng hương Việt Nam và các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ. Đặc biệt có 2 nghị viên Tâm Nguyễn (quận 7) và nghị viên Mạnh Nguyễn (quận 4).
Jimmy Nguyễn xuất hiện với dáng vẻ trẻ trung, lịch lãm, và đầy tự tin. Với nụ cười thân thiện, anh đã ngỏ lời cùng cử tọa về việc anh ra tranh cử. Jimmy Nguyễn sống tại quận 8 trong hơn 30 năm, hành nghề luật sư; và hôm nay anh muốn trả lại cho cộng đồng những gì anh được hưởng trong suốt thời gian qua bằng việc làm thiết thực là ứng cử vào chức vụ nghị viên để phục cộng đồng, trong đó có cộng đồng người Việt.
Trong lời ngỏ, Jimmy đã trình bày một số việc anh sẽ làm trong cương vị Nghị viên (nếu đắc cử). Riêng đối với cộng đồng người Việt anh có một số việc làm thiết thực như: Tiếp xúc gần gủi với cộng đồng, cứ mỗi 6 tháng gặp gỡ và lắng nghe nguyện vọng của cử tri gốc Việt. Sát cánh cùng với các tổ chức cộng đồng để thực hiện những việc như: Công bằng trong kinh doanh giữa người di dân Việt và các sắc dân khác, đem lại quyền lợi cho những nhà buôn bán nhỏ, tìm kiếm thêm việc làm cho cộng đồng, thuê mướn thêm người Việt vào các cơ quan công quyền, tìm kiếm ngân sách để xây dựng Trung tâm sinh hoạt Cộng đồng, xây dựng khu vườn Văn Hóa Việt, bảo tồn di sản Văn Hóa Việt, vinh danh những người lính VNCH và cùng với cộng đồng đấu tranh cho tự do, dân chủ cho Việt Nam…v.v.
Sau phần nói chuyện, Jimmy Nguyễn đã phân phối một số tài liệu và một bản cam kết những gì anh vừa trình bày.
Sau buổi tiếp xúc, BTC đã mời người tham dự dùng bữa ăn nhẹ và anh đã đến gặp từng người, tâm tình, lắng nghe lời góp ý. Buổi gặp gỡ chấm dứt lúc 8:00pm.


Theo tờ báo điện tử The Left Hook thì trong cuộc tranh cử vào chức vụ NV quận 8 nhiệm kỳ 2017-20 có một số người: Ông Joshua Barousse hiện đang là một phụ tá cho NV Ash Kalra. Barrousse, một người gốc San Jose, tuổi trẻ, tốt nghiệp Master tại San Jose State, cựu ứng cử viên Ông Pat Waite, doanh gia Denise Belisle, và LS Jenny Đỗ (Nhưng LS Jenny Đỗ đã bỏ cuộc vì lý do khoẻ). Với Jimmy Nguyễn tờ báo viết “Một ứng cử viên nặng ký là Luật sư Jimmy Nguyễn.”
Tờ báo đưa ra một nhận xét “ Quận 8 sẽ có một cuộc đua sôi động. Năm 2012 Quận 8 đã có số cử tri đi bầu cao với gần 32,000 người đi bầu. (The Left Hook )
Là con của một cựu quân nhân quân lực VNCH, một Phi công, Jimmy Nguyễn đã tốt nghiệp luật sư tại Hoa Kỳ; là một thanh niên trẻ đầy năng động và thích làm việc cộng đồng. Jimmy đã tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện, cùng với các nhóm bạn trẻ làm việc cộng đồng, tham dự các sinh hoạt văn hóa như ra mắt sách, triển lãm. Năm 2012 anh đã ra tranh cử tại quận 8, vào vòng chung kết với đương kim phó TT Rose Herrera. Mặc dù thất cử vì thiếu kinh nghiệm tranh cử, chưa tiếp xúc với cộng đồng người Việt nhiều, nhưng anh đã được cảm tình của cử tri Việt. Anh đã nhận được nhiều lời khuyến khích của các bậc trưởng thượng và các bạn trẻ. Lần nầy Jimmy Nguyễn rất tự tin, và trong 4 năm vừa qua anh đã đến với cộng đồng trong các sinh hoạt. Bằng giọng nói tiếng Việt còn vấp váp, anh cho biết: “Em rất cảm ơn mọi người đã đến đây. Em mong muốn được cô bác, anh chị nâng đỡ và giúp em trên đường đời.” Theo một vài nhận xét bên lề thì Cộng đồng người Việt tại San Jose có bạn trẻ là luật sư rất đáng được cộng đồng nâng đỡ và tiếp sức để các em cháu vừa giữ được nguồn gốc vừa làm rạng danh nòi giống Việt. Đó là L.S. Jimmy Nguyễn. Một người bạn Mỹ cho biết cảm tưởng: “Join your friends and family by voting Jimmy Nguyen San Jose City Council, June 7, 2016.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.