Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Trẻ Jimmy Nguyễn Tranh Cử Nghị Viên Quận 8

23/12/201511:12:00(Xem: 2860)

Jimmy NguyễnJimmy Nguyễn (11)

Luật Sư Jimmy Nguyễn tranh cử nghị viên Quận 8.

Ngập tràn không khí đầm ấm gia đình trong một chiều mưa gió tại quán phở Công Lý, đường William, lúc 6:30pm ngày thứ Hai 21/12/2015, Luật sư Jimmy Nguyễn đã tiếp xúc với gần 100 người (Mỹ Việt) tuyên bố ra tranh cử chức vụ Nghị viên quận 8, San Jose.

Ngoài các cử tri và thân hữu người Mỹ, hiện diện tại buổi gặp gỡ thân mật còn có đồng hương Việt Nam và các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ. Đặc biệt có 2 nghị viên Tâm Nguyễn (quận 7) và nghị viên Mạnh Nguyễn (quận 4).
Jimmy Nguyễn xuất hiện với dáng vẻ trẻ trung, lịch lãm, và đầy tự tin. Với nụ cười thân thiện, anh đã ngỏ lời cùng cử tọa về việc anh ra tranh cử. Jimmy Nguyễn sống tại quận 8 trong hơn 30 năm, hành nghề luật sư; và hôm nay anh muốn trả lại cho cộng đồng những gì anh được hưởng trong suốt thời gian qua bằng việc làm thiết thực là ứng cử vào chức vụ nghị viên để phục cộng đồng, trong đó có cộng đồng người Việt.
Trong lời ngỏ, Jimmy đã trình bày một số việc anh sẽ làm trong cương vị Nghị viên (nếu đắc cử). Riêng đối với cộng đồng người Việt anh có một số việc làm thiết thực như: Tiếp xúc gần gủi với cộng đồng, cứ mỗi 6 tháng gặp gỡ và lắng nghe nguyện vọng của cử tri gốc Việt. Sát cánh cùng với các tổ chức cộng đồng để thực hiện những việc như: Công bằng trong kinh doanh giữa người di dân Việt và các sắc dân khác, đem lại quyền lợi cho những nhà buôn bán nhỏ, tìm kiếm thêm việc làm cho cộng đồng, thuê mướn thêm người Việt vào các cơ quan công quyền, tìm kiếm ngân sách để xây dựng Trung tâm sinh hoạt Cộng đồng, xây dựng khu vườn Văn Hóa Việt, bảo tồn di sản Văn Hóa Việt, vinh danh những người lính VNCH và cùng với cộng đồng đấu tranh cho tự do, dân chủ cho Việt Nam…v.v.
Sau phần nói chuyện, Jimmy Nguyễn đã phân phối một số tài liệu và một bản cam kết những gì anh vừa trình bày.
Sau buổi tiếp xúc, BTC đã mời người tham dự dùng bữa ăn nhẹ và anh đã đến gặp từng người, tâm tình, lắng nghe lời góp ý. Buổi gặp gỡ chấm dứt lúc 8:00pm.


Theo tờ báo điện tử The Left Hook thì trong cuộc tranh cử vào chức vụ NV quận 8 nhiệm kỳ 2017-20 có một số người: Ông Joshua Barousse hiện đang là một phụ tá cho NV Ash Kalra. Barrousse, một người gốc San Jose, tuổi trẻ, tốt nghiệp Master tại San Jose State, cựu ứng cử viên Ông Pat Waite, doanh gia Denise Belisle, và LS Jenny Đỗ (Nhưng LS Jenny Đỗ đã bỏ cuộc vì lý do khoẻ). Với Jimmy Nguyễn tờ báo viết “Một ứng cử viên nặng ký là Luật sư Jimmy Nguyễn.”
Tờ báo đưa ra một nhận xét “ Quận 8 sẽ có một cuộc đua sôi động. Năm 2012 Quận 8 đã có số cử tri đi bầu cao với gần 32,000 người đi bầu. (The Left Hook )
Là con của một cựu quân nhân quân lực VNCH, một Phi công, Jimmy Nguyễn đã tốt nghiệp luật sư tại Hoa Kỳ; là một thanh niên trẻ đầy năng động và thích làm việc cộng đồng. Jimmy đã tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện, cùng với các nhóm bạn trẻ làm việc cộng đồng, tham dự các sinh hoạt văn hóa như ra mắt sách, triển lãm. Năm 2012 anh đã ra tranh cử tại quận 8, vào vòng chung kết với đương kim phó TT Rose Herrera. Mặc dù thất cử vì thiếu kinh nghiệm tranh cử, chưa tiếp xúc với cộng đồng người Việt nhiều, nhưng anh đã được cảm tình của cử tri Việt. Anh đã nhận được nhiều lời khuyến khích của các bậc trưởng thượng và các bạn trẻ. Lần nầy Jimmy Nguyễn rất tự tin, và trong 4 năm vừa qua anh đã đến với cộng đồng trong các sinh hoạt. Bằng giọng nói tiếng Việt còn vấp váp, anh cho biết: “Em rất cảm ơn mọi người đã đến đây. Em mong muốn được cô bác, anh chị nâng đỡ và giúp em trên đường đời.” Theo một vài nhận xét bên lề thì Cộng đồng người Việt tại San Jose có bạn trẻ là luật sư rất đáng được cộng đồng nâng đỡ và tiếp sức để các em cháu vừa giữ được nguồn gốc vừa làm rạng danh nòi giống Việt. Đó là L.S. Jimmy Nguyễn. Một người bạn Mỹ cho biết cảm tưởng: “Join your friends and family by voting Jimmy Nguyen San Jose City Council, June 7, 2016.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.