Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát L.A. Với...

27/10/200600:00:00(Xem: 3290)

Cảnh Sát L.A. Với Các Công Ty Cổ Vũ An Toàn Trong Mùa Lễ

Farmers Insurance, Wal-Mart, và Southern California Edison Khuyến Khích Việc Nâng Cao Nhận Thức của Người Tiêu Dùng

Monterey Park, Calif. (Oct. 26, 2006)- Tại một cuộc họp báo tổ chức ngày hôm nay, Cảnh Sát Trưởng của Los Angeles County, Leroy Baca, khuyến khích người tiêu dùng trong toàn khu vực Nam California cổ vũ cho vấn đề an toàn công cộng. Baca, cùng với sự phối hợp của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ Farmers Insurance, Wal-Mart Stores, và Southern California Edison, nhấn mạnh các phương cách trong đó người tiêu dùng có thể đóng vai trò tích cực hơn trong việc bảo vệ bản thân và những người thân của mình.

"Trên danh nghĩa của Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County và các doanh nghiệp cộng tác của chúng tôi, chúng tôi muốn thực hiện tất cả những gì nằm trong phạm vi quyền lực của mình để khuyến khích mọi cư dân của Nam California trở thành những người tiêu dùng cổ vũ cho vấn đề an toàn," Baca phát biểu. "Để mọi người được hưởng một một mùa nghỉ lễ vui vẻ, đáng ghi nhớ, và an toàn, người tiêu dùng nên cẩn trọng để bảo đảm dịp nghỉ lễ của mình không bị tổn hại bởi những sự cố bất ngờ, trộm cướp, hoặc những hành vi lừa đảo. Vì lễ Halloween sẽ bắt đầu trong vòng vài ngày sắp tới, chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc tất cả người tiêu dùng đều cổ vũ cho việc bảo vệ an toàn cho bạn bè, cộng sự và người thân của mình."

Theo các báo cáo phát hành bởi Phòng Quản Lý An Toàn Quốc Lộ (National Highway Safety Administration - NHTSA), hơn 42,000 người bị tử vong trong khoảng 6.1 triệu tại nạn giao thông có báo cáo với cảnh sát, và 2.7 triệu người khác bị thương. Theo Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Safety Council - NSC), California là một trong sáu tiểu bang đang gia tăng tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông có liên quan đến vấn đề uống rượu, và tỷ lệ này ở gần mức độ có thể xếp vào hàng 15 tiểu bang có số lượng tử vong do lái xe khi say rượu cao nhất.

"Mùa nghỉ lễ giữa Halloween và Ngày Tân Niên là thời gian nguy hiểm cho khách bộ hành và người lái xe," June Chem, giám đốc khu vực (district manager) của Farmers Insurance, phát biểu. "Với việc nâng cao nhận thức của người lái xe và khách bộ hành, người tiêu dùng có thể tạo sự khác biệt trong vấn đề bảo vệ an toàn cho gia đình và người thân của mình. Mọi người phải cảnh giác trong mùa nghỉ lễ vì Los Angeles County có nhiều người lái xe trên đường hơn trước đây."

Các đại diện của Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles và Farmers Insurance cho biết ngay cả những biện pháp đơn giản cũng có thể cải thiện vấn đề an toàn cho người lái xe và khách bộ hành. Một số những lời khuyên dành cho người tiêu dùng là:

Đối với xe hơi và xe tải:

- Lái xe chậm hơn, đặc biệt vào buổi chiều và ở những nơi có đông trẻ em và người lớn tuổi tụ tập.

- Giữ khoảng cách rộng giữa xe của mình và xe trước mặt.

- Cẩn thận hơn khi tiến gần đến ngã tư, nơi phần lớn các tai nạn xảy ra.

- Bảo đảm con của quý vị được cài dây an toàn trong ghế ngồi của trẻ em đặt trên xe, hoặc bằng dây an toàn trong xe - đây là luật.

- Kiểm tra cần gạt kính và bộ phận làm tan sương/băng trên kính xe.

- Để các đồ dự trữ trong trường hợp khẩn cấp trong xe.

- Kiểm tra bình điện và mọi chất lỏng, dầu, nhớt của xe.

- Kiểm tra định kỳ tất cả các xe.

- Kiểm tra vỏ xe để xem có bị mòn hoặc được bơm đủ căng hay không

- Hoạch định trước tất cả các chuyến đi và đường đi của mỗi chuyến

- Bảo đảm tài xế lẫn tất cả khách ngồi trên xe đều cài dây an toàn.

- Đặt ngay ngắn ghế ngồi của trẻ em trong xe.

Đối với khách bộ hành:

- Mặc quần áo màu sáng, nhạt.

- Mặc đồ hoặc quần áo phản quang để cảnh giác người lái xe.

- Tuân thủ mọi quy tắc về giao thông và quy tắc của khách bộ hành.

- Chỉ băng qua đường trong phạm vi đường sọc ngang dành cho khách bộ hành, và chỉ khi nào an toàn.

- Cùng đi với người khác mỗi khi có thể.

Người tiêu dùng cũng phải cảnh giác đối với việc bảo vệ nhà và tài sản cá nhân của mình. Mỗi năm, Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County nhận khoảng vài chục đơn khiếu nại về tội ăn cắp danh tính, trộm thẻ tín dụng, lừa đảo trong mùa nghỉ lễ, kẻ trộm bẻ khóa vào nhà, và các vụ cướp xâm nhập vào nhà. Nhiều kẻ trộm biết rằng trong dịp nghỉ lễ, người tiêu dùng đang trong tâm trạng hưng phấn để tiêu thụ bằng tiền mặt và/hoặc thẻ tín dụng.

"Mặc dù chúng tôi quan tâm đến tất cả mọi người tiêu dùng trong thời gian này của năm, những người nhập cư có ít khả năng về tiếng Anh thường là mục tiêu của kẻ trộm và những kẻ lừa gạt," Baca cho biết. "Phường cướp đảo nhử mồi trên người nhập cư vì nghĩ rằng những người này sẽ ngại không dám báo cáo hành vi tội phạm cho giới chức trách thi hành luật, đồng thời, với rào cản về văn hóa và ngôn ngữ, những người này cũng lo ngại không thể giao tiếp đúng mực với các viên chức thi hành pháp luật."

Các mối quan ngại về vấn đề an toàn cũng được trích dẫn bởi Wal-Mart Stores, một trong những hãng bán lẻ hàng đầu của cả nước. Mỗi năm, trẻ em bị thương một cách bất cẩn bởi những đồ trang trí của mùa lễ, vật liệu đóng gói, và đồ chơi.  

"Trong dịp lễ, người tiêu dùng chủ yếu tập trung vào việc lựa chọn những món quà phù hợp cho người thân, hoặc tiêu khiển bạn bè và gia đình," Esther Pacheco, người bán các mặt hàng điện tử của Wal-Mart Stores, phát biểu. "Bởi vì chúng tôi rất quan tâm đến khách hàng, chúng tôi có mặt ở đây để nhắc nhở họ về một số biện pháp có thể thực hiện để bảo đảm những người mà họ quan tâm có được một mùa nghỉ lễ lành mạnh và vui vẻ.”

Một số lời khuyên trong mùa nghỉ lễ của Wal-Mart bao gồm:

Đồ Trang Trí trong Dịp Lễ: 

- Kiểm tra các bóng đèn điện mỗi năm để bảo đảm những bóng đèn này vẫn còn tốt (và trước khi đem ra sử dụng như là đồ trang trí trong dịp lễ).

- Khi mua cây, bảo đảm cây vẫn còn tươi và được tưới nước đúng mực.

- Để các cây trang trí trong mùa lễ tránh xa các trang thiết bị trong nhà, lò sưởi, và nến.

- Để các bóng đèn trang trí mùa lễ tránh xa tầm tay của trẻ em; bóng đèn có thể bị trẻ em nuốt vào bụng hoặc gây tổn thương cho trẻ em.

Halloween:

- Mặc quần áo màu sáng cho trẻ em, và đọc tất cả mọi nhãn cảnh báo trên quần áo.

- Bảo đảm quần áo không quá rộng hoặc quá lớn để tránh trẻ em không bị vấp ngã trong khi đi.

- Kiểm tra mọi viên kẹo được trao cho trẻ em;  nên vất bỏ viên kẹo nếu giấy gói kẹo đã bị mở ra hoặc trông khả nghi.

- Giữ cho trẻ em tránh xa những đồ trang trí Halloween có sử dụng nến đã thắp sáng.

Đồ Chơi:

- Kiểm tra tất cả các đồ chơi để bảo đảm đồ chơi không có các bộ phận có thể tháo rời có thể bị trẻ em nuốt vào bụng.

- Để các vật liệu đóng gói tránh xa tầm tay của trẻ em. Vật liệu đóng gói styrofoam có thể gây ngạt thở.

- Dùng phích cắm điện bằng nhựa cắm vào ổ cắm điện để tránh trẻ em bị điện giật.

Southern California Edison cung cấp các lời khuyên hữu ích về vấn đề an toàn sử dụng điện ở nhà. Công ty đã in các tập sách mỏng để hướng dẫn người tiêu dùng về vấn đề sử dụng an toàn và tiết kiệm điện.

"An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi," Charlie Basham, giám đốc an toàn công cộng của Southern California Edison, phát biểu. "Với mùa treo đèn dịp lễ bắt đầu với cường lực lớn, SCE nhắc nhở khách hàng về các phương cách để gắn và bảo trì một cách an toàn các thiết bị điện trong dịp lễ. SCE khuyến khích khách hàng quan tâm đến vấn đề an toàn mỗi khi lập kế hoạch cho mùa nghỉ lễ.-

Một số các lời khuyên của SCE là:

- Không bao giờ đóng đinh, ghim kẹp, hoặc đinh đầu bẹt xuyên qua bất cứ dây điện nào.

- Để các dụng cụ nối mạch điện cách xa mặt đất và nước (vì nước dẫn điện).

- Không bao giờ để nến đang cháy trên cây hoặc đồ trang trí.

- Để bóng đèn trang trí dịp lễ cách xa thảm, bàn ghế, màn cửa, hoặc những vật liệu dễ cháy khác.

Cuộc họp báo này được Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County tổ chức hàng năm như là một phần của những sáng kiến dịch vụ cộng đồng liên tục của Sở Cảnh Sát Trưởng. Để biết thêm chi tiết về Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County, xin ghé thăm trang nhà www.lasd.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo