Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát L.A. Với...

27/10/200600:00:00(Xem: 3429)

Cảnh Sát L.A. Với Các Công Ty Cổ Vũ An Toàn Trong Mùa Lễ

Farmers Insurance, Wal-Mart, và Southern California Edison Khuyến Khích Việc Nâng Cao Nhận Thức của Người Tiêu Dùng

Monterey Park, Calif. (Oct. 26, 2006)- Tại một cuộc họp báo tổ chức ngày hôm nay, Cảnh Sát Trưởng của Los Angeles County, Leroy Baca, khuyến khích người tiêu dùng trong toàn khu vực Nam California cổ vũ cho vấn đề an toàn công cộng. Baca, cùng với sự phối hợp của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ Farmers Insurance, Wal-Mart Stores, và Southern California Edison, nhấn mạnh các phương cách trong đó người tiêu dùng có thể đóng vai trò tích cực hơn trong việc bảo vệ bản thân và những người thân của mình.

"Trên danh nghĩa của Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County và các doanh nghiệp cộng tác của chúng tôi, chúng tôi muốn thực hiện tất cả những gì nằm trong phạm vi quyền lực của mình để khuyến khích mọi cư dân của Nam California trở thành những người tiêu dùng cổ vũ cho vấn đề an toàn," Baca phát biểu. "Để mọi người được hưởng một một mùa nghỉ lễ vui vẻ, đáng ghi nhớ, và an toàn, người tiêu dùng nên cẩn trọng để bảo đảm dịp nghỉ lễ của mình không bị tổn hại bởi những sự cố bất ngờ, trộm cướp, hoặc những hành vi lừa đảo. Vì lễ Halloween sẽ bắt đầu trong vòng vài ngày sắp tới, chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc tất cả người tiêu dùng đều cổ vũ cho việc bảo vệ an toàn cho bạn bè, cộng sự và người thân của mình."

Theo các báo cáo phát hành bởi Phòng Quản Lý An Toàn Quốc Lộ (National Highway Safety Administration - NHTSA), hơn 42,000 người bị tử vong trong khoảng 6.1 triệu tại nạn giao thông có báo cáo với cảnh sát, và 2.7 triệu người khác bị thương. Theo Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Safety Council - NSC), California là một trong sáu tiểu bang đang gia tăng tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông có liên quan đến vấn đề uống rượu, và tỷ lệ này ở gần mức độ có thể xếp vào hàng 15 tiểu bang có số lượng tử vong do lái xe khi say rượu cao nhất.

"Mùa nghỉ lễ giữa Halloween và Ngày Tân Niên là thời gian nguy hiểm cho khách bộ hành và người lái xe," June Chem, giám đốc khu vực (district manager) của Farmers Insurance, phát biểu. "Với việc nâng cao nhận thức của người lái xe và khách bộ hành, người tiêu dùng có thể tạo sự khác biệt trong vấn đề bảo vệ an toàn cho gia đình và người thân của mình. Mọi người phải cảnh giác trong mùa nghỉ lễ vì Los Angeles County có nhiều người lái xe trên đường hơn trước đây."

Các đại diện của Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles và Farmers Insurance cho biết ngay cả những biện pháp đơn giản cũng có thể cải thiện vấn đề an toàn cho người lái xe và khách bộ hành. Một số những lời khuyên dành cho người tiêu dùng là:

Đối với xe hơi và xe tải:

- Lái xe chậm hơn, đặc biệt vào buổi chiều và ở những nơi có đông trẻ em và người lớn tuổi tụ tập.

- Giữ khoảng cách rộng giữa xe của mình và xe trước mặt.

- Cẩn thận hơn khi tiến gần đến ngã tư, nơi phần lớn các tai nạn xảy ra.

- Bảo đảm con của quý vị được cài dây an toàn trong ghế ngồi của trẻ em đặt trên xe, hoặc bằng dây an toàn trong xe - đây là luật.

- Kiểm tra cần gạt kính và bộ phận làm tan sương/băng trên kính xe.

- Để các đồ dự trữ trong trường hợp khẩn cấp trong xe.

- Kiểm tra bình điện và mọi chất lỏng, dầu, nhớt của xe.

- Kiểm tra định kỳ tất cả các xe.

- Kiểm tra vỏ xe để xem có bị mòn hoặc được bơm đủ căng hay không

- Hoạch định trước tất cả các chuyến đi và đường đi của mỗi chuyến

- Bảo đảm tài xế lẫn tất cả khách ngồi trên xe đều cài dây an toàn.

- Đặt ngay ngắn ghế ngồi của trẻ em trong xe.

Đối với khách bộ hành:

- Mặc quần áo màu sáng, nhạt.

- Mặc đồ hoặc quần áo phản quang để cảnh giác người lái xe.

- Tuân thủ mọi quy tắc về giao thông và quy tắc của khách bộ hành.

- Chỉ băng qua đường trong phạm vi đường sọc ngang dành cho khách bộ hành, và chỉ khi nào an toàn.

- Cùng đi với người khác mỗi khi có thể.

Người tiêu dùng cũng phải cảnh giác đối với việc bảo vệ nhà và tài sản cá nhân của mình. Mỗi năm, Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County nhận khoảng vài chục đơn khiếu nại về tội ăn cắp danh tính, trộm thẻ tín dụng, lừa đảo trong mùa nghỉ lễ, kẻ trộm bẻ khóa vào nhà, và các vụ cướp xâm nhập vào nhà. Nhiều kẻ trộm biết rằng trong dịp nghỉ lễ, người tiêu dùng đang trong tâm trạng hưng phấn để tiêu thụ bằng tiền mặt và/hoặc thẻ tín dụng.

"Mặc dù chúng tôi quan tâm đến tất cả mọi người tiêu dùng trong thời gian này của năm, những người nhập cư có ít khả năng về tiếng Anh thường là mục tiêu của kẻ trộm và những kẻ lừa gạt," Baca cho biết. "Phường cướp đảo nhử mồi trên người nhập cư vì nghĩ rằng những người này sẽ ngại không dám báo cáo hành vi tội phạm cho giới chức trách thi hành luật, đồng thời, với rào cản về văn hóa và ngôn ngữ, những người này cũng lo ngại không thể giao tiếp đúng mực với các viên chức thi hành pháp luật."

Các mối quan ngại về vấn đề an toàn cũng được trích dẫn bởi Wal-Mart Stores, một trong những hãng bán lẻ hàng đầu của cả nước. Mỗi năm, trẻ em bị thương một cách bất cẩn bởi những đồ trang trí của mùa lễ, vật liệu đóng gói, và đồ chơi.  

"Trong dịp lễ, người tiêu dùng chủ yếu tập trung vào việc lựa chọn những món quà phù hợp cho người thân, hoặc tiêu khiển bạn bè và gia đình," Esther Pacheco, người bán các mặt hàng điện tử của Wal-Mart Stores, phát biểu. "Bởi vì chúng tôi rất quan tâm đến khách hàng, chúng tôi có mặt ở đây để nhắc nhở họ về một số biện pháp có thể thực hiện để bảo đảm những người mà họ quan tâm có được một mùa nghỉ lễ lành mạnh và vui vẻ.”

Một số lời khuyên trong mùa nghỉ lễ của Wal-Mart bao gồm:

Đồ Trang Trí trong Dịp Lễ: 

- Kiểm tra các bóng đèn điện mỗi năm để bảo đảm những bóng đèn này vẫn còn tốt (và trước khi đem ra sử dụng như là đồ trang trí trong dịp lễ).

- Khi mua cây, bảo đảm cây vẫn còn tươi và được tưới nước đúng mực.

- Để các cây trang trí trong mùa lễ tránh xa các trang thiết bị trong nhà, lò sưởi, và nến.

- Để các bóng đèn trang trí mùa lễ tránh xa tầm tay của trẻ em; bóng đèn có thể bị trẻ em nuốt vào bụng hoặc gây tổn thương cho trẻ em.

Halloween:

- Mặc quần áo màu sáng cho trẻ em, và đọc tất cả mọi nhãn cảnh báo trên quần áo.

- Bảo đảm quần áo không quá rộng hoặc quá lớn để tránh trẻ em không bị vấp ngã trong khi đi.

- Kiểm tra mọi viên kẹo được trao cho trẻ em;  nên vất bỏ viên kẹo nếu giấy gói kẹo đã bị mở ra hoặc trông khả nghi.

- Giữ cho trẻ em tránh xa những đồ trang trí Halloween có sử dụng nến đã thắp sáng.

Đồ Chơi:

- Kiểm tra tất cả các đồ chơi để bảo đảm đồ chơi không có các bộ phận có thể tháo rời có thể bị trẻ em nuốt vào bụng.

- Để các vật liệu đóng gói tránh xa tầm tay của trẻ em. Vật liệu đóng gói styrofoam có thể gây ngạt thở.

- Dùng phích cắm điện bằng nhựa cắm vào ổ cắm điện để tránh trẻ em bị điện giật.

Southern California Edison cung cấp các lời khuyên hữu ích về vấn đề an toàn sử dụng điện ở nhà. Công ty đã in các tập sách mỏng để hướng dẫn người tiêu dùng về vấn đề sử dụng an toàn và tiết kiệm điện.

"An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi," Charlie Basham, giám đốc an toàn công cộng của Southern California Edison, phát biểu. "Với mùa treo đèn dịp lễ bắt đầu với cường lực lớn, SCE nhắc nhở khách hàng về các phương cách để gắn và bảo trì một cách an toàn các thiết bị điện trong dịp lễ. SCE khuyến khích khách hàng quan tâm đến vấn đề an toàn mỗi khi lập kế hoạch cho mùa nghỉ lễ.-

Một số các lời khuyên của SCE là:

- Không bao giờ đóng đinh, ghim kẹp, hoặc đinh đầu bẹt xuyên qua bất cứ dây điện nào.

- Để các dụng cụ nối mạch điện cách xa mặt đất và nước (vì nước dẫn điện).

- Không bao giờ để nến đang cháy trên cây hoặc đồ trang trí.

- Để bóng đèn trang trí dịp lễ cách xa thảm, bàn ghế, màn cửa, hoặc những vật liệu dễ cháy khác.

Cuộc họp báo này được Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County tổ chức hàng năm như là một phần của những sáng kiến dịch vụ cộng đồng liên tục của Sở Cảnh Sát Trưởng. Để biết thêm chi tiết về Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County, xin ghé thăm trang nhà www.lasd.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.