Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát L.A. Với...

27/10/200600:00:00(Xem: 3440)

Cảnh Sát L.A. Với Các Công Ty Cổ Vũ An Toàn Trong Mùa Lễ

Farmers Insurance, Wal-Mart, và Southern California Edison Khuyến Khích Việc Nâng Cao Nhận Thức của Người Tiêu Dùng

Monterey Park, Calif. (Oct. 26, 2006)- Tại một cuộc họp báo tổ chức ngày hôm nay, Cảnh Sát Trưởng của Los Angeles County, Leroy Baca, khuyến khích người tiêu dùng trong toàn khu vực Nam California cổ vũ cho vấn đề an toàn công cộng. Baca, cùng với sự phối hợp của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ Farmers Insurance, Wal-Mart Stores, và Southern California Edison, nhấn mạnh các phương cách trong đó người tiêu dùng có thể đóng vai trò tích cực hơn trong việc bảo vệ bản thân và những người thân của mình.

"Trên danh nghĩa của Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County và các doanh nghiệp cộng tác của chúng tôi, chúng tôi muốn thực hiện tất cả những gì nằm trong phạm vi quyền lực của mình để khuyến khích mọi cư dân của Nam California trở thành những người tiêu dùng cổ vũ cho vấn đề an toàn," Baca phát biểu. "Để mọi người được hưởng một một mùa nghỉ lễ vui vẻ, đáng ghi nhớ, và an toàn, người tiêu dùng nên cẩn trọng để bảo đảm dịp nghỉ lễ của mình không bị tổn hại bởi những sự cố bất ngờ, trộm cướp, hoặc những hành vi lừa đảo. Vì lễ Halloween sẽ bắt đầu trong vòng vài ngày sắp tới, chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc tất cả người tiêu dùng đều cổ vũ cho việc bảo vệ an toàn cho bạn bè, cộng sự và người thân của mình."

Theo các báo cáo phát hành bởi Phòng Quản Lý An Toàn Quốc Lộ (National Highway Safety Administration - NHTSA), hơn 42,000 người bị tử vong trong khoảng 6.1 triệu tại nạn giao thông có báo cáo với cảnh sát, và 2.7 triệu người khác bị thương. Theo Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Safety Council - NSC), California là một trong sáu tiểu bang đang gia tăng tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông có liên quan đến vấn đề uống rượu, và tỷ lệ này ở gần mức độ có thể xếp vào hàng 15 tiểu bang có số lượng tử vong do lái xe khi say rượu cao nhất.

"Mùa nghỉ lễ giữa Halloween và Ngày Tân Niên là thời gian nguy hiểm cho khách bộ hành và người lái xe," June Chem, giám đốc khu vực (district manager) của Farmers Insurance, phát biểu. "Với việc nâng cao nhận thức của người lái xe và khách bộ hành, người tiêu dùng có thể tạo sự khác biệt trong vấn đề bảo vệ an toàn cho gia đình và người thân của mình. Mọi người phải cảnh giác trong mùa nghỉ lễ vì Los Angeles County có nhiều người lái xe trên đường hơn trước đây."

Các đại diện của Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles và Farmers Insurance cho biết ngay cả những biện pháp đơn giản cũng có thể cải thiện vấn đề an toàn cho người lái xe và khách bộ hành. Một số những lời khuyên dành cho người tiêu dùng là:

Đối với xe hơi và xe tải:

- Lái xe chậm hơn, đặc biệt vào buổi chiều và ở những nơi có đông trẻ em và người lớn tuổi tụ tập.

- Giữ khoảng cách rộng giữa xe của mình và xe trước mặt.

- Cẩn thận hơn khi tiến gần đến ngã tư, nơi phần lớn các tai nạn xảy ra.

- Bảo đảm con của quý vị được cài dây an toàn trong ghế ngồi của trẻ em đặt trên xe, hoặc bằng dây an toàn trong xe - đây là luật.

- Kiểm tra cần gạt kính và bộ phận làm tan sương/băng trên kính xe.

- Để các đồ dự trữ trong trường hợp khẩn cấp trong xe.

- Kiểm tra bình điện và mọi chất lỏng, dầu, nhớt của xe.

- Kiểm tra định kỳ tất cả các xe.

- Kiểm tra vỏ xe để xem có bị mòn hoặc được bơm đủ căng hay không

- Hoạch định trước tất cả các chuyến đi và đường đi của mỗi chuyến

- Bảo đảm tài xế lẫn tất cả khách ngồi trên xe đều cài dây an toàn.

- Đặt ngay ngắn ghế ngồi của trẻ em trong xe.

Đối với khách bộ hành:

- Mặc quần áo màu sáng, nhạt.

- Mặc đồ hoặc quần áo phản quang để cảnh giác người lái xe.

- Tuân thủ mọi quy tắc về giao thông và quy tắc của khách bộ hành.

- Chỉ băng qua đường trong phạm vi đường sọc ngang dành cho khách bộ hành, và chỉ khi nào an toàn.

- Cùng đi với người khác mỗi khi có thể.

Người tiêu dùng cũng phải cảnh giác đối với việc bảo vệ nhà và tài sản cá nhân của mình. Mỗi năm, Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County nhận khoảng vài chục đơn khiếu nại về tội ăn cắp danh tính, trộm thẻ tín dụng, lừa đảo trong mùa nghỉ lễ, kẻ trộm bẻ khóa vào nhà, và các vụ cướp xâm nhập vào nhà. Nhiều kẻ trộm biết rằng trong dịp nghỉ lễ, người tiêu dùng đang trong tâm trạng hưng phấn để tiêu thụ bằng tiền mặt và/hoặc thẻ tín dụng.

"Mặc dù chúng tôi quan tâm đến tất cả mọi người tiêu dùng trong thời gian này của năm, những người nhập cư có ít khả năng về tiếng Anh thường là mục tiêu của kẻ trộm và những kẻ lừa gạt," Baca cho biết. "Phường cướp đảo nhử mồi trên người nhập cư vì nghĩ rằng những người này sẽ ngại không dám báo cáo hành vi tội phạm cho giới chức trách thi hành luật, đồng thời, với rào cản về văn hóa và ngôn ngữ, những người này cũng lo ngại không thể giao tiếp đúng mực với các viên chức thi hành pháp luật."

Các mối quan ngại về vấn đề an toàn cũng được trích dẫn bởi Wal-Mart Stores, một trong những hãng bán lẻ hàng đầu của cả nước. Mỗi năm, trẻ em bị thương một cách bất cẩn bởi những đồ trang trí của mùa lễ, vật liệu đóng gói, và đồ chơi.  

"Trong dịp lễ, người tiêu dùng chủ yếu tập trung vào việc lựa chọn những món quà phù hợp cho người thân, hoặc tiêu khiển bạn bè và gia đình," Esther Pacheco, người bán các mặt hàng điện tử của Wal-Mart Stores, phát biểu. "Bởi vì chúng tôi rất quan tâm đến khách hàng, chúng tôi có mặt ở đây để nhắc nhở họ về một số biện pháp có thể thực hiện để bảo đảm những người mà họ quan tâm có được một mùa nghỉ lễ lành mạnh và vui vẻ.”

Một số lời khuyên trong mùa nghỉ lễ của Wal-Mart bao gồm:

Đồ Trang Trí trong Dịp Lễ: 

- Kiểm tra các bóng đèn điện mỗi năm để bảo đảm những bóng đèn này vẫn còn tốt (và trước khi đem ra sử dụng như là đồ trang trí trong dịp lễ).

- Khi mua cây, bảo đảm cây vẫn còn tươi và được tưới nước đúng mực.

- Để các cây trang trí trong mùa lễ tránh xa các trang thiết bị trong nhà, lò sưởi, và nến.

- Để các bóng đèn trang trí mùa lễ tránh xa tầm tay của trẻ em; bóng đèn có thể bị trẻ em nuốt vào bụng hoặc gây tổn thương cho trẻ em.

Halloween:

- Mặc quần áo màu sáng cho trẻ em, và đọc tất cả mọi nhãn cảnh báo trên quần áo.

- Bảo đảm quần áo không quá rộng hoặc quá lớn để tránh trẻ em không bị vấp ngã trong khi đi.

- Kiểm tra mọi viên kẹo được trao cho trẻ em;  nên vất bỏ viên kẹo nếu giấy gói kẹo đã bị mở ra hoặc trông khả nghi.

- Giữ cho trẻ em tránh xa những đồ trang trí Halloween có sử dụng nến đã thắp sáng.

Đồ Chơi:

- Kiểm tra tất cả các đồ chơi để bảo đảm đồ chơi không có các bộ phận có thể tháo rời có thể bị trẻ em nuốt vào bụng.

- Để các vật liệu đóng gói tránh xa tầm tay của trẻ em. Vật liệu đóng gói styrofoam có thể gây ngạt thở.

- Dùng phích cắm điện bằng nhựa cắm vào ổ cắm điện để tránh trẻ em bị điện giật.

Southern California Edison cung cấp các lời khuyên hữu ích về vấn đề an toàn sử dụng điện ở nhà. Công ty đã in các tập sách mỏng để hướng dẫn người tiêu dùng về vấn đề sử dụng an toàn và tiết kiệm điện.

"An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi," Charlie Basham, giám đốc an toàn công cộng của Southern California Edison, phát biểu. "Với mùa treo đèn dịp lễ bắt đầu với cường lực lớn, SCE nhắc nhở khách hàng về các phương cách để gắn và bảo trì một cách an toàn các thiết bị điện trong dịp lễ. SCE khuyến khích khách hàng quan tâm đến vấn đề an toàn mỗi khi lập kế hoạch cho mùa nghỉ lễ.-

Một số các lời khuyên của SCE là:

- Không bao giờ đóng đinh, ghim kẹp, hoặc đinh đầu bẹt xuyên qua bất cứ dây điện nào.

- Để các dụng cụ nối mạch điện cách xa mặt đất và nước (vì nước dẫn điện).

- Không bao giờ để nến đang cháy trên cây hoặc đồ trang trí.

- Để bóng đèn trang trí dịp lễ cách xa thảm, bàn ghế, màn cửa, hoặc những vật liệu dễ cháy khác.

Cuộc họp báo này được Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County tổ chức hàng năm như là một phần của những sáng kiến dịch vụ cộng đồng liên tục của Sở Cảnh Sát Trưởng. Để biết thêm chi tiết về Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County, xin ghé thăm trang nhà www.lasd.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.