Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát L.A. Với...

27/10/200600:00:00(Xem: 3437)

Cảnh Sát L.A. Với Các Công Ty Cổ Vũ An Toàn Trong Mùa Lễ

Farmers Insurance, Wal-Mart, và Southern California Edison Khuyến Khích Việc Nâng Cao Nhận Thức của Người Tiêu Dùng

Monterey Park, Calif. (Oct. 26, 2006)- Tại một cuộc họp báo tổ chức ngày hôm nay, Cảnh Sát Trưởng của Los Angeles County, Leroy Baca, khuyến khích người tiêu dùng trong toàn khu vực Nam California cổ vũ cho vấn đề an toàn công cộng. Baca, cùng với sự phối hợp của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ Farmers Insurance, Wal-Mart Stores, và Southern California Edison, nhấn mạnh các phương cách trong đó người tiêu dùng có thể đóng vai trò tích cực hơn trong việc bảo vệ bản thân và những người thân của mình.

"Trên danh nghĩa của Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County và các doanh nghiệp cộng tác của chúng tôi, chúng tôi muốn thực hiện tất cả những gì nằm trong phạm vi quyền lực của mình để khuyến khích mọi cư dân của Nam California trở thành những người tiêu dùng cổ vũ cho vấn đề an toàn," Baca phát biểu. "Để mọi người được hưởng một một mùa nghỉ lễ vui vẻ, đáng ghi nhớ, và an toàn, người tiêu dùng nên cẩn trọng để bảo đảm dịp nghỉ lễ của mình không bị tổn hại bởi những sự cố bất ngờ, trộm cướp, hoặc những hành vi lừa đảo. Vì lễ Halloween sẽ bắt đầu trong vòng vài ngày sắp tới, chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc tất cả người tiêu dùng đều cổ vũ cho việc bảo vệ an toàn cho bạn bè, cộng sự và người thân của mình."

Theo các báo cáo phát hành bởi Phòng Quản Lý An Toàn Quốc Lộ (National Highway Safety Administration - NHTSA), hơn 42,000 người bị tử vong trong khoảng 6.1 triệu tại nạn giao thông có báo cáo với cảnh sát, và 2.7 triệu người khác bị thương. Theo Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Safety Council - NSC), California là một trong sáu tiểu bang đang gia tăng tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông có liên quan đến vấn đề uống rượu, và tỷ lệ này ở gần mức độ có thể xếp vào hàng 15 tiểu bang có số lượng tử vong do lái xe khi say rượu cao nhất.

"Mùa nghỉ lễ giữa Halloween và Ngày Tân Niên là thời gian nguy hiểm cho khách bộ hành và người lái xe," June Chem, giám đốc khu vực (district manager) của Farmers Insurance, phát biểu. "Với việc nâng cao nhận thức của người lái xe và khách bộ hành, người tiêu dùng có thể tạo sự khác biệt trong vấn đề bảo vệ an toàn cho gia đình và người thân của mình. Mọi người phải cảnh giác trong mùa nghỉ lễ vì Los Angeles County có nhiều người lái xe trên đường hơn trước đây."

Các đại diện của Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles và Farmers Insurance cho biết ngay cả những biện pháp đơn giản cũng có thể cải thiện vấn đề an toàn cho người lái xe và khách bộ hành. Một số những lời khuyên dành cho người tiêu dùng là:

Đối với xe hơi và xe tải:

- Lái xe chậm hơn, đặc biệt vào buổi chiều và ở những nơi có đông trẻ em và người lớn tuổi tụ tập.

- Giữ khoảng cách rộng giữa xe của mình và xe trước mặt.

- Cẩn thận hơn khi tiến gần đến ngã tư, nơi phần lớn các tai nạn xảy ra.

- Bảo đảm con của quý vị được cài dây an toàn trong ghế ngồi của trẻ em đặt trên xe, hoặc bằng dây an toàn trong xe - đây là luật.

- Kiểm tra cần gạt kính và bộ phận làm tan sương/băng trên kính xe.

- Để các đồ dự trữ trong trường hợp khẩn cấp trong xe.

- Kiểm tra bình điện và mọi chất lỏng, dầu, nhớt của xe.

- Kiểm tra định kỳ tất cả các xe.

- Kiểm tra vỏ xe để xem có bị mòn hoặc được bơm đủ căng hay không

- Hoạch định trước tất cả các chuyến đi và đường đi của mỗi chuyến

- Bảo đảm tài xế lẫn tất cả khách ngồi trên xe đều cài dây an toàn.

- Đặt ngay ngắn ghế ngồi của trẻ em trong xe.

Đối với khách bộ hành:

- Mặc quần áo màu sáng, nhạt.

- Mặc đồ hoặc quần áo phản quang để cảnh giác người lái xe.

- Tuân thủ mọi quy tắc về giao thông và quy tắc của khách bộ hành.

- Chỉ băng qua đường trong phạm vi đường sọc ngang dành cho khách bộ hành, và chỉ khi nào an toàn.

- Cùng đi với người khác mỗi khi có thể.

Người tiêu dùng cũng phải cảnh giác đối với việc bảo vệ nhà và tài sản cá nhân của mình. Mỗi năm, Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County nhận khoảng vài chục đơn khiếu nại về tội ăn cắp danh tính, trộm thẻ tín dụng, lừa đảo trong mùa nghỉ lễ, kẻ trộm bẻ khóa vào nhà, và các vụ cướp xâm nhập vào nhà. Nhiều kẻ trộm biết rằng trong dịp nghỉ lễ, người tiêu dùng đang trong tâm trạng hưng phấn để tiêu thụ bằng tiền mặt và/hoặc thẻ tín dụng.

"Mặc dù chúng tôi quan tâm đến tất cả mọi người tiêu dùng trong thời gian này của năm, những người nhập cư có ít khả năng về tiếng Anh thường là mục tiêu của kẻ trộm và những kẻ lừa gạt," Baca cho biết. "Phường cướp đảo nhử mồi trên người nhập cư vì nghĩ rằng những người này sẽ ngại không dám báo cáo hành vi tội phạm cho giới chức trách thi hành luật, đồng thời, với rào cản về văn hóa và ngôn ngữ, những người này cũng lo ngại không thể giao tiếp đúng mực với các viên chức thi hành pháp luật."

Các mối quan ngại về vấn đề an toàn cũng được trích dẫn bởi Wal-Mart Stores, một trong những hãng bán lẻ hàng đầu của cả nước. Mỗi năm, trẻ em bị thương một cách bất cẩn bởi những đồ trang trí của mùa lễ, vật liệu đóng gói, và đồ chơi.  

"Trong dịp lễ, người tiêu dùng chủ yếu tập trung vào việc lựa chọn những món quà phù hợp cho người thân, hoặc tiêu khiển bạn bè và gia đình," Esther Pacheco, người bán các mặt hàng điện tử của Wal-Mart Stores, phát biểu. "Bởi vì chúng tôi rất quan tâm đến khách hàng, chúng tôi có mặt ở đây để nhắc nhở họ về một số biện pháp có thể thực hiện để bảo đảm những người mà họ quan tâm có được một mùa nghỉ lễ lành mạnh và vui vẻ.”

Một số lời khuyên trong mùa nghỉ lễ của Wal-Mart bao gồm:

Đồ Trang Trí trong Dịp Lễ: 

- Kiểm tra các bóng đèn điện mỗi năm để bảo đảm những bóng đèn này vẫn còn tốt (và trước khi đem ra sử dụng như là đồ trang trí trong dịp lễ).

- Khi mua cây, bảo đảm cây vẫn còn tươi và được tưới nước đúng mực.

- Để các cây trang trí trong mùa lễ tránh xa các trang thiết bị trong nhà, lò sưởi, và nến.

- Để các bóng đèn trang trí mùa lễ tránh xa tầm tay của trẻ em; bóng đèn có thể bị trẻ em nuốt vào bụng hoặc gây tổn thương cho trẻ em.

Halloween:

- Mặc quần áo màu sáng cho trẻ em, và đọc tất cả mọi nhãn cảnh báo trên quần áo.

- Bảo đảm quần áo không quá rộng hoặc quá lớn để tránh trẻ em không bị vấp ngã trong khi đi.

- Kiểm tra mọi viên kẹo được trao cho trẻ em;  nên vất bỏ viên kẹo nếu giấy gói kẹo đã bị mở ra hoặc trông khả nghi.

- Giữ cho trẻ em tránh xa những đồ trang trí Halloween có sử dụng nến đã thắp sáng.

Đồ Chơi:

- Kiểm tra tất cả các đồ chơi để bảo đảm đồ chơi không có các bộ phận có thể tháo rời có thể bị trẻ em nuốt vào bụng.

- Để các vật liệu đóng gói tránh xa tầm tay của trẻ em. Vật liệu đóng gói styrofoam có thể gây ngạt thở.

- Dùng phích cắm điện bằng nhựa cắm vào ổ cắm điện để tránh trẻ em bị điện giật.

Southern California Edison cung cấp các lời khuyên hữu ích về vấn đề an toàn sử dụng điện ở nhà. Công ty đã in các tập sách mỏng để hướng dẫn người tiêu dùng về vấn đề sử dụng an toàn và tiết kiệm điện.

"An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi," Charlie Basham, giám đốc an toàn công cộng của Southern California Edison, phát biểu. "Với mùa treo đèn dịp lễ bắt đầu với cường lực lớn, SCE nhắc nhở khách hàng về các phương cách để gắn và bảo trì một cách an toàn các thiết bị điện trong dịp lễ. SCE khuyến khích khách hàng quan tâm đến vấn đề an toàn mỗi khi lập kế hoạch cho mùa nghỉ lễ.-

Một số các lời khuyên của SCE là:

- Không bao giờ đóng đinh, ghim kẹp, hoặc đinh đầu bẹt xuyên qua bất cứ dây điện nào.

- Để các dụng cụ nối mạch điện cách xa mặt đất và nước (vì nước dẫn điện).

- Không bao giờ để nến đang cháy trên cây hoặc đồ trang trí.

- Để bóng đèn trang trí dịp lễ cách xa thảm, bàn ghế, màn cửa, hoặc những vật liệu dễ cháy khác.

Cuộc họp báo này được Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County tổ chức hàng năm như là một phần của những sáng kiến dịch vụ cộng đồng liên tục của Sở Cảnh Sát Trưởng. Để biết thêm chi tiết về Sở Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County, xin ghé thăm trang nhà www.lasd.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.