Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Lê V. Duyệt, Nhóm Cửu Long Tổ Chức Ngày Hội ‘Nhớ Ơn Thầy’

18/12/200700:00:00(Xem: 1820)

2 em thiếu nhi đang trình diễn văn nghệ.

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Tại nhà hàng Emerald Bay, lúc 11 giờ trưa chủ nhật ngày 16 tháng 12 năm 2007, khoảng 200 Quan Khách, Giáo Sư, Nhân Sĩ, cựu học sinh và đồng hương tham dự ngày nhớ ơn Thầy.

Sau phần nghi thức khai mạc, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Lê Văn Duyệt Foundation thay mặt Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng tất cả những người hiện diện, sau đó Ông nói ý nghĩa buổi lễ nhớ ơn Thầy, Ông cũng nhấn mạnh đây là một truyền thống mà mỗi người chúng ta không thể quên được, nếu không có các vị thầy thì chắc chắn chúng ta không được như ngày hôm nay, nhờ Thầy mà chúng ta có được những kiến thức, những hiểu biết để áp dụng trong cuộc sống và giúp ích cho đời….

Tiếp theo là phần nói chuyện của Giáo Sư Trần Đức Tường, Ông đã kể lại những chuyện ngày xưa giữa tình thầy trò trong học lễ, học văn để trở nên người, Ông kể nhiều chuyện rất bổ ích cho thế hệ con em chúng ta noi gương. Tiếp theo Cô Bùi Ngọc Nhạ, cựu học sinh trường Les Lauriers và Tân Thịnh đã lên giới thiệu một số những vị Giáo Sư trong đó có Giáo Sư Phan Ngô, sau đó cô cũng nói lên cảm nghĩ của một học sinh đối với Qúi Thầy, Cô đã có công dạy dỗ, cô cũng lướt qua một vài kỷ niêm khi còn cắp sách đến trường.

Trở lại với Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, nhân ngày nầy Ông cũng kêu gọi chúng ta nên thành lập ủy ban vận động để vận động cho một ngày Giáo Chức tại Hãi Ngoại và đã được sự hưởng ứng của mọi người, hy vọng sẽ thành hình sớm Một ngày Giáo Chức trong thời gian không xa.

Sau đó buổi cơm thân mật bắt đầu với phần văn nghệ thật xuất sắc do các văn nghệ sĩ và thân hữu đóng góp. Đặc biệt có đôi song ca tí hon đã trình diễn những bản nhạc quê hương rất hay. phần văn nghệ kéo dài trong bầu không khí thân vui giữa tình thầy trò gặp nhau rất cảm động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.